Dưỡng Linh

Bạn có đang sử dụng Chúa Giê-xu?

Oneway.vn – Tiếp nhận Chúa Giê-xu là như thế nào? Có giống như đón một cơn gió thổi vào mặt? Hay như nhận được món quà bạn cần, nhưng không muốn nhận: “Tôi sẽ lấy vì tôi cần, nhưng tôi không muốn món quà ấy”?

Kết quả hình ảnh cho thập tự giá

Tiếp nhận Chúa có giống như việc nhận sự giúp đỡ làm bạn rất vui mừng, nhưng bạn lại không thích người giúp đỡ mình? Như kiểu “con cần sự cứu rỗi, con muốn Ngài tha thứ, con không muốn vào địa ngục. Con muốn lên thiên đàng, có được sự giàu có, thịnh vượng. Còn Chúa Giê-xu, Ngài không đến cũng chẳng sao”.

Việc tiếp nhận Chúa có phải  giống như việc bạn nhận gói bưu kiện từ người đưa thư; nhưng không biết đó là ai – thậm chí chẳng muốn biết – bạn chỉ muốn có gói hàng.

 

Christian Hedonism/Cơ Đốc nhân theo chủ nghĩa khoái lạc (hay chủ nghĩa cá nhân) nhấn mạnh về kinh nghiệm đức tin và sự nhận lãnh. Tiếp nhận Chúa Giê-xu nghĩa là gì với bạn? Trong Kinh Thánh có rất nhiều cách tiếp nhận không mang lại sự cứu rỗi. Chúng ta phải phân biệt giữa đức tin được cứu và không được cứu. 

 

Ví dụ trong John/Giăng 6, đoàn dân háo hức tôn Chúa Giê-xu làm vua, nhưng Ngài đã bỏ đi. Ngài không muốn làm gì với sự ép buộc đón nhận và tôn Ngài làm vua của họ (John 6:15).

 

Trong John 7, anh em của Chúa Giê-xu chẳng tin Ngài là người làm phép lạ nên đã nói: “Hãy đi khỏi đây, và qua xứ Giu-đê, để cho các môn đồ cũng được xem công việc thầy làm” (John 7:3-4). John đã nói rằng, cả anh em Ngài cũng không tin Ngài (John 7:5).

 

Trong John 2, nhiều người tin vào Chúa Giê-xu nhưng Ngài không phó mình cho họ, vì Ngài nhận biết mọi người (John 2:23-25).

 

Hãy suy nghĩ về Simon/Si-môn trong Công vụ 8, “Tôi cũng muốn có được Đức Thánh Linh, các ông thật quyền lực, tôi sẽ trả tiền cho”, và bạn biết Peter/Phi-e-rơ đã trả lời thế nào không? “Tiền bạc ngươi hãy hư mất với ngươi”. Đó không phải nhận lãnh Đức Thánh Linh để nhận được sự cứu rỗi.

 

Thật đáng buồn khi những bài giảng trong nhà thờ ngày nay thường chỉ nghe “từ tai này qua tai kia”. Vậy thế nào để tiếp nhận Chúa Giê-xu?

 

Câu trả lời dựa trên những điều mà chúng ta đã biết, Christian Hedonism/Cơ đốc nhân theo chủ nghĩa  khoái lạc nhấn mạnh vào kinh nghiệm thực tế của việc tiếp nhận, cho đến khi chúng ta nhận biết được nó thật sự là gì. Nhưng trong Kinh Thánh cho biết tiếp nhận Đấng Christ là tiếp nhận sự cứu rỗi nếu Chúa Giê-xu được công nhận, không chỉ như một người giải cứu, một người thầy, mà còn là một kho báu vô giá – thỏa mãn nhu cầu của mọi người.

 Kết quả hình ảnh cho tấm vé thiên đàng

Bạn nghĩ mình có Chúa Giê-xu hay tiếp nhận Ngài vì Ngài đã giải cứu bạn, Chúa cho bạn biết điều bạn cần làm, và bạn cố gắng hết sức để thực hiện. Nhưng Ngài không phải kho báu của bạn? Không phải là niềm vui lớn nhất của bạn? Vậy thì đó chưa phải là đức tin cứu rỗi.

 

Matthew/Ma-thi-ơ 13:44 mô tả sự gặp gỡ vị Vua: “Nước thiên đàng giống như của báu chôn trong một đám ruộng kia. Một người kia tìm được thì giấu đi, vui mừng mà trở về, bán hết gia tài mình, mua đám ruộng đó”.

 

Matthew 10:37, Chúa Giê-xu phán: “Ai yêu cha mẹ hơn ta thì không đáng cho ta; ai yêu con trai hay là con gái hơn ta thì cũng không đáng cho ta”. Đó không phải là trách nhiệm, cũng không phải sự phục tùng. Đó là tình cảm thân thuộc nhất, là thước đo để chúng ta thuộc về Ngài. Nếu con trai, con gái, cha mẹ hay những tạo vật khác quan trọng với chúng ta hơn Chúa Giê-xu, thì đức tin cứu rỗi không tồn tại trong chúng ta.

 

“Tôi cũng coi hết thảy mọi sự như là sự lỗ, vì sự nhận biết Đức Chúa Giê-xu Christ là quí hơn hết” (Philippians/Phi-líp 3:8). Nói cách khác, tiếp nhận Đấng Christ theo con đường cứu rỗi là yêu Chúa Giê-xu hơn mọi điều khác. Ham thích Ngài, không chỉ vì những điều mà Ngài làm cho bạn mà là hài lòng với tất cả những gì Đức Chúa Trời ban cho bạn trong Đức Chúa Giê-xu Christ.

 

Chúng ta không nhận lãnh Chúa Giê-xu là sự cứu rỗi khi chúng ta xem Ngài như một tấm vé thoát khỏi địa ngục để lên thiên đàng. Ngài không phải một tấm vé, Ngài là báu vật, Ngài là thiên đàng. Một câu hỏi được đặt ra: “Nếu một ngày bạn lên thiên đàng, bạn có sức khỏe tuyệt vời, tinh thần sảng khoái, không có trầm cảm, những người mà bạn muốn đều ở đó, có tất cả những trò tiêu khiển mà bạn tưởng tượng, nhưng Chúa Giê-xu không ở đó, điều đó có ổn không?”.

 

Nếu bạn đang cố tiếp nhận Chúa Giê-xu để có được những điều bạn muốn – nhưng không phải Ngài – thì chẳng phải bạn đang nhận lãnh Chúa mà là bạn đang sử dụng Ngài.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92