Góc nhìn Việt Nam

Bạn có tự hào là công dân nước Trời?

Oneway.vn – Trong những ngày diễn ra World Cup 2018, nhiều người Việt xem truyền hình sẽ nhận ra hình ảnh quốc kỳ nước mình đang tung bay trên các khán đài sân bóng tận nước Nga.

Một nhóm cổ động viên Argentina giương cờ Việt Nam giùm một người Việt. Ảnh: TTO

Một số người chia sẻ hình ảnh ấy với các dòng trạng thái trên mạng xã hội: “Tự hào khi quốc kỳ Việt Nam tung bay trên khán đài World Cup”, hoặc “tự hào Việt Nam”…

 

Bỏ qua việc bàn cãi “niềm tự hào liệu có đặt đúng chỗ”, khi tuyển Việt Nam vẫn còn “mơ về nơi xa lắm” ở cuộc chơi của các “đại gia bóng đá” thế giới này. Trong khi nước Mỹ, với hơn 100.000 vé được mua – theo thống kê từ FIFA – nhưng không thấy lá cờ Mỹ nào trên khán đài. Quả thật người Mỹ đến Nga xem bóng đá cũng chỉ với thân phận… ngoài rìa sân chơi World Cup.

 

Tôi nhớ những năm trên giảng đường đại học, sinh viên chúng tôi ít nhiều tự hào về ngôi trường của mình nên hay tìm cách “khoe” nó mọi lúc, mọi nơi, mọi cách: đi đâu cũng mặc đồng phục, gắn sticker mang ‘thương hiệu’ nhà trường trên ba-lô, hay “vô tình” oang oang tên trường mình nơi công cộng, trên xe buýt hay các hoạt động ngoại khóa có nhiều sinh viên tham dự.

 

Đấy là niềm kiêu hãnh của chúng tôi – những chú ngựa non – khi mới trở thành tân sinh viên của đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM – một trong số đại học hàng đầu khu vực phía Nam với điểm đầu vào khá cao, chất lượng đào tạo tốt và học phí phải chăng… là niềm mơ ước của không biết bao nhiêu bạn bè trang lứa.

 

Trở lại chủ đề của bài viết này, khi có điều gì đặc biệt, hơn người… người ta thường dễ tự hào, kiêu hãnh. Khi hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tung bay trên các khán đài World Cup, có thể người đang giương cao cờ muốn nói rằng: “Tôi đây này! Tôi là công dân Việt Nam. Mọi khán giả đang xem qua màn hình ti-vi trong nước có thấy tôi không? Tôi có mặt ở Nga để xem trực tiếp World Cup đấy. Tôi oách lắm đó!”. Nhưng cũng rất có thể họ… chả nghĩ gì cả, đơn giản họ cần cầm một cái gì đó để có cớ… huơ chân múa tay.

“Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha ta ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 10:32)


Là con cái Chúa, chúng ta không lạm bàn về việc dư luận đang xôn xao về niềm tự hào đặt đúng chỗ hay chưa, cũng không bàn về mục đích, động cơ của việc làm đó… Nhưng tôi bất chợt nghĩ: nếu tất cả Cơ đốc nhân ai ai cũng tự hào, kiêu hãnh khi bày tỏ cho cả thế gian này mình là công dân nước Trời thì sao? Bạn và tôi, chúng ta đã bao giờ nghĩ, làm hay nói cho cả thế giới hãy còn rất rất nhiều người chưa biết Chúa, chưa tin Chúa rằng “Tôi đây này! Tôi là người tin Chúa! Tôi có Chúa. Tôi thuộc về Chúa, thuộc về một vương quốc rộng lớn, vĩ đại hơn tất cả các vương quốc trần gian tạm bợ này. Đó là vương quốc Thiên Đàng, vương quốc Đức Chúa Trời!”…

 

Kinh Thánh chép: “Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha ta ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 10:32). Còn bạn thì sao?

 

Hoàn Nguyện

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92