Dưỡng Linh Nền tảng của Đức tin

Bạn có thường chuẩn bị một kế hoạch B?

Oneway.vn – Lập một kế hoạch dự phòng cho trường hợp không mong đợi không cho thấy bạn thiếu đức tin nhưng không chuẩn bị kế hoạch đầy đủ là kiêu ngạo. Vậy ý muốn Chúa là gì?

Sẽ thế nào nếu người phát ngôn viên không đến? Ai sẽ phát biểu? Chúng ta có nên dự bị một phát ngôn viên khác?

– Sẽ thế nào khi nguồn điện gặp sự cố ngay giữa buổi tiệc?

– Sẽ thế nào nếu trời mưa trong buổi dã ngoại của hội thánh? Có nên hủy chuyến đi và về lại nhà thờ? Nếu hủy chuyến đi, liệu chúng ta có tìm được ngày khác phù hợp hơn? Nếu chúng ta không ra ngoài trời, làm thế nào để mang lại không khí vui vẻ như một chuyến dã ngoại?

Kết quả hình ảnh cho plan

– Sẽ thế nào khi hội đồng nhà trường không cho phép chúng tôi tổ chức một buổi truyền giảng ngay trong sân vận động? Sau đó thì sao? Có một nơi nào khác có sức chứa tương đương không? Mọi người sẽ đến địa điểm thay thế chứ? Nó có đủ để đáp ứng các yêu cầu đã đề ra?

– Làm thế nào khi chúng ta thiết lập một buổi hòa nhạc, các ca sĩ đã sẵn sàng, nhưng không có ai đến tham dự? Làm thế nào để chi trả hao phí? Có cách nào để biết chắc chắn vào phút cuối rằng mọi người sẽ đến hay nên hủy bỏ kế hoạch? Chúng ta có đang cho thấy đức tin yếu kém trong các trường hợp kể trên?

– Sẽ thế nào nếu hệ thống âm thanh hỏng? Chúng ta có thể yêu cầu mọi người ngồi xuống và lắng nghe khi không có thiết bị khuếch đại âm thanh không? Họ có làm thế không?

– Phải làm sao khi các nhạc công không thể đến đúng giờ? Nên dời lại ngày khác hay tiếp tục buổi trình diễn mà không có họ?

Bạn luôn luôn có một kế hoạch B. Một kế hoạch dự phòng khi mọi thứ diễn ra không như mong đợi hoặc tin xấu ập đến. “Chúng ta phải làm gì lúc này”?

Lập một kế hoạch dự phòng cho trường hợp không mong đợi không cho thấy bạn thiếu đức tin. Trên thực tế, không chuẩn bị kế hoạch đầy đủ là kiêu ngạo. Chúng ta tự đưa mình vào một góc rồi đợi Chúa đến đưa chúng ta ra.

Hôm nay, một người đã đọc qua bài báo của tôi có tiêu đề “bị sa thải, làm thế nào để trở lại với chiến thắng” và hỏi về một tình huống cụ thể của họ. Ông chủ nói cô ấy rằng chỉ có 2 tháng để gia hạn hợp đồng và sẽ không được sửa đổi. Ông chủ của cô nói công việc cô ấy thật tầm thường và cô không phù hợp với môi trường làm việc của công ty. Trong khi đó, ông ấy đang phỏng vấn các ứng cử viên cho vị trí của cô ấy, và cô phải đào tạo họ. Cô ấy gặp một vấn đề về thái độ.

Câu hỏi của cô ấy không phải là “tôi muốn giải quyết nó ở đây” mà chỉ đơn thuần cô ấy thấy được thời hạn kết thúc hợp đồng đã đến gần, cô ấy nên nghĩ đến kế hoạch B. Sẽ thế nào nếu công ty không tiếp tục gia hạn hợp đồng? Tôi phải làm gì sau đó? Tôi phải nộp đơn vào nơi nào bây giờ?

Cô ấy giờ đang cầu nguyện cho sự thất bại. Hơn nữa, có bằng chứng cho thấy cô đang ngày càng cay đắng với ông chủ vì đã bị ngược đãi. Không phải là một điều tốt lành. Họ đã cho cô một công việc với mức lương ổn định, tôi giả định vậy và họ đã hoàn thành nghĩa vụ, việc ông chủ đó khôn ngoan hay tử tế không hề liên quan. Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả ông chủ đều là những viên đá quý và tất cả công việc đều sẽ là của chúng ta nếu chúng ta muốn.

Đây là một thế giới đã sa ngã bao gồm những người như bạn và tôi – tất cả đều cố gắng đi theo con đường riêng, chu cấp cho gia đình, tiết kiệm một khoản để nghỉ hưu và kiếm nhiều tiền nhất có thể trong những năm tháng sống trên đất. Tất cả chúng ta đều được đưa đến trong thế giới này, đều là kế hoạch A để bày tỏ ra ân điển trong sự cứu rỗi của Chúa Jesus Christ và chúng ta tồn tại để rao giảng nhân đức của Đấng đã gọi anh em ra khỏi nơi tối tăm, đến nơi sáng láng lạ lùng của Ngài” (I Peter/Phi-e-rơ 2:9). Khi chúng ta không nhìn thấy điều đó, chúng ta âm thầm và nhanh chóng cho rằng thế giới đang mắc nợ. Sau đó, chúng ta lăn xuống dốc.

Kết quả hình ảnh cho prayer

Những chàng trai Israel đã đối diện với lò lửa hực. Họ nói với vua rằng, Nầy, hỡi vua! Đức Chúa Trời mà chúng tôi hầu việc, có thể cứu chúng tôi thoát khỏi lò lửa hực, và chắc cứu chúng tôi khỏi tay vua. Dầu chẳng vậy, hỡi vua, xin biết rằng chúng tôi không hầu việc các thần của vua, và không thờ phượng pho tượng vàng mà vua đã dựng” (Daniel/Đa-ni-ên 3).

Dù trong hoàn cảnh nào, họ vẫn trung thành với Chúa.

 

NCMV dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92