Dưỡng Linh Giáo Dục

Bạn mặc gì khi đến nhà thờ?

Oneway.vn – Khoảng 5 năm về trước, tôi đã đưa ra một quyết định là không sử dụng mascara khi đi nhà thờ. Lý do là vì phần âm nhạc của buổi thờ phượng quá tuyệt vời đến mức tôi cứ liên tục khóc, và để không phải bị mắt đen do bị lem mascara, tôi đã quyết định không sử dụng nó.

 

Không lâu sau đó, tôi tham dự một buổi hội thảo dành cho nữ giới ở quê nhà. Đó là một trong những sự kiện khiến bạn phải nghẹt thở trong từng tiết mục. Đức Chúa Trời hiện diện trong từng chi tiết – các diễn giả, âm nhạc, tất cả mọi thứ. Đến cuối ngày thứ ba, chén thuộc linh trong tôi đầy tràn. Mặc dù tôi đã khóc rất nhiều trong suốt kỳ hội thảo, nhưng đến cuối ngày thứ ba, tôi đã khóc nức nở hơn bao giờ hết. Tôi hoàn toàn không thể kiềm chế được nữa. Tôi kinh sợ trước sự tốt lành của Đức Chúa Trời, về tất cả những gì Ngài đã làm cho tôi trong quá khứ, cách Chúa chăm sóc tất cả chúng tôi trong căn phòng đó, và lòng tôi đầy háo hức về chương trình Ngài dành cho tương lai của tôi. Tôi chỉ thả lỏng cơ thể và không hề gì nếu mặt tôi đỏ và ướt sau đó. Thật lòng mà nói, lâu lắm rồi, đó là lần đầu tiên tôi khóc ở nhà thờ mà không thèm để ý đến diện mạo của mình trước người khác.

 

 

Vậy điểm chính yếu trong câu chuyện này là gì? Tôi có đang nói là xài mascara khi đi nhà thờ là sai không? Không hề. Tôi thích trang điểm. Tôi thích mang giày cao gót và mặc đồ đẹp. Tôi thích kiểu tóc mới, chiếc quần jeans với cái túi lấp lánh và đôi giày ống mới. Và đừng có nghĩ mấy thứ đó có gì sai nhé. Nhưng khi cái áo che phủ tấm lòng chúng ta trở nên quan trọng hơn sự thánh khiết bên trong, thì đó là một vấn đề nghiêm trọng. Khi tấm lòng bên trong kém quan trọng hơn sợi dây chuyền đeo bên ngoài thì chúng ta đang ở trong vùng nguy hiểm.

 

 

Ngày nay, tôi được mời đến các buổi hội thảo ở khắp cả nước để thuyết trình và khích lệ nữ giới. Thật là một niềm vinh dự lớn khi tôi được làm điều này và dành nhiều giờ chuẩn bị cho điều mà tôi sắp chia sẻ. Phải thừa nhận rằng tôi có suy nghĩ đến việc tôi sẽ mặc gì. Trong một lần tham dự một sự kiện gần đây, tôi được xếp chia sẻ vào sáng thứ sáu, tôi đã đến sớm vào tối thứ năm để dự buổi khai mạc. Bà Trưởng ban Nữ Giới (và là vợ Mục sư) chào đón tôi và tôi rất ngưỡng mộ vẻ đẹp của bà. Tóc của bà thật hoàn hảo. Quần áo tươm tất và hợp thời trang. Trông bà rất quý phái. Và sau đó, một điều tuyệt vời nhất đã xảy ra. Khi giờ thờ phượng bắt đầu và chúng tôi tôn vinh vị Vua của mình liên tục hai tiếng sau đó. Bạn có biết quý bà xinh đẹp đó trông như thế nào không? Bà cởi bỏ đôi giày cao gót và quỳ gối xuống sàn, sau đó bà sấp mặt xuống trong sự tự do thờ phượng và tôn vinh Đấng Tạo Hóa. Lại một lần nữa nước mắt lăn dài trên gương mặt. Đó là lúc tôi nghĩ “chúng ta chỉ cần trở lại với những điều căn bản”.

 

 

Trong nhiều năm, tôi luôn được dạy rằng chúng ta dâng cho Chúa điều tốt nhất. Và những điều đó được ngầm hiểu rằng nam giới thì mặc bộ com-lê và nữ giới thì được tô điểm bằng những chiếc áo đầm cùng với vớ da, bởi chúng được coi là tốt nhất. Sau đó, khi tôi chuyển đến một hội thánh bình dân hơn với những chiếc quần jeans và áo thun trong hầu hết các ngày Chúa Nhật. Vậy điều nào mới đúng? Còn người vô gia cư đi chân đất thì sao? Ông ta mặc gì?

Câu trả lời của tôi dành cho bạn là “tất cả” đều đúng miễn là với động cơ thuần túy. Nếu việc bạn mong muốn mặc bộ vest hoặc cái áo đầm dài bởi vì bạn tin rằng điều này sẽ tôn vinh Đấng Cứu Thế của mình thì cứ làm như vậy. Nhưng phải cẩn thận đừng đánh giá người mẹ trẻ mặc quần jeans với chiếc áo thun rách rưới ngồi ở dãy ghế bên cạnh.  Hãy dành nhiều thời gian chuẩn bị tấm lòng cho sứ điệp mà Mục sư sẽ chia sẻ hơn là việc ủi đồ. Hãy dành nhiều thì giờ cầu nguyện cho người hướng dẫn thờ phượng hơn là chọn món nữ trang phù hợp với trang phục. Và hơn hết, hãy chuẩn bị một tấm lòng thuần khiết, sẵn sàng cho buổi nhóm và chào đón tất cả mọi người, bất kể họ mặc gì.

Tác giả Jennifer Maggio; TâmLinhTLV dịch

(Nguồn: crosswalk.com) 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92