Dưỡng Linh Quốc Tế

Bạn có như các môn đồ rời bỏ Chúa?

Oneway.vn – Chúa không bao giờ bỏ rơi môn đồ. Nhưng hầu hết họ lại nhát sợ và chạy trốn, rời bỏ thầy mình ngay trong lúc Ngài bị khổ nạn. “Khi ấy, hết thảy môn đồ bỏ Ngài mà trốn đi” (Matthew/Ma-thi-ơ 26:56).

 

Đây cũng là một trong số ví dụ về sự yếu đuối của tín hữu – không riêng các môn đồ khi xưa, mà phần lớn con cái Chúa ngày nay thường cố gắng làm một chú chiên tốt, chiên ngoan, nhưng lại chạy trốn khi muông sói đến. Họ được cảnh báo về nguy hiểm, và họ hứa sẵn sàng đồng cam cộng khổ, không rời thầy mình. Nhưng khi bị bắt bớ, họ hoảng loạn và… bỏ chạy.

Đó có thể là chính chúng ta vào một ngày đẹp trời, khi mọi việc còn suông sẻ hứa quyết tâm dấn thân, vượt thử thách vì Chúa, bày tỏ lòng trung thành hoàn hảo với Chúa… Nhưng rồi khi gặp sự cố, chúng ta vị kỷ bỏ khỏi Chúa y như các môn đồ đã làm. Hứa là một chuyện, làm lại là chuyện khác. Được ở bên cạnh Chúa Jesus là vinh dự, nhưng các môn đồ chọn chạy trốn. Chúng ta đừng như họ! Nơi nào an toàn hơn ở được bên người thầy là Chúa – Đấng có thể “xin Cha ta lập tức cho ta hơn mười hai đạo binh thiên sứ” (Matthew/Ma-thi-ơ 26:53). Các môn đồ đã chạy trốn khỏi một nơi an toàn thật sự.

 

 

Hỡi Chúa, xin đừng để chúng con dại dột xa Ngài. Lạy Đấng khiến bụi gai cháy rực lên và không tàn khi Ngài muốn, nguyện Đức Thánh Linh và ân điển thiêng liêng Chúa khiến những kẻ hèn nhát trở nên dũng cảm. Các môn đồ sợ hãi đã trở nên mạnh mẽ như sư tử sau khi Thánh Linh giáng trên họ. Xin Thánh Linh Chúa khiến linh hồn hèn nhát của chúng con dũng cảm xưng tội cùng Chúa và làm chứng về Lẽ Thật của Ngài.

Thật đau đớn khi Đấng Cứu Rỗi thấy những người bạn Ngài vô tín! Đây là một phần cay đắng trong chén Ngài phải uống; nhưng chén đó đã cạn, xin Chúa đừng để chúng ta thêm vào bất kỳ giọt nào nữa. Nếu bạn lìa khỏi Chúa, bạn đã đóng đinh Chúa lần nữa và làm Ngài đau đớn, hổ thẹn.

Thánh Linh ơi, xin giữ cho con khỏi những quyết định sai trật!

Wind Pham dịch

(Nguồn: Spurgeon Devotions)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92