Dưỡng Linh

Bạn có thật sự kính sợ Chúa?

Oneway.vn – Nhiều lúc chúng ta luôn miệng, quen miệng: “Tôi kính sợ Chúa”, nhưng hành động của chúng ta lại khác…

Mục sư John Bevere

Nhiều năm trước, tôi tìm nhà xuất bản (NXB) cho quyển sách đầu tiên của mình, và được một NXB quốc gia tiếp cận. Hợp đồng từ NXB đó tốt đến đáng ngờ, khiến tôi không nghĩ họ thực sự quan tâm sách của tôi. Nhưng khi tôi và nhà tôi – Lisa – cầu nguyện, chúng tôi nhận ra không có sự bình an của Chúa để tiếp tục.

Tuy nhiên, sau vài tuần rỉ rả nghe lời mời của họ, tôi bị hạ gục. Hết lần này đến lần khác, tôi đè nén nỗi bất an, đi ngược lại sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh cùng lời cảnh báo của vợ, tôi đã ký hợp đồng.

Và đó là một thảm họa. Ngay sau khi ký hợp đồng, đủ mọi vấn đề xảy ra.

Trong vòng 3 tháng, tôi liên tiếp chiến đấu với bệnh tật và thương tích. Từ cảm mạo cho đến nhiễm khuẩn, rồi sốt kéo dài nhiều tuần đến việc bị thương ở đầu gối khiến tôi phải đi nạng… Mọi việc càng tệ hơn khi công việc với NXB đó không thể giải quyết – chúng tôi không thống nhất được bất cứ điều gì, và mối quan hệ đổ vỡ. Có thể đây chính là lý do vua David đã viết: “Trước khi chưa bị hoạn nạn thì tôi lầm lạc, nhưng bây giờ tôi gìn giữ lời Chúa” (Psalms/Thi thiên 119:67)

Chúa đã vô cùng ân huệ với tôi trong hoàn cảnh đó, và Ngài cho tôi thấy sự dại dột của mình. Tôi đã đặt sự thành công trong chức vụ trước sự kính sợ và vâng phục Ngài. Tôi thừa nhận sai trật của mình với Chúa và cả với vợ tôi – Lisa. Tôi được tha thứ và sạch tội. Lòng thương xót của Chúa quá tuyệt vời!

Dù vậy, tôi vẫn bị mắc kẹt. Chúng tôi cần một phép lạ để rút khỏi hợp đồng với NXB này. Tôi và Lisa nắm tay nhau khẩn cầu Chúa can thiệp. Trong vòng vài tuần, NXB báo tin rằng họ đã hủy hợp đồng. Tôi được giải thoát, nhưng nó cũng đem đến một hóa đơn khổng lồ – thử thách này lấy mất 4.000 đô của chúng tôi, một tổn hại nặng nề mà chức vụ mới ổn định của chúng tôi có thể gánh vác.

Nhưng vì sao tôi lại phạm sai lầm này từ đầu? Câu trả lời thành thật là sự quan tâm của tôi đặt nơi sự sung túc hơn là kính sợ Đức Chúa Trời. Điều này mở ra thành công hợp lý và hiển nhiên, khiến nó lấn át, dập tắt điều mà Chúa đã bày tỏ rõ ràng trong tôi.

Lẽ thật và vâng phục chính là bằng chứng bên ngoài của sự kính sợ Đức Chúa Trời. Khi kính sợ Chúa, chúng ta nhanh chóng vâng phục Ngài trọn vẹn – ngay cả khi việc đó khiến chúng ta tổn thương, thậm chí không hiểu được, không thấy được lợi ích của mình.

Chúng ta nhìn lại câu chuyện khi Chúa hỏi Araham/Áp-ra-ham về việc dâng con trai Isaac/Y-sác, Abraham làm theo từng điều một. Hãy nhìn lại cuộc thách thức lớn nhất với ông. Một buổi tối nọ Chúa hướng dẫn ông về việc dâng đứa con trai yêu dấu của mình. Ông có nghe Chúa chính xác không? Đây có phải ác mộng? Không hề, ông không tin như vậy. Làm sao điều này có thể xảy ra? Ta yêu con trai ta. Ta không thể giết Isaac. Các vua, các dân tộc được Chúa hứa sẽ ra từ đứa con trai này. Làm sao hoàn thành lời hứa này nếu ta giết nó?

Nhưng bất chấp sự thiếu hiểu biết của mình, chúng ta thấy: “Áp-ra-ham dậy sớm, thắng lừa” (Genesis/Sáng thế ký 22:3). Ông lập tức vâng phục, dù chắc rằng điều đó khiến ông đau đớn. Isaac là sự làm trọn lời hứa của Chúa trong đời ông. Ông kiên nhẫn chờ đợi và tin cậy Chúa hơn 25 năm mới được nhận lãnh – và giờ đây ông được yêu cầu phải hy sinh tất cả, và Chúa không cho ông một lời giải thích nào. Và dầu không có một lời giải thích, ông vẫn vâng phục.

Tất cả chúng ta đều biết kết thúc câu chuyện, nhưng lúc đó Abraham không hề biết. Tất cả điều ông biết được là ông kính sợ Chúa và tin cậy Ngài tuyệt đối, ngay cả khi không thể lý giải được theo lẽ tự nhiên.

Vì kính sợ Chúa, ông không chần chừ trong việc hoàn toàn vâng phục Chúa. Ông leo lên núi lập bàn thờ, trói Isaac lại và sẵn sàng dùng dao giết đứa con trai yêu dấu của mình. Ông vâng phục một cách trọn vẹn.

Khi con dao đến trên Isaac, thình lình thiên sứ xuất hiện và phán: “Đừng tra tay vào mình con trẻ và chớ làm chi hại đến nó, vì ta biết rằng ngươi thật kính sợ Đức Chúa Trời” (Genesis/Sáng thế ký 22:12).

Làm thế nào thiên sứ biết Abraham kính sợ Chúa? Vì ông lập tức vâng phục, khi điều đó khó hiểu, đau đớn và không ích lợi gì đến sau, ông vẫn bỏ xa. Ưu tiên vượt trên mọi sự của ông là vâng phục Chúa. Nếu bạn kính sợ Chúa, bạn sẽ hết lòng vâng phục Ngài, vâng phục điều Ngài bày tỏ cho bạn.

Tôi khích lệ bạn không phạm sai lầm như tôi. Tôi đã dành ưu tiên cho những ao ước riêng mình hơn là kính sợ và vâng phục Chúa, và tôi đã trả giá đắt. Sau đó tôi ăn năn, Chúa phục hồi lại tình thế và cuối cùng Ngài đem tôi đến đúng NXB, nhưng tất cả vấn đề tôi trải qua có thể tránh được nếu tôi làm theo điều Chúa nhắc nhở từ đầu. Trì hoãn hoặc vâng phục một phần là bất tuân trong cái nhìn của Chúa, chỉ có thể khiến bạn vuột mất ơn phước của Chúa cho cuộc đời mình.

Điều gì Chúa đang muốn bạn làm? Hãy làm và làm một cách trọn vẹn. Sự vâng phục của bạn với Chúa sẽ mở những cánh cửa cho ơn phước nơi Chúa, đưa bạn bước vào nơi Ngài dành sẵn cho bạn.

 

Tác giả: Mục sư John Bevere; Annie Phan dịch

(Nguồn: messengerinternational.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92