Quốc Tế

Bạn Có Đang Tìm Kiếm Một Đời Sống Tràn Đầy Sự Bình An Và Thỏa Lòng?

Oneway.vn: Đức Chúa Trời muốn chúng ta không ngừng đưa ra những lựa chọn tốt cho cuộc đời của mình. Nên Ngài ban cho chúng ta Kinh Thánh – Lời của Ngài – như là kim chỉ nam để chúng ta sống theo đó. Vấn đề là, một khi biết Kinh Thánh nói gì, chúng ta phải có trách nhiệm làm theo điều Kinh Thánh phán dạy, vì không bao giờ có lúc chúng ta làm sai mà lại cảm thấy ổn.

Bạn Có Đang Tìm Kiếm Một Đời Sống Tràn Đầy Sự Bình An Và Thỏa Lòng?

Không phải bạn luôn muốn con của mình làm theo điều bạn dạy chúng phải làm sao? Tôi đoán rằng quý vị sẽ thấy rất vui. Nhưng có lúc chúng ta cần phải hiểu rõ hoàn cảnh của chúng để giúp chúng đi đúng hướng.

Và có những lúc khi Đức Chúa Trời phải làm điều tương tự với chúng ta – không phải vì Ngài giận dữ, mà bởi vì Ngài yêu chúng ta. Chúng ta cần phải hiểu rằng nếu đi theo sự chỉ dẫn của Ngài, thì chúng ta sẽ có một đời sống tràn đầy bình an, vui thỏa và sự ổn định cảm xúc.

Đức Chúa Trời quan tâm đến mỗi một lĩnh vực trong đời sống chúng ta và Ngài muốn can thiệp vào mọi điều chúng ta làm. Ngài muốn giúp chúng ta đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong chuyện chúng ta ăn mặc thế nào, giao thiệp với ai, chi tiêu ra sao… Về mọi thứ trong đời sống của chúng ta.

Kể cả khi bạn phải thay đổi và trưởng thành trong nhiều lĩnh vực, thì bạn không cần phải thấy ngã lòng. Khi được tăng trưởng sâu sắc hơn trong tình yêu của Chúa, thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi làm điều Chúa yêu cầu vì bạn biết Ngài là ưu tiên hàng đầu trong lòng bạn.

Câu hỏi là: Bạn có tôn trọng ý muốn của Ngài không? Bạn có để Ngài tiếp tục hành động trên đời sống của bạn không?

Bạn Có Đang Tìm Kiếm Một Đời Sống Tràn Đầy Sự Bình An Và Thỏa Lòng?

Khi bạn thật sự yêu mến Chúa Giê-xu, thì bạn sẽ trở nên tận tâm cho sự công chính. Bạn sẽ muốn làm điều đúng đắn vì đó là điều đúng, chứ không phải cố gắng và tìm kiếm phần thưởng từ Chúa.

Có nghĩa là khi đó, chúng ta vượt ra khỏi tư duy cho rằng nếu chúng ta toàn làm điều lành thì Chúa phải ban thưởng cho chúng ta. Kinh Thánh dạy rằng khi chúng ta làm điều lành tức là chúng ta chỉ làm những điều cần phải làm.

Lu-ca 17:10 chép rằng, “Các ngươi cũng thế, khi các ngươi làm xong những gì đã được ra lệnh, hãy nói, ‘Chúng tôi là những đầy tớ vô ích, những gì chúng tôi đã làm chỉ là bổn phận của chúng tôi.’”

Tin tốt lành là chúng ta không bao giờ phải lo lắng đến chuyện đạt được tình yêu của Chúa. Ngài luôn yêu chúng ta, còn chúng ta không cần phải băn khoăn, Tôi đã làm đủ chưa?

Đây là điều bạn cần phải hiểu: Bạn không phải chịu trách nhiệm cho kết quả. Đức Chúa Trời chịu trách nhiệm cho điều đó. Trách nhiệm của bạn là luôn không ngừng làm điều lành dù thế nào đi nữa.

 Bạn Có Đang Tìm Kiếm Một Đời Sống Tràn Đầy Sự Bình An Và Thỏa Lòng?

Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng luôn đáng để làm. Sẽ có lúc chúng ta thà làm điều sai trái, nhưng sau đó chúng ta sẽ hối hận. Chúng ta cần phải quyết định rằng dù hoàn cảnh có thể nào đi nữa, hay việc làm điều lành có khó khăn thế nào đi nữa, thì chúng ta vẫn nắm chắc niềm vui thỏa vì điều đó ở trong Chúa Giê-xu.

Ha-ba-cúc 3:17-18 nói, “Dù cây vả không ra hoa kết nụ, Dù vườn nho không có trái nào, Dù sức lao động đổ ra nơi rẫy ô-liu không đem về kết quả, Dù ruộng đồng không sản xuất hoa màu, Dù ràn chiên không còn con nào trong đó, Dù các chuồng bò chẳng còn có con nào, Dù như vậy, tôi vẫn cứ vui mừng trong Đức Giê-hô-va…”

Hãy nói câu này một cách hiện thực hơn: Dù tôi có mất việc, dù xe bị hư và con của tôi đem kết quả học tập tồi tệ về nhà, dù tôi có lên thêm 2kg và chẳng có điều gì tốt đẹp trong cuộc sống của tôi… dù vậy, tôi vẫn cứ vui mừng trong Đức Giê-hô-va.  Dù vậy, tôi vẫn sẽ làm điều lành trước mặt Đức Giê-hô-va.

Chúng ta không cần phải để cho hoàn cảnh quyết định mức độ vui vẻ và bình an của mình.  Ngày hôm nay chúng ta có thể quyết định: Tôi sẽ không ngừng làm điều lành dù điều đó có dễ dàng hay không, và tôi sẽ tin cậy Chúa ban cho tôi ân điển để làm điều đó.

Bạn Có Đang Tìm Kiếm Một Đời Sống Tràn Đầy Sự Bình An Và Thỏa Lòng?

Khi bạn đang gặp khó khăn và thật sự không thích hoàn cảnh của mình, đầu tiên hãy chạy đến với Lời Chúa vì Lời của Ngài có quyền năng giúp bạn bình tĩnh.

Khi bạn muốn từ bỏ và muốn làm điều sai trái, hãy tìm những câu Kinh Thánh về sức mạnh mà chúng ta có trong Đấng Christ, sau đó hãy nghỉ yên trong sự hiện diện của Chúa và tiếp nhận sức mạnh của Ngài. Bất cứ điều gì bạn cần, hãy đến với Lời Chúa.

Tôi đã từng thấy Đức Chúa Trời làm những điều lạ lùng trong tôi và qua tôi vì tôi để Ngài không ngừng hành động trong đời sống mình – quý vị cũng có thể có mối tương giao như vậy

Phi-lip 1:6 nói, “Ðấng đã bắt đầu làm những việc tốt đẹp trong anh chị em sẽ tiếp tục công việc của Ngài cho đến khi hoàn tất trong ngày của Ðức Chúa Jesus Christ (Ngày Ngài trở lại).”

Tôi khích lệ bạn cầu nguyện thế này: “Lạy Chúa, hôm nay con để Ngài tiếp tục hành động trong đời sống con cho đến khi Ngài hoàn tất mọi điều Ngài muốn làm. Vậy, khi con bắt đầu cầu xin Chúa lui đi, xin Ngài đừng làm vậy. Sự thật là con muốn làm bất cứ điều gì Ngài kêu gọi con làm.”

Mối tương giao của bạn với Đức Chúa Trời có thể là một chuyến hành trình phi thường đem đến cho bạn sự bình an, vui vẻ và thỏa lòng trong mọi lĩnh vực của đời sống, nếu bạn chỉ cần chọn đi theo Ngài.

Tác giả: Joyce Meyer.

Dịch: Kim Dung.

Nguồn: Christian Post.

*Joyce Meyer là một tác giả, diễn giả Cơ Đốc rất nổi tiếng. Bà là nhà sáng lập mục vụ Joyce Meyer Ministries.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92