Góc nhìn Việt Nam

Bảo quản đức tin, chớ coi thường!

Oneway.vn – Báo Tuổi Trẻ ngày 3/8/2018 có bài viết, tiêu đề “Bảo quản thuốc, chớ coi thường!” nhằm cảnh tỉnh việc gìn giữ, bảo quản thuốc tại các bệnh viện. Với Cơ Đốc nhân cũng vậy, đức tin cũng cần được bảo quản, gìn giữ, “chớ coi thường”!

Cơ đốc nhân hút thuốc lá?

Điều gì đang cột trói bạn?

Thuốc để tràn lan

Theo ghi nhận của tờ báo, tại bệnh viện quận Thủ Đức nhiều thùng thuốc để tràn lan ra cả hành lang không mái che, không giá kệ, để trên nền gạch, cạnh các bao rác thải y tế, tủ đồ bệnh nhân và nhân viên mà không được che đậy…

 

Phóng viên đã tiếp cận sự việc và nhiều lần trao đổi với lãnh đạo bệnh viện nhưng vẫn chưa thấy khắc phục. Phó giám đốc bệnh viện – bà Nguyễn Thị Ng. – phản hồi rằng phản ánh trên là chính xác, và bệnh viện đã vi phạm nguyên tắc bảo quản thuốc. Tuy nhiên bà cũng cho biết: “Do những ngày qua mưa lớn quá, nhà kho bị dột đang sửa chữa nên thuốc được chuyển ra để tạm bên ngoài. Bệnh viện sẽ chuyển thuốc lại vào kho ngay sau khi sửa chữa xong”.

 

Cũng trong bài báo nói trên, PGS.TS Nguyễn Hữu Đức cho biết thuốc được bảo quản ở những nơi như dưới tầng hầm, trên nền đất hay bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng – vốn chỉ được đảm bảo nếu bảo quản tốt, và ngược lại có thể gây độc hại cho người dùng.

 

“Bảo quản” đức tin

Đức tin của Cơ đốc nhân thiết nghĩ cũng cần được “bảo quản” tốt, nghiêm túc suốt thời gian chúng ta sống trên đất, không thể để đời sống tràn lan, bừa bãi như những thùng thuốc kia, qua hành vi, cử chỉ, việc làm và nhất là lời nói nếu không muốn “thuốc” mất tác dụng và gây độc hại cho những người xung quanh. Lời Chúa cảnh báo:“Anh em chớ mắc lừa: Bạn bè xấu làm hư thói nết tốt” (1 Corinthians/I Cô-rinh-tô 15:33).

 

Mạng xã hội phát triển mang theo nhiều hoa lẫn rác. Là người tin Chúa, bạn có tò mò với các nội dung “rác” tràn lan trên mạng, đánh vào sự thực dụng và bản tính xác thịt của con người? Nếu như thế, bạn cũng sẽ giống như những thùng thuốc quý giá được đặt cạnh các bao rác thải y tế và lối vào nhà vệ sinh kia. Hệ quả là bạn phải đối diện với nguy cơ biến chất, hư hỏng cao, rất đáng báo động.

 

Tóm lại, con cái Chúa không thể “bảo quản” đức tin mình một cách cẩu thả, vì“Nếu chân tôi bước lệch khỏi đường ngay, lòng tôi chiều theo điều mắt mình thích, và để tay mình dính vào điều ô uế, thì người khác sẽ hưởng hoa lợi tôi gieo, và những gì tôi trồng sẽ bị nhổ đi” (Job/Gióp 31:7-8).

 

Để “bảo quản” tốt đức tin không chỉ đòi hỏi Cơ đốc nhân cần tránh xa những điều ô uế, gian ác của thế gian, mà nhất thiết phải gần gũi Chúa để tránh “sa vào chước cám dỗ” của ma quỷ, trung tín trong việc nhóm lại, cầu nguyện, đọc Kinh Thánh và thông công với anh em trong Chúa để đức tin được gìn giữ một cách không vết, không nhăn, không chi giống như vậy, nhưng thánh sạch không chỗ trách được ở trước mặt Ngài” (Ephesians/Ê-phê-sô 5:27).

 

“Cuối cùng, anh em phải mạnh mẽ trong Chúa và nhờ sức toàn năng của Ngài. Hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời để anh em có thể đứng vững chống lại các mưu kế của ma quỷ” (Ephesians/Ê-phê-sô 6:10-11).

 

Duy Minh

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92