Dưỡng Linh Giáo Dục

Bạn Có Thật Là Cơ Đốc Nhân?

Oneway.vn – Có bao nhiêu người mà bạn biết tự xưng là Cơ đốc nhân nhưng thiếu cảm giác thật sự muốn sống cho Chúa Cứu Thế? Tất cả chúng ta đều biết, chúng ta hãy cầu nguyện rằng chính mình không phải là người đó. Nếu ai đó hỏi về niềm tin của họ, tất cả họ đều gọi mình là Cơ đốc nhân, nhưng khi bạn kiểm tra đời sống của họ, bạn sẽ thấy có ít bằng chứng về việc này.

Một cuộc thăm dò của tờ ABC News nói rằng 80% người Mỹ nói mình là Cơ đốc nhân. Quả là một con số đáng kinh ngạc. Khi bạn nhìn vào các vấn nạn quốc gia như nghèo đói, xung đột chủng tộc, phân rẽ trong các đảng phái chính trị, tỷ lệ ly hôn, có thai ngoài hôn nhân, và một loạt các vấn đề khác, bạn sẽ hiểu con số 8 trên 10 người Mỹ nói họ là Cơ đốc nhân thật sự nghĩa là như thế nào. Tại sao lại có tình trạng này?

Chúng ta sống trong một nền văn hóa mà người ta biết nhiều điều về Đức Chúa Trời nhưng lại không yêu hoặc yêu Đức Chúa Trời rất ít. Nhiều người có thể kể vanh vách những điều họ nghe về Đức Chúa Trời hoặc những điều họ học về sự tăng trưởng. Có người có thể giảng về Đức Chúa Trời quyền năng, Đấng Toàn Tri, Yêu Thương, Tha Thứ và nhiều đặc tính khác của Chúa nữa. Nhưng bao nhiêu người trong số đó thật sự yêu Chúa? Bao nhiêu trong số 80% người Mỹ xưng mình là Cơ đốc nhân thật sự yêu mến Chúa Giê-xu của Cơ đốc giáo? Bao nhiêu người đang yêu Chúa Giê-xu?

Bằng chứng của mối thông công và tình yêu thương

Trong Ma-thi-ơ 7, Chúa Giê-xu đã làm rõ rằng đây thực sự là một vấn đề. Trong câu 15-20, Chúa Giê-xu sắp kết thúc bài giảng trên núi, Ngài cảnh báo những người tuyên bố điều gì đó mà không sinh ra trái của những điều họ công bố.

Cây lành sinh trái tốt. Cây nhiễm bệnh sinh trái xấu. Bạn sẽ nhận ra một người thực sự là ai khi nhìn vào bông trái của họ. Sự nhấn mạnh này cũng được tìm thấy ở trong Lu-ca 6:43-45. Chúa Giê-xu gạch chân rằng người ta sẽ nhận diện được một cây tốt hay xấu qua bông trái của nó. Không ai hái trái vả nơi bụi gai, hay là hái trái nho nơi bụi tật lê.

Tương tự như vậy Cơ đốc nhân thật sẽ sinh ra bông trái tương xứng. Sẽ có bằng chứng rằng họ ở trong Đấng Christ.

Một trong những điều lớn lao nhất đó là chúng ta khao khát được thông công với Đức Chúa Trời, chúng ta muốn đến gần với Ngài càng hơn. Khi chúng ta bước đi trong mối thông công với Ngài, chúng ta sẽ kinh nghiệm niềm vui thỏa nhất đã dành sẵn cho tấm lòng chúng ta, vì:

Trước mặt Chúa có trọn niềm hoan lạc, bên phải Chúa có điều vui sướng vô cùng.” (Thi thiên 16:11)

Và Chúa Giê-xu là Đấng có đầy dẫy niềm vui ở bên trong, nên ở trong Ngài, chúng ta sẽ kinh nghiệm được niềm vui ngập tràn đó.

Ta nói những điều này để niềm vui của Ta ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn.” (Giăng 15:11)

Một bông trái khác mà chúng ta sẽ để lộ ra đó là tình yêu hướng về Chúa Cứu Thế, một lòng yêu mến chân thành dành cho Ngài. Chúng ta sẽ xem Ngài là quý giá hơn mọi điều quý giá, chúng ta sẽ sẵn sàng trả giá và từ bỏ mọi thứ để có được Ngài.

“…Tôi xem tất cả mọi sự như là lỗ, vì sự nhận biết Đấng Christ Giê-xu, Chúa tôi là quý hơn hết. Vì Ngài, tôi đành chịu lỗ tất cả, và xem những điều đó như rác rưởi, để được Đấng Christ, và được ở trong Ngài…” (Phi-líp 3:7-9)

Khi bạn nhìn vào nước Mỹ, bạn có thấy 80% người Mỹ đang đầy dẫy những bông trái đó không? Bạn có thấy tình yêu dành cho Đấng Christ không? Bạn có thấy niềm vui tràn trề hay sự háo hức để được tương giao với Đức Chúa Trời không? Không, bạn sẽ không thấy đâu. Đó là bởi vì chúng ta đã khiến cho Cơ đốc giáo trở nên ít yêu Đức Chúa Trời hơn trong khi đó lại gia tăng sự hiểu biết về Ngài.

Bằng Chứng của Phúc Âm

Một lần nữa, trong Ma-thi-ơ 7:21-23, Chúa Giê-xu tiếp tục mạch bài giảng về cây và trái bằng cách giải thích có biết bao người vào Ngày Cuối Cùng sẽ “kháng án” vì nói rằng họ đã tin Ngài là “Chúa” và đã “từng nhân danh Chúa” mà làm điều này, điều kia, tại sao Chúa lại tuyên án là họ không được “vào Vương quốc Thiên Đàng”. Họ chỉ muốn nghe Chúa nói về chìa khóa của sự biết Ngài.

Niềm tin và hành động không thể cứu được chúng ta. Không may là, chúng ta lại thường cho rằng hai điều này là “phúc âm” trong hội thánh của chúng ta: “Tin niềm tin đúng, bạn sẽ được cứu. Hành xử tốt, bạn sẽ được cứu.”

Nhưng điều này sai. Niềm tin và lối hành xử rất quan trọng, nhưng nó phải ở đúng bối cảnh. Niềm tin quan trọng bởi vì nó định hướng cho chúng ta hiểu Đức Chúa Trời và ích lợi cho đời sống đạo đức của chúng ta. Hành vi cũng quan trọng bởi vì chúng là bằng chứng của loại cây của chúng ta. Nhưng đó là trái của của sự cứu chuộc, chứ không phải là gốc rễ của sự cứu chuộc.

Vậy gốc rễ của Phúc âm là gì? Chúa Giê-xu đến thế gian này để trả món nợ mà chúng ta không thể trả được. Ngài đã chết trên thập tư giá thay cho chúng ta và đã sống lại sau ba ngày. Tội lỗi của chúng ta được chuộc bởi huyết Ngài đã đổ ra. Ngài uống cạn chén thịnh nộ của Đức Chúa Trời tại đồi Gô-gô-tha. Chúng ta trở thành người tiếp nhận ân điển và tình yêu lạ lùng này khi chúng ta nghe tin tức tốt lành đó, và Thánh Linh mở mắt chúng ta để thấy được ân điển và tình yêu đó và chúng ta đã đặt đức tin nơi duy chỉ Chúa Cứu Thế mà thôi.

Điều này không chỉ khiến chúng ta kết hiệp với Đức Chúa Trời (thay đổi tình trạng pháp lý), nhưng còn mang lại sự kết giao với Đức Chúa Trời (thay đổi tình trạng mối quan hệ). Bông trái của việc trở nên Cơ đốc nhân không phải là việc bạn tin vào những điều hiển nhiên đúng về Đức Chúa Trời bởi vì ma quỷ cũng tin như vậy (Gia-cơ 2:19). Nhưng Cơ đốc nhân thật là người sản sinh ra bông trái của tình yêu Đức Chúa Trời là Đấng đã cứu chuộc chúng ta và bày tỏ niềm vui mừng là điều chỉ tìm thấy khi bước đi với Ngài.

Bông Trái Nói Lên Sự Thật

Thomas Watson, nhà truyền giáo thuộc phái Thanh Giáo đã từng viết thế này: “Hiểu biết mà không áp dụng tức là bật đèn xanh cho đường xuống địa ngục.” Có quá nhiều người ngày nay xưng mình là Cơ đốc nhân, nhưng đời sống lại không sinh bông trái, bởi vì nhìn trái thì biết cây. Và chúng ta biết một cành mà không sinh trái thì đó là cành không gắn vào cây. Chúa Giê-xu phán: “Ta là cây nho, các con là cành. Ai cứ ở trong Ta, và Ta trong người ấy thì sinh ra nhiều quả, vì ngoài Ta các con không làm gì được.” (Giăng 15:5)

Một Cơ đốc nhân thật là một người gắn mình thật sâu vào Đức Chúa Trời chân thật, hút nhựa sống thật của tình yêu thương thật từ chính Ngài để sản sinh ra những bông trái của tình yêu thương thật bằng những việc làm xuất phát từ tình yêu chân thật dành cho Đức Chúa Trời.

Bạn và tôi có thật là Cơ đốc nhân?

Người viết: Erik Reed

Erik Reed là mục sư của Hội thánh The Journey ở Li-băng. Niềm đam mê của ông là dẫn dắt hội thánh địa phương bày tỏ Chúa Giê-xu như một Đấng vinh quang tuyệt diệu. Ông yêu thích việc giảng dạy, lãnh đạo và tuôn đổ trên các lãnh đạo khác.

Người dịch: Hadassah Phạm

Nguồn: http://www.crosswalk.com/faith/spiritual-life/are-you-actually-a-christian.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92