Giáo Dục

Bạn và tôi có thể làm gì để quan tâm Trẻ Mồ Côi và Trẻ Bị Bỏ Rơi

Oneway.vn – Đã rất nhiều lần tôi có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với những đứa trẻ mồ côi, những đứa trẻ bị bỏ rơi ngoài đường; đã có rất nhiều lần tôi cảm thấy vô cùng ghét chúng vì cách chúng ăn nói và có hành động thiếu giáo dục.

OrphanageGroupCroppedNhưng có bao giờ tôi biết tới nếu tôi sống trong một môi trường không được giáo dục, không được giúp đỡ, thiếu thốn tình yêu thương và gia đình thì sẽ như thế nào.  Tôi  há chắng giống chúng, giống như những đứa đầu đường xó chợ, có những hành động nông nổi và thiếu lịch sự và văn hóa ư?

Indian Rural Child

Tôi cảm ơn Chúa vì Ngài cho tôi một gia đình để yêu thương, một gia đình để quan tâm và chia sẻ. Tôi cảm ơn những thầy cô giáo, những mục sư, những người bạn bè đã dạy tôi cần sống như thế nào để trở thành một con người tốt cho xã hội. Tôi đã đặt để sự cưu mang tới những đứa trẻ đó trong lời cầu nguyện. Tôi muốn hỏi Chúa rằng: “Chúa ơi! Con có thể làm gì cho những đứa trẻ này. Xin chỉ cho con biết ý muốn tốt lành của Ngài và dạy con biết con phải làm gì”. Và tôi đã tìm đọc những thứ liên quan mà tôi biết về cách giúp đỡ và quan tâm đến trẻ mồ côi và bị bỏ rơi, và tôi thấy dưới đây là những điều mà không những tôi mà bất kì ai đều có thể quan tâm.

1. Cầu nguyện cho trẻ: Dán 1 ảnh của những trẻ bị bỏ rơi hay một trung tâm chuyên nuôi dạy đứa trẻ ở bất kì chỗ nào có thể nhìn thấy trong nhà của bạn và giành thời gian cầu nguyện cho chúng; tổ chức những buổi cầu nguyện tại Hội Thánh và cầu nguyện cho những trẻ tại khu nuôi dạy tập trung, tại các gia đình nhận trẻ hoặc tại trại trẻ mồ côi khác.

2. Lên tiếng giúp trẻ: Giới thiệu cho những người bạn Cơ Đốc về những đứa trẻ bị bỏ rơi mà bạn biết và kêu gọi sự giúp đỡ và hỗ trợ cho trẻ; bênh vực và bảo vệ quyền cho các em khi bị xâm phạm và bị ảnh hưởng tới.

3. Đáp ứng nhu cầu của trẻ: Đóng góp và hỗ trợ tài chính cho trại trẻ mồ côi có uy tín và trao tặng những trang thiết bị cần thiết của trẻ mồ côi; tổ chức sự kiện thu gom những dụng cụ học tập hay giày dép, quần áo tại Hội Thánh của bạn để tặng cho trẻ.

4. Giúp đỡ cho những ai hỗ trợ trẻ: Giúp giữ trẻ hoặc tổ chức nấu ăn 1-2 bữa/tháng và mời những ba mẹ nuôi, những người dâng hiến tài chính đến và chăm sóc cho trẻ hoặc tổ chức bữa tiệc để mọi người ăn cùng nhau. Cầu nguyện cùng họ và chia sẻ với họ rằng bạn quí trọng những việc họ làm; khuyến khích các gia đình nhận nuôi trẻ bằng việc tổ chức những bữa tiệc và mời họ đến dự.

5. Bảo vệ trẻ khỏi nguy hiểm: Trở thành ba mẹ nuôi của trẻ; Gây quỹ xây dựng nhà tình thương để giúp đỡ những trẻ em đường phố và trẻ em mồ côi mà bạn biết.

6. Đến thăm nơi ở của trẻ: Hãy tham gia chuyến đi truyền giáo hoặc những chuyến thăm đến trại trẻ mồ côi với tư cách gia đình hay cá nhân; Ăn tối với nhóm nuôi dạy trẻ và các trẻ.

7. Đóng góp tài chính để giúp đỡ trẻ: Đóng góp và hỗ trợ tài chính cho tổ chức nuôi dạy trẻ mồ côi có uy tín đang phát triển để thông qua mục vụ này thì Chúa sẽ đào tạo những con người tốt cho xã hội; Dâng hiến rời rộng cho 1 gia đình có nhận con nuôi để cùng chia sẻ chi phí nuôi trẻ với họ.

8. Khuyến khích trẻ tiếp tục phát triển: Bảo trợ trẻ, hỗ trợ tài chính và khích lệ trẻ qua những lá thư; trở thành người cố vấn hoặc gia sư cho thiếu niên trong nhóm nuôi dạy trẻ.

9. Nhận trẻ làm con nuôi trong gia đình bạn: Tạo cho trẻ 1 tổ ấm thông qua việc nhận nuôi trẻ trong và ngoài nước; Nhận nuôi 1 thanh thiếu niên mà đã vượt quá số tuổi qui định trong hệ thống nuôi dạy trẻ.

10. Kêu gọi Hội Thánh đến với trẻ: Trở thành chất xúc tác trong Hội Thánh để bắt đầu mục vụ giúp đỡ trẻ mồ côi.

Tứ Anh

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92