Dưỡng Linh

Bạn muốn tự tử? Khoan đã…

Oneway.vn – Một cuộc khảo sát (tháng 4/2018) cho thấy áp lực học hành, thi cử hiện nay trên học sinh, sinh viên là “chưa từng có”. Nguyên nhân do chương trình học quá nặng, lớp quá đông, thi cử nặng và áp đặt… cùng hàng loạt vấn đề khác. Hậu quả là sau các kỳ thi quan trọng, báo chí và mạng xã hội lại đưa tin sinh viên, học sinh tự tử…

 

Báo động đỏ

Thật vậy, với đặc thù của nền giáo dục cũ kỹ, với cách dạy và học từ chương: học thuộc lòng, coi trọng hình thức, không chú trọng nội dung, không thiết thực. Bà Ngô Thị Minh – phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội – nhận định: “Mỗi khi có các sự việc đau lòng, dư luận lại nóng lên. Trước đây từng có cả nhóm học sinh dùng khăn quàng đỏ buộc tay vào nhau để tự tử. Khi đó dư luận cũng sôi sục nhưng rồi câu chuyện dần bị lãng quên. Và bài học rút ra để ngăn chặn những sự việc như vậy chưa triệt để. Chưa có giai đoạn nào học sinh phải chịu áp lực như bây giờ. Đây thực sự là vấn đề rất bức xúc mà các nhà hoạch định chính sách phải suy nghĩ và tập trung tháo gỡ. Áp lực không chỉ dồn vào học sinh mà cả với giáo viên. Ở nhiều nơi trường lớp chưa đáp ứng, lẽ ra giáo viên chỉ đảm nhiệm 30-35 học sinh/lớp lại phải ‘gồng’ 50-60 em/lớp. Chương trình nặng khiến thầy cô chỉ lo dạy chữ, không còn thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh vượt qua các vấn đề tâm lý, những bất ổn trong hành vi, lối sống…”.

 

 

Không ai hiểu

Là những người trẻ nhưng chưa có Chúa làm chủ đời sống; là Cơ đốc nhân trẻ với nhiều áp lực học hành, sự nghiệp… như được vào trường tốt, có công việc ổn định, tìm được người như ý, lập gia đình và sinh con theo ý muốn… Rất có thể bạn đang có nhiều cảm xúc hỗn độn, đôi khi tuyệt vọng, nhưng lại yếu đuối, hoặc bạn cảm thấy những lời cầu nguyện dường không thấu đến tai Chúa, không ai hiểu hay quan tâm đến bạn, cuộc sống không đáng sống… Có thật vậy không?

 

 

Không gì khó đối với Chúa

Nếu bạn dành một ít thời gian xem xét và đồng ý để Đức Chúa Trời chân thật ngự vào đời sống bạn ngay bây giờ, Ngài sẽ chứng minh cho bạn thấy Ngài thật lớn lao thế nào.Bởi vì không có việc gì Đức Chúa Trời chẳng làm được(Luke/Lu-ca 1:37). Những vết thương lòng từ quá khứ khiến bạn cảm thấy bị từ chối, bị ruồng bỏ; bạn tự thương hại mình, tức giận, cay đắng, căm ghét, sợ hãi… bào mòn sức khỏe, ý chí. Nhưng tại sao bạn không nên tự tử? Bạn mến, cho dù cuộc sống bạn có trắc trở đến đâu, thì vẫn có một Đức Chúa trời yêu thương đang chờ đợi bạn cho phép Ngài dẫn dắt bạn đi qua những thất vọng, đến với ánh sáng kỳ diệu. Ngài là Cha, là bạn và là nguồn hy vọng của bạn. Tên Ngài là Jesus!

 

 

Hãy để Chúa an ủi, chữa lành bạn

Đức Chúa Jesus là Đấng vô tội, con Đức Chúa Trời, sẽ đồng cảm những khi bạn bị từ chối, bị sỉ nhục. Thánh Kinh Cựu Ước, sách Isaiah/Ê-Sai 53:2-6 mô tả Ngài là người bị người ta “khinh dễ và ghét bỏ”. Cuộc đời Ngài đầy dẫy đau khổ và buồn thảm. Nhưng những buồn thảm Ngài chịu không phải của Ngài, mà của chúng ta. Ngài bị đánh đập, bị đóng đinh câu rút, bị đâm, bị phỉ nhổ, sỉ nhục, tổn thương từ thể xác tới tâm hồn… tất cả vì tội lỗi chúng ta. Bởi đó, chúng ta được cứu chuộc và chữa lành.

Bạn thân mến, Đức Chúa Jesus Christ đã cam chịu tất cả để tội lỗi bạn được tha. Bất cứ gánh nặng nào bạn đang gánh, hãy biết rằng Chúa Jesus sẽ gánh thay bạn, nếu bạn khiêm nhường tiếp nhận Chúa làm Đấng Cứu Rỗi của mình “Trong ngày gian truân hãy kêu cầu cùng Ta: Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi khen Ta” (Psalms/Thi Thiên 50:15). Không có điều gì bạn từng làm quá tệ đến nỗi Chúa không thể tha thứ. Một số nhân vật nổi tiếng trong Kinh Thánh đã phạm những tội lỗi rất lớn như giết người (Moses/Môi-se, David/Đa-vít), tà dâm (David), khủng bố đạo Chúa (Sứ đồ Paul/Phao-lô)… Tuy nhiên, họ đều tìm được sự tha thứ và đời sống mới trong Chúa. “Vậy, nếu ai ở trong Ðấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” (II Corinthians/ 2 Cô-rinh-tô 5:17).

Tại sao bạn không nên, không được tự tử? Bạn thân mến, Đức Chúa Trời sẵn sàng chữa lành những tan vỡ, cụ thể là cuộc sống mà bạn muốn kết thúc bằng cách tự giết mình. Tiên tri Isaiah/Ê-sai viết: “Thần của Chúa Giê-hô-va ngự trên ta; vì Ðức Giê-hô-va đã xức dầu cho ta, đặng giảng tin lành cho kẻ khiêm nhường. Ngài đã sai ta đến đặng rịt những kẻ vỡ lòng, đặng rao cho kẻ phu tù được tự do, kẻ bị cầm tù được ra khỏi ngục (…), yên ủi mọi kẻ buồn rầu; ban dầu vui mừng thay vì tang chế, ban áo ngợi khen thay lòng nặng nề…” (Isaiah/Ê-sai 61:1-3).

 

 

Bạn rất quý giá đối với Chúa

Hãy đến với Chúa Jesus để Ngài phục hồi niềm vui và sự hữu ích của bạn, khi bạn tin cậy và cho phép, Ngài sẽ bắt đầu hành động trên bạn. Ngài sẽ phục hồi niềm vui bạn đã đánh mất, ban cho bạn tâm thần mới, tấm lòng tan vỡ của bạn rất quý giá đối với Chúa. “Của lễ đẹp lòng Ðức Chúa Trời, ấy là tâm thần đau thương: Ðức Chúa Trời ôi! Lòng đau thương thống hối Chúa không khinh dễ đâu” (Psalms/Thi Thiên 51:12,15-17).

Bạn hãy tiếp nhận Chúa như Cứu Chúa, Ngài sẽ phục hồi, gìn giữ, dẫn dắt bạn từng bước, qua Lời Ngài – Kinh Thánh. “Ta sẽ dạy dỗ con, chỉ cho con con đường phải đi; mắt ta sẽ dõi theo mà khuyên dạy con” (Psalms/Thi Thiên 32:8). “Ngày giờ của con sẽ được sự bền vững, sự giải cứu dư dật, sự khôn ngoan, sự thông biết, sự kính sợ Ðức Giê-hô-va sẽ là vật châu báu của con” (Isaiah/Ê-sai 33:6). Trong Chúa, bạn có niềm hy vọng mới, Ngài là “một người bạn thân thiết còn hơn anh em ruột thịt” (Proverbs/Châm Ngôn 18:24). Cầu xin ân điển của Đức Chúa Jesus ở cùng bạn trong giờ phút quyết định này.

Nếu bạn muốn được tin nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, xin hãy nói những lời này với Ngài bằng tất cả tấm lòng: “Thưa Đức Chúa Trời, con cần Ngài làm Chúa cuộc đời con. Xin tha thứ tất cả những gì con đã phạm. Con đặt đức tin vào Chúa Jesus và tin rằng Ngài là Cứu Chúa của con. Xin hãy rửa sạch, chữa lành, phục hồi niềm vui sống trong con. Cảm ơn Ngài vì tình yêu dành cho con và vì con mà chịu chết, để tên con được ghi vào Sách Sự Sống. Con cầu nguyện trong Danh Cứu Chúa Jesus. Amen!”.

Thảo Phạm

(Nguồn: gotquestion)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92