Góc nhìn Việt Nam

Bất hiếu

Oneway.vn – Khuya 22/7/2018, một cô gái 20 tuổi ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã đánh cha mình cho tới chết chỉ vì bị cha mắng khi đi chơi về khuya.

Một tín hữu tại HT Báp-tít Phong Điền (Cần Thơ). Ảnh: HN

Một số thông tin cho biết cô gái có dấu hiệu… trầm cảm, dẫn tới tâm thần, đang trong quá trình điều trị, nên khi bị cha mắng, tâm thần bị kích động, dẫn đến hành vi giết người kể trên.

 

Nhưng cho dù tình tiết như thế nào, thì hành vi đánh, giết cha mẹ luôn bị xã hội lên án, luật pháp xử lý. Kinh Thánh tuyệt đối cấm con cái bất hiếu, thậm chí không phải đánh, giết mà chỉ mắng cha mẹ thôi cũng đáng xử tội chết; ngược lại, hiếu kính cha mẹ luôn được Đức Chúa Trời khen ngợi, trọng đãi.

 

“Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô Ký 20:12); “Kẻ nào đánh cha hay mẹ mình, sẽ bị xử tử” (21:15); “Khi một người nào chửi cha mắng mẹ mình, thì phải bị xử tử: nó đã chửi rủa cha mẹ; huyết nó sẽ đổ lại trên mình nó” (Leviticus/Lê-vi Ký 20:9); “Vì Đức Chúa Trời đã truyền điều răn nầy: Phải hiếu kính cha mẹ ngươi; lại, điều nầy: Ai mắng nhiếc cha mẹ thì phải chết” (Matthew/Ma-thi-ơ 15:4); “Ngươi đã biết các điều răn nầy: Ngươi chớ phạm tội tà dâm; chớ giết người; chớ trộm cướp; chớ nói chứng dối; hãy hiếu kính cha mẹ” (Luke/Lu-ca 18:20).

 

Đức Chúa Jesus là một tấm gương về lòng hiếu kính cha mẹ. Năm 12 tuổi, khi Ngài lên thành Jerusalem dự lễ Vượt qua và ở lại đền thờ, khiến cha mẹ lo lắng. Vì thế “Ngài đi xuống với họ, trở về Na-xa-rét, và vâng phục họ. Mẹ Ngài ghi nhớ mọi điều ấy trong lòng” (Luke 2:51- BD 2011).

 

Trước khi trút hơi trên thập tự giá, Ngài đã phó thác: “Đức Chúa Jesus thấy mẹ Ngài và môn đồ Ngài thương yêu đang đứng gần bên, Ngài nói với mẹ Ngài, ‘Mẹ ơi, đó là con của mẹ’. Ðoạn Ngài phán với môn đồ ấy: ‘Ðó là mẹ của ngươi’. Bắt đầu từ giờ đó, môn đồ ấy rước bà về nhà mình” (John/Giăng 19:26-27 – BD2011).

 

Tuy nhiên, nhiều người chưa tin, chưa hiểu thường mỉa mai “Tin Lành là đạo bỏ ông bỏ bà”, “Tin Lành bất hiếu, không thờ cúng ông bà”… Mong rằng, mỗi con cái Chúa luôn noi theo gương Đức Chúa Jesus, hiếu thảo với ông bà cha mẹ theo lời Chúa dạy, để thứ nhất không bị Ngài đoán xét, xử tội; cũng để người chưa tin Chúa không có cớ mỉa mai; và rằng Cơ đốc nhân Việt Nam luôn là những đứa con, đứa cháu hiếu thảo, thuận hòa, kính Chúa, yêu người, chứ không phải bỏ ông bỏ bà, chửi cha mắng mẹ… Sau cùng là Cơ đốc nhân cần cầu thay cho những kẻ chưa tin, cho tội ác bị đẩy lui, không còn lộng hành trên quê hương xứ sở của mình nữa.

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92