Âm nhạc Dưỡng Linh Việt Nam

Bạn sẽ trở thành như cách bạn thờ phượng

Oneway.vn – Thờ phượng mạnh mẽ không chỉ dựa trên hình ảnh mà còn về cách thức và phong cách. Vì vậy, chúng ta phải thờ phượng Đức Chúa Trời một cách đúng đắn, theo lời Kinh Thánh để được tái tạo theo hình ảnh của Ngài.

Kết quả hình ảnh cho worship at the cross

Sự chân thật
Lẽ thật của Lời Đức Chúa Trời là trung tâm sự thờ phượng. Ví dụ, chúng ta đọc, hát, cầu nguyện theo Lời Chúa, và nghe Lời Ngài được rao giảng. Sự thờ phượng thật chính là sự chân thật. Và nếu sự thờ phượng chân thật, thì chúng ta cũng sẽ chân thật trong đời sống hàng ngày. Sự thờ phượng chân thật vào ngày chủ nhật sẽ khiến bạn chân thật suốt cả tuần.

 

Tâm linh
Nhiều sự thờ phượng ngày nay chủ yếu nhằm mục đích kích thích và làm phấn khởi các giác quan vật lý của chúng ta. Nếu tiến hành một buổi trình diễn đầy màu sắc và âm thanh chỉ để thoả mãn cái nhìn, thu hút sự chú ý thì những điều đó sẽ khuấy động cảm xúc, tạo nên cảm giác hân hoan và phấn khích. Nhưng nếu điều này đem vào cách thờ phượng thì cũng chỉ sản sinh ra những Cơ đốc nhân cảm xúc, chỉ tập trung vào cảm nhận và tìm kiếm sự rung động.

 

Sự thờ phượng thuộc linh không chủ yếu nhắm vào các giác quan và cảm xúc (mặc dù nó cũng có tác động lên chúng) nhưng nhắm vào tâm trí, gây ấn tượng với linh hồn bằng lẽ thật thiêng liêng và các sự thật đời đời. Sự thờ phượng thuộc linh đòi hỏi sự suy nghĩ và tương tác với Lời của Đức Chúa Trời, đem mọi người ra khỏi thế giới của giác quan, thời gian để bước vào chiều kích tâm linh và đời đời.
Kết quả hình ảnh cho worship
Nếu sự thờ phượng của chúng ta tập trung vào tâm linh và lẽ thật, đó là bản chất con người mà chúng ta sẽ trở thành từ thứ Hai đến thứ Bảy thì chúng ta sẽ sống trong vương quốc tâm linh, duy trì và hướng dẫn linh hồn bằng những lẽ thật tuân theo Lời của Đức Chúa Trời; chúng ta sẽ nhận thức được sự vĩnh cửu và hiện diện của Đức Chúa Trời.

 

Sự tôn kính
Nếu sự thờ phượng của chúng ta đầy hài hước, phù phiếm, cười đùa, ngẫu hứng thì cũng không nên ngạc nhiên khi nó sẽ tạo ra những tính cách như vậy trong những người thờ phượng.

Nhưng nếu sự thờ phượng của chúng ta đầy sự tôn kính, tôn trọng và cẩn thận thì điều đó cũng sẽ được phản ánh qua tính cách của chúng ta trong suốt cả tuần.
Nếu sự thờ phượng là sợ hãi, buồn rầu, vô vọng và khổ sở thì những người thờ phượng cũng sẽ trở nên giống như vậy.

Bất kỳ Hội thánh nào đưa tín hữu vào sự sợ hãi hay giới hạn sự hy vọng, giảm thiểu sự đảm bảo thì sẽ sinh ra những con người giống như vậy trong cuộc sống hàng ngày, là những con người sợ hãi, nghi ngờ, lạnh lùng, không thân thiện, buồn rầu và vô vọng.

 

Đấng Christ làm trung tâm

Hình ảnh Đức Chúa Trời được bày tỏ trọn vẹn qua Con Ngài. “Con là ánh sáng rực rỡ của vinh quang Đức Chúa Trời và là hình ảnh trung thực của bản thể Ngài.” (Hê-bơ-rơ 1: 3a). Do đó, nếu chúng ta muốn trở nên giống như Chúa Giê-xu và muốn trở thành như cách mà chúng ta thờ phượng thì hãy để Đấng Christ trở thành trung tâm. Nghe Lời Chúa, rao giảng Đấng Christ, cầu nguyện trong danh của Đấng Christ, chúng ta hát về Đấng Christ, cho Đấng Christ và với Đấng Christ qua những bài hát.

 

Tin cậy

Kết quả hình ảnh cho raise your hand worship
Nếu chúng ta trở thành như cách mà chúng ta thờ phượng, luyện tập đức tin trong sự thờ phượng ngày Chúa nhật bao nhiêu thì chúng ta càng có nhiều đức tin từ thứ Hai đến thứ Bảy bấy nhiêu.

Càng tin cậy Chúa trong nhà thờ bao nhiêu thì chúng ta càng tin cậy Ngài trong thế gian bấy nhiêu. Sự thờ phượng ngày Chúa nhật không chân thật hay thiếu sức sống cũng sẽ sản sinh ra những Cơ đốc nhân không chân thật và không có sức sống ở nhà, tại nơi làm việc và trong cộng đồng.

Tất cả điều này nhấn mạnh rằng sự thờ phượng Đức Chúa Trời chân thật theo cách đúng đắn tạo nên sự ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy ưu tiên sự thờ phượng, đặc biệt là các cuộc gặp gỡ của con dân của Đức Chúa Trời vào Ngày của Chúa.

 

Bạn và con cái bạn đang ở trong những nhà thờ không chỉ thờ phượng một Đức Chúa Trời có thật và đang sống, mà còn là nơi Đức Chúa Trời được tôn thờ theo cách chân thật và sống động.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: christianity.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92