Dưỡng Linh Việt Nam

Bạn tin ‘có Đức Chúa Trời’ không?

Oneway.vn – ‘Không có Đức Chúa Trời’ – là kết luận trong cuốn sách cuối đời vừa được giới thiệu đến độc giả trong ngày 16/10/2018 của nhà vật lý vũ trụ Stephen Hawking – theo hãng thông tấn CNN.

Nhà vật lý Stephen Hawking. Ảnh: CNN

“Không có Đức Chúa Trời, cũng chẳng có ai vận hành vũ trụ” – Nhà vật lý Stephen Hawking chia sẻ trong cuốn sách “Brief Answers to the Big Questions” (tạm dịch: Những trả lời ngắn gọn cho những câu hỏi lớn). Ông cho rằng “Trong nhiều thế kỷ, người ta tin rằng những người tàn tật như tôi đang sống dưới một ‘lời nguyền’ mà Chúa tạo ra. Nhưng tôi thích mọi thứ được giải thích theo cách khác, theo luật tự nhiên” – CNN đưa tin.

“Kẻ ngu dại nói trong lòng rằng: Chẳng có Đức Chúa Trời”


Đó là những kết luận của Stephen Hawking sau nhiều năm nghiên cứu, khám phá vật lý vũ trụ. Còn trong Kinh Thánh, vua David/Đa-vít – vị vua danh tiếng nhất của Israel/Do Thái, sau nhiều năm từng trải đưa ra kết luận: “Kẻ ngu dại nói trong lòng rằng: Chẳng có Đức Chúa Trời” (Psalms/Thi Thiên 53:1).

 

Pharaoh/Pha-ra-ôn, vua Ai Cập cũng thừa nhận về một Đức Chúa Trời thực hữu khi nghe những lời bàn mộng khôn ngoan từ Joseph/Giô-sép: “Pha-ra-ôn phán cùng quần thần rằng: Chúng ta há dễ tìm một người như người nầy, có thần minh của Đức Chúa Trời được sao? Pha-ra-ôn phán cùng Giô-sép rằng: Vì Đức Chúa Trời xui cho ngươi biết mọi việc nầy, thì chẳng còn ai được thông minh trí huệ như ngươi nữa (Genesis/Sáng Thế Ký 41:38-39).

 

Nebuchadnezzar/Nê-bu-cát-nết-sa, Darius/Đa-ri-út là những vị vua của đế quốc Babylon/Ba-by-lôn, Mede/Mê-đi hùng mạnh cũng thừa nhận: “có Đức Chúa Trời” nhờ kinh nghiệm những điều lạ lùng, những dấu lạ và sự là mà Đức Chúa Trời đã làm ở trên trời dưới đất, và làm trên chính cuộc đời họ. Để rồi, họ hạ lệnh dân cả xứ phải run rẩy kính sợ Đức Chúa Trời và thờ phượng Ngài, là Đấng hằng sống và còn đời đời.

 

“Bây giờ, ta, Nê-bu-cát-nết-sa, ngợi khen, tôn vinh, và làm cả sáng Vua trên trời; mọi công việc Ngài đều chân thật, các đường lối Ngài đều công bình; và kẻ nào bước đi kiêu ngạo, Ngài có thể hạ nó xuống” (Daniel/Đa-ni-ên 4:37); “Ta ban chiếu chỉ rằng, trong khắp miền nước ta, người ta phải run rẩy kính sợ trước mặt Đức Chúa Trời của Đa-ni-ên; vì Ngài là Đức Chúa Trời hằng sống và còn đời đời. Nước Ngài không bao giờ bị hủy-diệt, và quyền Ngài sẽ còn đến cuối cùng. Ngài cứu rỗi và giải thoát, làm những dấu lạ sự lạ ở trên trời dưới đất, đã cứu Đa-ni-ên khỏi quyền thế sư tử” (Daniel 6:26-27).

 

Nhà vật lý Stephen Hawking đã dành cả cuộc đời để “lục tung” vũ trụ nhưng không thấy Chúa và đưa ra kết luận: “không có Đức Chúa Trời”; còn vua David, vua Nebuchadnezzar, vua Darius, Pharaoh… phải công nhận Đức Chúa Trời thực hữu, hằng hữu nhờ sự bày tỏ của chính Ngài. Còn bạn thì sao? Bạn tin vào vật lý hiện đại với những khám phá của Stephen Hawking hay tin Kinh Thánh với sự khẳng định chắc chắn có Đức Chúa Trời, và Ngài đang vận hành cả vũ trụ này?

 

Nếu bạn từng kinh nghiệm sự thực hữu của Đức Chúa Trời, xin chia sẻ cho chúng tôi và bạn đọc. Hoặc hãy chia sẻ cùng chúng tôi suy nghĩ và quan niệm của bạn về Đức Chúa Trời. Nếu bạn là người chưa tin nhận Chúa, và cũng không tin ‘có Đức Chúa Trời’, bạn sẵn lòng nghe chúng tôi chia sẻ về Đức Chúa Trời không?

Hoàn Nguyện

 

Nhà vật lý vũ trụ vô thần qua đời


* Stephen Hawking là một nhà vật lý vũ trụ lỗi lạc nhưng vô thần qua đời ngày 14/3/2018 ở tuổi 76. Sự ra đi của ông để lại vô vàn tiếc nuối cho nhiều người hâm mộ trên thế giới cũng như Việt Nam với sự nghiệp khoa học đồ sộ, những đóng góp to lớn cho ngành vật lý vũ trụ.


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92