Quốc Tế

Ban nhạc rock U2 biến buổi trình diễn thành giờ thờ phượng

Oneway.vn – Khán giả cứ tưởng họ đến để thưởng thức một chương trình ca nhạc trực tiếp, nhưng thật bất ngờ khi ban nhạc chuyển thành một buổi thờ phượng với cả dàn hợp xướng thật sống động.

Ban nhạc rock Ailen U2 đã xuất hiện tại buổi trình diễn “Jimmy Kimmel Live” và gây bất ngờ với bài hát đầy xúc cảm “I Still Haven’t Found What I’m Looking For” để vinh danh các nạn nhân bị khủng bố ở Manchester.

Họ cho biết khi vụ khủng bố xảy ra, các thành viên của ban nhạc đang ở cách Manchester một giờ bay.

“Họ ghét âm nhạc, ghét phụ nữ, thậm chí ghét những cô gái bé nhỏ”, ca sĩ chính của U2, Bono, nói về những kẻ khủng bố trong cuộc phỏng vấn. “Họ ghét tất cả mọi thứ chúng tôi yêu mến, và điều tồi tệ nhất của nhân loại không chỉ xảy ra ở Manchester”. Vì vậy, U2 đã quyết định đáp lại bằng âm nhạc và Phúc Âm.

Và buổi trình diễn dã được các thành viên U2 cùng dàn hợp xướng sắp xếp thành buổi thờ phượng sống động, tôn vinh sự giải cứu của Đấng Christ trên thập giá. “Ngài sẽ nâng bạn lên cao. Ngài sẽ nâng bạn lên khi bạn kêu cầu. Ngài sẽ đưa bạn vượt qua bão tố… Tôi tin rằng nước Ngài đang đến. Và rồi tất cả mọi màu da sẽ trở nên một trong Ngài. Trở nên một trong Ngài. Nhưng hiện nay tôi vẫn đang trong cuộc chạy đua. Ngài đã phá vỡ xiềng xích của tội lỗi. Ngài phá bỏ mọi sự trói buộc. Ngài đã mang lấy thập giá vì tôi, vì sự xấu hổ tôi, và Ngài biết tôi tin cậy nơi Ngài”, họ đã hát như vậy.

Bono chưa bao giờ ngại ngùng khi bày tỏ về đức tin của mình nơi Đấng Christ. Anh nói về tác động của âm nhạc trong một loạt video gần đây với David Taylor, giáo sư thần học và văn hoá tại Chủng viện Thần học Fuller.

Bono nói sức mạnh của nghệ thuật đặc biệt được nhìn thấy khi bi kịch ập đến. Anh nói anh bắt đầu yêu mến âm nhạc từ khi mẹ anh qua đời.

“Tôi trở thành nghệ sĩ nhờ ‘cánh cửa’ của đau buồn. Mẹ tôi chết ngay tại ngôi mộ cha tôi, khi bà đang cúi mình xuống và bất ngờ bị đột quỵ, lúc đó tôi mới 14 tuổi”.

Đó là sự kiện đã làm thay đổi cuộc đời anh mãi mãi, cũng chính vì vậy anh có sự đồng cảm sâu sắc có thể chạm tới tấm lòng của người nhà các nạn nhân trong vụ khủng bố ở Manchester cũng như phần còn lại của thế giới bằng âm nhạc của mình.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92