Dưỡng Linh

Bạn đã đọc “Sách Trời” chưa?

Onway.vn – Bạn nổi tiếng là con mọt sách? Bạn là một Bookaholic (người nghiện sách)? Bạn có cả một thư viện trong nhà, trong phòng làm việc? Bạn người sành điệu sách… Vậy bạn đã có, đã đọc quyển “Sách Trời” chưa? Nếu chưa, bạn vẫn chưa thực sự “sành điệu”, chưa thực sự là người hiểu biết và chắc chắn: bạn chưa thực sự thành công trong đời!

 

Ông Trời viết cho tất cả chúng ta

Không chỉ đọc cho biết, nếu có thể, bạn cần nghiên cứu Kinh Thánh một cách cẩn trọng, nghiêm túc, vì đây là quyển Sách Trời, là lời của Đức Chúa Trời dành riêng cho tất cả loài người chúng ta.

Kinh Thánh được sự “Sự hà hơi của Đức Chúa Trời” (II Timothy/2 Ti-mô-thê 3:16). Nói cách khác, nó là lời của Thiên Chúa – rất cần cho chúng ta. Có rất nhiều câu hỏi mà các triết gia đã hỏi Chúa, và Ngài đã trả lời tất cả cho chúng ta qua Kinh Thánh. Cụ thể như: Tôi là ai? Tôi từ đâu đến? Tôi sinh ra để làm gì? Mục đích đời sống con người? Sau khi chết tôi về đâu? Có cuộc sống sau khi chết? Làm thế nào tôi có thể được vào Thiên đàng? Tại sao thế giới đầy dẫy điều ác? Tại sao tôi phải đấu tranh cho điều tốt?…

Ngoài các câu hỏi kinh điển này, Kinh Thánh còn cho con người vô số lời hứa, lời khuyên rất cụ thể, thiết thực: Làm sao tìm được bạn đời chung thủy? Làm sao để có đời sống hôn nhân thành công? Làm sao để trở thành cha mẹ tốt? Thành công là gì? Làm thế nào để có cuộc đời thành công? Làm sao có thể thay đổi bản thân? Điều gì thực sự là vấn đề trong cuộc sống? Làm thế nào để sống không hối tiếc? Làm thế nào tôi có thể chiến đấu và chiến thắng cái xấu, cái ác và mọi bất công?

 

 

Nên đọc và nghiên cứu Kinh Thánh vì đây là “kho Trời” hoàn toàn đáng tin cậy. Kinh Thánh là sách duy nhất trong các sách được gọi là “Thánh”, không chỉ đơn thuần cho việc giảng dạy đạo đức, là quyển sách đầy đủ tư cách để nói: “Hãy tin vào tôi!”. Chúng ta có thể kiểm tra Kinh Thánh bằng cách xem xét hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu chi tiết các lời tiên tri đã được ứng nghiệm về địa điểm, lịch sử, các dữ kiện khoa học liên quan. Đừng che kín tai và lòng mình với sự thật nữa.

Chúng ta nên đọc và nghiên cứu Kinh Thánh vì Đức Chúa Trời cho biết:  “Ta là Alpha và Omega” (Revelation/Khải Huyền 1:8b), là Đấng đầu tiên và sau cùng,  ĐẤNG HIỆN CÓ, ĐÃ CÓ VÀ ĐANG ĐẾN, là Đấng Toàn Năng, là Cha Đời Đời, là Chúa Bình An, Đấng chiến thắng sự chết và không bao giờ thay đổi.

 

 

Phần thưởng xứng đáng

Kinh Thánh cho biết “Không có gì mới dưới ánh mặt trời” (Ecclesiastes/Truyền Đạo 1:9), trong khi nhân loại ra sức đi tìm kiếm những cái mới, thay vì tìm kiếm tình yêu và sự cứu rỗi từ Đức Chúa Trời – Đấng tạo hoá nhân từ có thể mang lại niềm vui vĩnh cửu cho con người. “Người ta sống không phải chỉ nhờ bánh, nhưng do mọi lời ra từ miệng của Đức Chúa Trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 4:4). Nói cách khác, nếu muốn sống cuộc sống một cuộc đời đáng sống như Chúa đã định, chúng ta phải lắng nghe và làm theo Lời Đức Chúa Trời.

Chúng ta nên đọc Kinh Thánh bởi hiện có quá nhiều tà giáo, quá nhiều lời dạy sai lạc. Kinh Thánh cho chúng ta thước đo để có thể phân biệt thật-giả, đúng-sai; dạy phải làm sao để được vào nước Thiên Đàng mà không do làm lành, lánh dữ… (John/Giăng 14:6; Ephesians/Ê-phê-sô 2:1-10; Isaiah/Ê-sai 53:6; Romans/Rô-ma 3:10-18, 5:8, 6:23, 10:9-13)… Lời Chúa cho biết Ngài yêu thương chúng ta biết dường bao (Rô-ma 5:6-8; Giăng 3:16). Đọc và nghiên cứu Kinh Thánh giúp chúng ta quay trở lại yêu mến, kính thờ Trời (I John/1 Giăng 4:19).

 

 

Kinh Thánh trang bị cho chúng ta hành trang để phục vụ Đức Chúa Trời (II Timothy/2 Ti-mô-thê 3:17; Ephesians/Ê-phê-sô 6:17; Hebrew/Hê-bơ-rơ 4:12), giúp chúng ta biết làm thế nào để được cứu, để sống và làm việc vì Đức Chúa Trời và Vương quốc Ngài (II Ti-mô-thê 3:15).

Suy gẫm Lời Chúa và làm theo mang lại thành công trong cuộc sống (Joshua/Giô-suê 1:8; James/Gia cơ 1:25). Lời Đức Chúa Trời giúp con người thoát khỏi tội lỗi (Psalms/Thi Thiên 119:9-11), đồng thời hướng dẫn chúng ta sự hiểu biết, khôn ngoan (Thi Thiên 32:8; 119:99; Proverbs/Châm Ngôn 1:6), giữ chúng ta khỏi lãng phí thời gian sống trên đất (Matthew/Ma-thi-ơ 7:24-27).

 

 

Đọc và nghiên cứu Kinh Thánh giúp chúng ta nhìn xa, trông rộng; có thể học hỏi từ sai lầm của người khác. Kinh nghiệm là thầy giáo tuyệt vời, nhưng khi kinh nghiệm rút ra từ tội lỗi, nó là một vị thầy kinh khủng. Có rất nhiều nhân vật Kinh Thánh đáng để học, cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Ví dụ cậu thiếu niên David/Đa-vít có thể đánh bại gã khổng lồ Goliath/Gô-li-át dạy chúng ta rằng Thiên Chúa lớn hơn tất cả (I Samuelle/1 Sa-mu-ên 17), và rồi ông đã bị cám dỗ và phạm tội tà dâm,  giết người, và hậu quả khủng khiếp của tội lỗi (II Sa-mu-ên 11).

Kinh Thánh – Lời của Đức Chúa Trời – thức ăn tinh thần với nhiều giá trị dinh dưỡng mà con người không thể bỏ qua nếu không muốn tổn hại chính mình. Đọc, học, nghiên cứu Kinh Thánh có thể được so sánh với việc đào vàng. Nếu chỉ làm việc sơ sài, chúng ta sẽ chỉ tìm thấy chút bụi vàng. Tuy nhiên, càng thật sự nỗ lực đào sâu, chúng ta sẽ càng có được nhiều phần thưởng xứng đáng.

Thảo Phạm

(Nguồn: gotquestion.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92