Dưỡng Linh

Bạn quá bận rộn để cầu nguyện?

Oneway.vn – Tất cả chúng ta đều có thể quá bận rộn cho đời sống cầu nguyện. Trước khi cung cấp cho bạn danh sách những điều tốt đẹp và trật tự giúp bạn có thời gian cầu nguyện, chúng ta hãy xem sự thật của việc “thiếu thời gian” này là gì?

Kết quả hình ảnh cho busy

Lý do

Bất kỳ ai trong chúng ta (kể cả tôi) thường đưa tấm thẻ này ra: “Lý do”! Tại sao tôi không có thời gian cầu nguyện? Lý do/nguyên do là… 

Cuộc sống tôi siêu bận rộn. Tôi là mẹ đơn thân của 3 đứa trẻ, làm việc toàn thời gian, có một mục vụ nhỏ và viết sách. Nhưng tôi vẫn tìm thấy thời gian (ngoài tất cả những điều trên) để cầu nguyện nếu tôi tập trung và khiến nó được ưu tiên. Tôi từng có thể mất 5 phút, 3 phút, thậm chí 2 phút/ngày để tập trung cầu nguyện. Nhưng tôi không làm thế với những lý do y như bạn.

Vấn đề thực sự không phải làm thế nào để có thời gian cầu nguyện. Nhưng đây là 1 quyết định: cầu nguyện là việc cần ưu tiên trong đời sống, nếu chúng ta tin nó quan trọng hơn bất cứ điều nào khác trên đời. Nếu bạn đồng ý, chúng ta cùng nhau thay đổi nhé!

Bạn có thực sự nghiêm túc muốn tăng trưởng mối quan hệ với Chúa bằng sự cầu nguyện? Chỉ vài phút trong ngày, bạn sẽ tạo ra đời sống cầu nguyện mạnh mẽ và phát triển. Hãy xem xét một số điều mà lời cầu nguyện sẽ làm cho bạn:

1. Giúp tăng sự khôn ngoan, hiểu biết

2. Được định hướng rõ ràng trong cuộc sống

3. Khôi phục, xây dựng mối quan hệ với Chúa

4. Cung cấp sức mạnh

5. Động viên

6. Cho phép Đức Chúa Trời làm việc qua bạn

7. Chuẩn bị cho các cuộc chiến tâm linh

Giáo sư Oswald Chambers viết: “Hãy nhớ, không ai có thời gian để cầu nguyện, cho đến khi chúng ta mất tất cả cho những thứ vô giá trị, và rồi tự nhận ra cầu nguyện cần thiết thế nào. Những điều không cần thiết, vô bổ trong cuộc sống cá nhân sẽ lập tức biến mất khi ta cầu nguyện. Chúng ta không cảm thấy mệt mỏi nữa khi ta có quan điểm của Đức Chúa Trời về chúng”.

Nhưng để có thời gian, chúng ta không chỉ làm nó ưu tiên mà còn theo đuổi cam kết. Làm thế nào để việc cầu nguyện trở nên được ưu tiên, gắn bó?

Kết quả hình ảnh cho cầu nguyện việt nam

1- Tổ chức thời gian

Bằng cách đặt thứ gì đó ưu tiên, bạn đang nói sẽ chọn nó và bỏ qua những thứ khác. Bằng cách nói “có” với cầu nguyện, bạn đồng ý rằng việc này quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Bạn tự nguyện nói “không” với bất cứ điều gì xảy ra ở thời điểm đó. Chọn thời gian trong ngày bạn có thể cầu nguyện và bắt đầu với 2 phút. Nếu không thể nghĩ ra được lúc nào, hãy đánh giá lại việc bạn đang sử dụng thời gian trong ngày của mình.

 

2- Nhắc nhở mình liên tục

Đối với tôi đó không phải thời gian, mà là việc nhớ về nó liên tục. Tôi có danh sách những điều cần hoàn tất trong ngày, tôi có thể lướt qua 1 ngày với cảm giác như vài phút. Nhưng cũng có thời điểm suốt ngày tôi lãng phí vào các phương tiện truyền thông xã hội Netflix, facebook… Vậy nên việc thiết lập lời nhắc nhở trên điện thoại là rất ích lợi.

 

3- Không trì hoãn

Chọn thời gian nhắc nhở mà bạn biết sẽ làm được. Vậy nên đừng nhấn nút “nhắc lại trong… phút”. Đừng đẩy nó sang bên. Sử dụng thời gian khi nó đến để bắt đầu tạo ra thói quen tốt trong cuộc sống. Hãy cam kết với chính mình trước thời hạn bạn sẽ tôn vinh thời gian đó. Hãy để lời nhắc nhở này như 1 cái thúc nhẹ của Chúa, và cuộc trò chuyện được bắt đầu.

Trong thực tế, cầu nguyện chính là trò chuyện với Chúa. Và việc trò chuyện hàng ngày với Đức Chúa Trời là chìa khóa giữ cho cuộc sống chúng ta đi đúng hướng và giữ kết nối với Ngài. Dừng việc tạo lý do để không có thời gian cho cầu nguyện. Nếu muốn, bạn sẽ có.

Khi dành nhiều thời gian hơn cho Chúa, chúng ta sẽ mong muốn có thêm thời gian để được ở trong sự hiện diện của Ngài. Kết quả: chúng ta sẽ phát triển chỉ sau một vài tuần và nhận ra: “Này! Tôi đã có đời sống cầu nguyện khá tốt!” – như Stephen Covey nói: “Điều quan trọng không phải ưu tiên những gì đã có trong kế hoạch, nhưng để lên kế hoạch cho những ưu tiên của bạn”.

Hãy cùng làm điều đó. Chúng ta cùng nhau bắt đầu từ hôm nay!

 

Tác giả: Laura Polkis; Diệu Trang dịch

(Nguồn: crosswalk.com)


Laura Polkis là nhà văn, nhà báo và nhà thiết kế. Cô sống ở Bắc Carolina cùng 3 con. Làm mẹ đơn thân, niềm đam mê của cô là an ủi, khuyến khích các bà mẹ đơn thân khác. Quyển sách mới nhất của cô là Wide Plank Porches.

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92