Dưỡng Linh Việt Nam

Bạn có tham dự lễ hội ma quỷ?

Oneway.vn – Một nghiên cứu cho thấy người dùng mạng Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm thông tin về Halloween nhiều hơn các lễ hội khác, kể cả Giáng Sinh. Là Cơ đốc nhân, bạn nghĩ gì về điều này?

Ảnh minh họa. Nguồn: The Peak

Theo thống kê, trong vòng 5 năm trở lại đây, số lượt tìm kiếm các thông tin liên quan đến Halloween của người dùng mạng Việt Nam rất nhiều, vượt cả lễ Giáng Sinh – vốn xuất hiện tại Việt Nam lâu đời hơn. Dù Halloween chỉ mới du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây, nhưng nó đang ngày càng phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Halloween là lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây, rơi vào ngày 31/10 hàng năm. Các hoạt động phổ biến của Halloween bao gồm hóa trang thành các nhân vật ma quỷ, kinh dị; là những quả bí ngô tạo hình mặt người; là tập tục xin kẹo và các bữa tiệc chủ đề ma quái…

 

Halloween chủ yếu là dịp vui chơi giải trí phổ biến của giới trẻ, nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, hàng quán… tận dụng quảng bá, kinh doanh. Do đó, lượng tìm kiếm thông tin liên quan đến Halloween ngày càng tăng vọt tầm từ giữa tháng 10.

 

Không biết có Cơ đốc nhân nào trong danh sách những người tìm kiếm những gì liên quan đến Halloween hay không? Cơ đốc nhân nào đã và sắp tham gia vào ‘lễ hội ma quỷ’ này? Hy vọng nếu là Cơ đốc nhân, bạn sẽ ý thức mình là con cái Chúa, con cái của sự sáng và thuộc về Chúa, là những chi thể, những ‘đền thờ nhỏ’ của Đấng Christ. Ý thức để không làm Chúa buồn lòng, bởi Ngài đã phán: “Ta là Đức Chúa Trời của con, là Đức Chúa Trời kỵ tà” (Exodus/Xuất Ai-cập ký 20:5). Hay: “Hãy ra khỏi giữa chúng nó, hãy phân rẽ khỏi chúng nó, đừng đả động đến đồ ô uế” (2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 6:17).

 

Thay vì tham gia lễ hội tôn thờ, làm ‘sáng danh’ ma quỷ, hãy làm sáng Danh Chúa. “Thật khó khi giữ con cái mình khỏi cám dỗ do Halloween, vì những đứa trẻ luôn bị thu hút bởi trang phục lạ và các món ăn” – cố Mục sư Billy Graham từng chia sẻ. Ông khuyên các bậc cha mẹ nên tìm cách thay thế theo hướng tích cực để vẫn có thể vui vẻ, giải trí từ sự dạy dỗ của Kinh Thánh: “Bạn có thể cho con cái hóa trang thành các nhân vật Kinh Thánh mà chúng yêu thích. Chúng tôi khuyến khích mỗi gia đình nên tiếp cận Halloween theo cách riêng, dựa trên niềm tin, cả những ngày lễ khác nữa”.

 

Hãy cầu xin Chúa sự khôn ngoan để từ chối những lời mời tham dự những lễ hội thuộc về ma quỷ, ‘những cái bẫy’ đối với linh hồn của chúng ta – những linh hồn quý giá đã được chuộc bằng chính huyết báu của Đức Chúa Jesus Christ – Chúa chúng ta, nếu bạn không đủ tự tin khi trả lời: “Dứt khoát không tham gia vào các trò chơi của ma quỷ”. Và không chỉ dừng lại ở chỗ từ chối những lời mời tham dự Halloween, thiết nghĩ các Hội Thánh, các Cơ đốc nhân còn cần phải bày tỏ Danh Chúa ra cho cộng đồng quanh mình, để nhiều người được biết đến ‘Sự sáng’, tìm đến ‘Sự sáng’, vui thỏa trong ‘Sự sáng’ thay vì ngập ngụa trong bóng tối với những thú vui tạm bợ; cũng để thay đổi ‘xu hướng tìm kiếm’ như đã nói trên.

 

Hoàn Nguyện

Xem thêm: 

Halloween & niềm tin Cơ đốc

Halloween nên được loại khỏi vòng Cơ đốc nhân

Cơ đốc nhân cần nói “không” với Halloween?

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92