Dưỡng Linh

Bạn đã chuẩn bị gì cho… cái chết?

Oneway.vn – “Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 9:27). Con người có đủ tri thức để giải thích đường lối của Đức Chúa Trời không? Tại sao? Sự chết của người giàu và người nghèo có gì khác nhau? Bạn đã chuẩn bị gì cho sự chết của mình?

 

Sự sống và chết của con người đều nằm trong tay Đức Chúa Trời, người Việt có câu “Trời kêu ai nấy dạ”. Con người không thể cãi lại mệnh trời thì làm sao dám xét đoán công việc của Đức Chúa Trời? Con người không đủ tri thức để giải thích đường lối Đức Chúa Trời, nói chi “dạy tri thức cho Ngài” (câu 22).

Trong Kinh Thánh, sách Job/Gióp, ông Job/Gióp đưa ra 2 hình ảnh đối nghịch cho thấy mọi người đều sẽ trở thành bụi đất như nhau. Hình ảnh đầu tiên ông đề cập là những người thịnh vượng. Họ là những người mạnh khỏe, thanh nhàn, bình an mọi bề. Hình ảnh “hai bình người đầy sữa, và tủy xương người nhuần đượm” bày tỏ sự giàu có, dư dật của con người thời xưa (câu 23-24).

 

 

Hình ảnh thứ hai là những người nghèo. Họ sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh “chưa hề được nếm điều phước hạnh” và phải chết trong “cay đắng linh hồn”. Dù cuộc đời của người giàu đến đâu, hoặc nghèo túng tột cùng, thì khi nhắm mắt, tắt hơi, “cả hai đều nằm chung trong bụi đất, giòi sâu che lấp họ” (câu 26). Thể xác của người giàu cũng như người nghèo đều trở thành bụi đất.

Con người không thể thoát khỏi sự chết về phần xác. Lời Chúa phán: “Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét” (Hê-bơ-rơ 9:27). Dù con người ngại, sợ hay không muốn đề cập đến cái chết nói chung hoặc cái chết của riêng mình, nhưng ai nấy đều biết mình phải qua đời. Vấn đề quan trọng là mỗi người sống thế nào và cần chuẩn bị những gì để đối diện với cái chết?

 

 

Khi tin Chúa, chúng ta biết mình được sự sống đời đời. Chúa Jesus phán: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (John/Giăng 3:16). Sự chết của con dân Chúa đưa họ về với Cha Thiên Thượng. Sự chết không làm Cơ đốc nhân lo âu, sợ hãi. Dù buồn vì phải tạm chia lìa người thân, nhưng đức tin nơi Chúa giúp chúng ta bình an. Những người chết trong Chúa sẽ gặp lại Chúa và anh em trong đức tin nơi cõi vĩnh hằng. Sự khôn ngoan của con người không thể hiểu biết đường lối của Đức Chúa Trời trọn vẹn, nhưng đức tin nơi Chúa sẽ đem họ về với Ngài trong ngày cuối cùng. Vì vậy, quan trọng không phải là chuẩn bị gì cho lễ tang của mình, nhưng chuẩn bị gì cho linh hồn để được gặp Chúa sau khi chết.

Thể xác bạn sẽ trở về cát bụi sau khi chết, nhưng linh hồn bạn sẽ về đâu? Bạn hãy cầu nguyện cùng chúng tôi nhé: “Lạy Cha Thiên Thượng, con vui mừng vì biết rằng sau khi chết con sẽ được về ở với Ngài. Xin giúp con rao truyền tình yêu của Chúa cho mọi người, để họ cũng nhận được sự sống đời đời như con. Trong Danh Cứu Chúa Jesus/Giê-xu. Amen!”.

(Văn phẩm Nguồn Sống)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92