Dưỡng Linh Quốc Tế

Bạn có đứng vững trong Ngày Phán xét?

Oneway.vn – Bạn có tự tin, vững tâm đứng trước Đấng Phán Xét? Sứ đồ John/Giăng nói rõ rằng tình yêu của Chúa được trọn vẹn do tuân giữ các điều răn Ngài, không phải do cư xử sao cho tốt đẹp dưới mắt người đời. Hãy nhớ rằng bà tổ Eve/Êva không bị cám dỗ bởi mặt xấu của “cây biết điều thiện và điều ác”, mà bị dụ dỗ bởi mặt tốt. “Người nữ thấy trái cây vừa ăn ngon vừa đẹp mắt” (Genesis/Sáng Thế Ký 3:6). Lý trí con người có thể tạo ra những hình thức đẹp đẽ, tốt lành, nhưng trái ngược với tình yêu đời đời của Chúa.

Kinh Thánh cũng nói rõ chúng ta không thể tuân giữ một vài phần trăm các mạng lệnh của Chúa, và tin rằng chúng ta sẽ vững tâm vào Ngày Phán Xét; nhưng phải cẩn thận tuân giữ toàn bộ Lời Chúa, và như thế tình yêu của Chúa mới trọn vẹn trong chúng ta. Đây là lý do Chúa ban cho chúng ta ân sủng: nó thêm sức cho chúng ta để vâng theo Lời Ngài một cách hoàn toàn, theo cách mà Ngài chấp nhận. “Bởi vậy, vì chúng ta được hưởng một vương quốc không thể nào rúng động, nên hãy ghi ơn và hãy lấy lòng kính sợ, tôn kính mà phục vụ Đức Chúa Trời cách đẹp lòng Ngài” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 12:28).

 

Và “chìa khóa” là biết điều gì Vua muốn tìm kiếm, chứ không phải những gì dường như tốt đẹp đối với thế gian hay lý trí con người. Vì lý do này, Chúa bảo chúng ta “Đừng rập khuôn theo đời này, nhưng hãy được biến hóa bởi sự đổi mới tâm trí, để thử nghiệm cho biết ý định tốt lành, trọn vẹn và đẹp lòng Đức Chúa Trời” (Romans/Rô-ma 12:2). Những gì dường như tốt đẹp với văn hóa loài người có thể là sự lăng mạ đối với ý muốn của Chúa – ý muốn đời đời.

Hãy để tôi thử minh họa. Tôi hiện đang ngồi tại một khách sạn ở Singapore, nơi tôi sẽ giảng cho gần 20.000 người vào cuối tuần này. Tôi đã đến quốc gia giàu có này nhiều lần. Tôi cũng đã giảng Tin Lành tại Hà Lan nhiều lần. Tại Hà Lan (Holland/Nederland) mua và hút là hợp pháp. Người dân và du khách ở đó hút cần sa khá thoải mái vì không bị phạt. Tuy nhiên, tại Singapore nếu bạn bị bắt với số lượng nhỏ cần sa, bạn sẽ gặp rắc rối to, còn nếu với số lượng lớn, bạn sẽ bị treo cổ. Tại Singapore, luật này được viết ngay trên tờ khai hải quan cho tất cả du khách: “Án tử hình cho ai buôn bán ma túy theo luật Singapore”.

 

Bạn có thể tưởng tượng một thanh niên Hà Lan du lịch sang Singapore và mang theo một ít cần sa để hút chơi. Anh hồn nhiên nói với những người bạn địa phương: “Này, tụi bây, cái này đã lắm! Nó làm tụi bây lặng người, phấn chấn, cất đi mọi ưu phiền. Tụi bây hút không? Thích thì tớ chia sẻ cho một ít?”. Anh ta lập tức bị bắt. Dĩ nhiên anh ta rất sốc. Có thể hình dung anh sẽ quát vào mặt cảnh sát: “Sao mấy người bắt tôi?”

Ngày xét xử diễn ra. Anh thanh niên Hà lan đứng trước mặt vị thẩm phán với lòng tin chắc rằng đây là một sự nhầm lẫn. Vị thẩm phán tuyên bố tội trạng và hình phạt kèm theo. Anh bị sốc: “Thưa quan tòa, ở đất nước tôi hút cần sa không bị sao cả”. Quan tòa cười: “Đây không phải Hà lan. Đây là Singapore và hút cần sa trên đất nước này là phạm pháp”. Anh không có gì để biện bạch, cũng không cầu viện được ai. Anh đang đứng trước tòa án tối cao của một đất nước khác, với một luật lệ khác đã được đặt ra từ đầu, không ai có thể bào chữa nổi.

 

Trước đây cũng tại Singapore, một thanh niên người Mỹ bị bắt vì tội phá hoại xe hơi của người khác. Cậu bị phạt đánh đòn, một chiếc roi tre sẽ quất vào mông cậu, nghe có vẻ hơi khắt khe và… xúc phạm “nhân quyền” đối với công dân Mỹ. Cậu và gia đình yêu cầu Tổng thống Mỹ can thiệp bằng cách xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cả Tổng thống Mỹ cũng “bó tay” trước luật lệ và quy định của đảo quốc Singapore. Anh thanh niên này đã vi phạm luật pháp Singapore nên bắt buộc phải gánh chịu hình phạt.

Tôi muốn nói với bạn rằng tất cả chúng ta đều sẽ đứng trước tòa án tối cao của Đức Chúa Trời – Vua của vũ trụ – và quyết định của tòa án này sẽ là phán quyết cuối cùng. Rồi nhiều người sẽ bị sốc bởi phán quyết của Đấng Tối Cao về cuộc đời họ và ngay cả bạn cũng vậy. Bạn có sẵn sàng không? Theo Lời Chúa, chúng ta có thể đứng trước Đấng Phán Xét của vũ trụ với lòng tin quyết. Điều này được viết để giúp bạn chuẩn bị. Nếu người thanh niên Hà Lan kia để thì giờ học và chuẩn bị khi viếng thăm Singapore, anh sẽ tránh được hình phạt nặng nề như thế. Huống chi đối với chúng ta lại quan trọng hơn khi chuẩn bị cho sự phán xét của chính chúng ta, vì các quyết định được đưa ra tại Ngai Phán Xét sẽ là đời đời, vĩnh viễn.

 

Mục sư John Bevere  

(Theo: Hướng về cõi đời đời)

===============================

Mục sư John Bevere là diễn giả và tác giả của các sách best-seller đặc biệt trong giới Cơ đốc như Extraordinary, The Bait of Satan (Mồi Của Satan), The Fear of the Lord (Kính sợ Chúa), Under Cover (Sống dưới sự che phủ), Driven by Eternity (Hướng về cõi đời đời)… được dịch ra gần 100 thứ tiếng và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hàng tuần. The Messenger – là Mục vụ do vợ chồng ông thành lập với các sứ điệp, sách, video clip, bài giảng… được cung cấp miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ phổ biến trên khắp thế giới.

===============================

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92