Dưỡng Linh

Bạn làm gì khi bị phản bội?

Oneway.vn – Victorya chia sẻ: “Trong quá khứ tôi xem gia đình chẳng quan trọng. Chồng không quan trọng, vợ không quan trọng, cha mẹ không quan trọng, con cái cũng chả quan trọng gì”…

Ký ức tuổi thơ của Victorya về cha, đó là một người nghiện rượu, bỏ bê, lạm dụng 8 đứa con và bạo hành vợ. “Cha tôi sử dụng tất cả tiền lương và thời gian vào rượu và ngựa, mặc chúng tôi buồn bã, đau đớn, cô đơn” – cô nhớ lại

Những năm tháng đó đã định hình cái nhìn, suy nghĩ của Victorya về gia đình và bản thân. Cô giải thích: “Tôi luôn bị cha chửi là đứa vô dụng, tôi không tốt, tôi không ra gì… Và tôi nghĩ mình thật ngu ngốc”.

Cha mẹ ly dị lúc Victorya 16 tuổi, mẹ và anh chị em cô chuyển đến vùng Oceanside, California. Nơi đây, cô đã tìm thấy “gia đình mới” của mình: một nhóm thanh thiếu niên chuyên nhậu nhẹt, hút chích.

Cô nói: “Bạn biết không, thuốc làm tôi yêu bản thân. Đi chơi với bạn bè làm tôi yêu bản thân. Tôi cố gắng chạy trốn mọi thứ cho đến khi tôi tự hỏi mình là ai, là cái gì? Tôi cố gắng trốn thoát những ký ức tổn thương, đau buồn…”.

Năm 20 tuổi, Victorya chuyển đến sống chung với bạn trai, người làm cô cảm thấy mình đặc biệt. Cô dừng tiệc tùng và sinh được đứa 2 con, “không hoàn hảo nhưng ý nghĩa” – Victorya nhớ lại – “Tình yêu mà tôi tìm kiếm cuối cùng đã thấy. Tôi xây dựng gia đình, xây dựng ngôi nhà này. Cho đến khi tôi bắt gặp cha của các con tôi… đi với người phụ nữ khác”.

Vitorya kể tiếp: “Cha là người đầu tiên phản bội tôi, giờ người đàn ông của đời tôi cũng phản bội tôi. Trái tim tôi như bị xé ra hàng trăm mảnh. Tôi không đủ tốt?”.

Victorya dọn đi nơi khác ở. Cô giải thích: “Với những điều đã trải qua, tôi chọn thoát khỏi những vết thương, những cơn đau tim, khỏi mọi thứ tôi đã chọn lựa và quyết định sai”.

Để rồi 2 năm tiếp theo cô quay lại tiệc tùng “để quên quá khứ” – cô chia sẻ – nhưng sự trống rỗng vẫn không thể lấp đầy.

Chợt nhớ lúc nhỏ vẫn thường nghe mẹ cầu nguyện, cô hồi tưởng: “Tôi đứng trước cửa sổ phòng ngủ nhìn trời mưa và khóc. Tôi bắt đầu cầu xin Thượng Đế…”

Và rồi cô cảm thấy đời sống mình được thay đổi, đó là lần đầu tiên trong đời cô cảm thấy mình hạnh phúc. Cô bắt đầu thân mật hơn với Chúa, dù mối quan hệ giữa cô với Ngài vẫn chưa thật trọn vẹn. Cô nhớ lại: “Tôi thấy có điều gì đó thiếu thiếu mà không biết đó là gì, tôi không thể dùng ngón tay chạm đến nó được, tôi cố gắng hết sức dò tìm…”.

Victorya bắt đầu đi nhà thờ, và cô học biết rằng điều mình đang thiếu đó là mối thông công với Chúa. Cô tìm đến một nhóm nhỏ, nơi mọi người chia sẻ về Chúa Jesus và cầu nguyện cho cô. Victorya được thôi thúc chính thức mời Chúa Jesus bước vào đời sống mình.

“Tôi cảm thấy như có một luồng điện dưới chân từ từ di chuyển lên cao hơn, cao hơn… nó chạy lên đến ngực và tôi nghĩ: Ôi Chúa ơi, chuyện gì đây? Chuyện gì đang xảy ra đây? Và rồi mọi thứ tiếp tục tiếp diễn, khi luồng điện lên đến đỉnh đầu thì mọi thứ nổ tung. Bất thình lình quanh tôi sáng trưng, một thứ ánh sáng thuần khiết bao phủ mọi thứ…” – cô kể.

“Tôi nghe tiếng Chúa phán: Con có thể tha thứ không? Tôi từ từ nghiêng đầu sang phải và nhìn thấy cách tôi chỉ 1 – 2 mét, Chúa Jesus đứng đó. Tôi nhìn Ngài và Ngài phán lần hai: Con có thể tha thứ không? Tôi trả lời: Dạ, con có thể! Ngay lúc đó, tôi dường nổ tung ra, mọi thứ được nén chặt trong người bấy lâu nay bỗng dưng… Đùng! Tung toé. Tôi phấn khích, tôi vui mừng cảm nhận vẻ đẹp của ân sủng và tình yêu…” – cô nhớ lại.

Victorya cuối cùng đã được khai phóng, được giải phóng khỏi lòng căm thù mà cô đã chôn chặt nhiều năm. “Tôi đã chạm được điều mà mình tìm kiếm suốt nhiều năm. Chúa là tất cả mọi thứ tôi đang tìm, mọi thứ mà tôi đã đánh mất” – cô nói.

Đức Chúa Trời đã khôi phục lại mối quan hệ giữa cô và cha cô, giữa cô và cha của 2 đứa nhỏ. Cô chia sẻ: “Vâng, bạn biết không, Chúa Jesus là tất cả đối với tôi. Ngài là tình yêu, là vầng đá, là cái khiêng của tôi…”.

“Hãy dâng cho Ngài một hạt cải của sự vâng lời, thì Ngài sẽ bày tỏ cho bạn thấy những điều mà bạn không thể suy tưởng. Chúa đến và thay đổi bạn trở thành một người hoàn toàn mới. Sẽ không có điều gì thay đổi khi bạn không đặt trọn niềm tin vào Ngài mà thôi!” – cô vui mừng.

 

Mkaykhoi dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92