Bạn Đọc Viết Văn Phẩm

Bạn có biết?

Oneway.vn – Khi bước lên bậc tam cấp dẫn đến tòa nhà tối cao Pháp viện Mỹ, bạn sẽ thấy phía trên đỉnh tòa nhà là một hàng tượng dài của các nhà làm luật thế giới. Các bức tượng đều nhìn vào bức tượng ở giữa, đó chính là bức tượng ông Moise/Môi-se tay ôm bảng 10 điều răn, mắt nhìn thẳng về phía trước…

Cơ đốc nhân lãnh đạo đất nước

Và điện Capitol, nơi Tổng thống G. Washington đã trực tiếp đặt viên “đá góc nhà” vào nền móng của công trình kiến trúc mái vòm độc đáo này, tọa lạc trên đồi Capitol, bang Washington, nơi 220 năm trước Quốc hội Mỹ tổ chức kỳ họp đầu tiên, cho đến nay vẫn là địa điểm diễn ra các cuộc họp quan trọng của Quốc hội của đất nước cờ hoa này.

Mỗi cuộc họp Quốc hội đều bắt đầu bằng lời cầu nguyện từ Mục sư riêng của Quốc hội, điều này được ấn định kể từ 1777 cho đến nay. Chưa hết, 52/55 người làm hiến pháp đều thuộc thành viên của Hội Thánh Cơ đốc chính thống ở các lục địa. Và vị Thẩm phán đầu tiên của Tối cao pháp viện Mỹ – John Jay đã nói:Nhân dân Mỹ nên chọn lựa các Cơ đốc nhân làm người lãnh đạo cho mình”.

“Kinh Thánh chính là niềm hy vọng của chúng ta”

Trên rất cả các tờ đô-la (USD) Mỹ từ 1 – 100 đều có dòng chữ: “In God We Trust”, tức “Chúng tôi tin cậy Đức Chúa Trời”.

Người Mỹ viết tháng trước ngày, ví dụ “9-11”, tức “ngày 11 tháng 9”. Và số 911 chính là số điện thoại khẩn, “S.O.S”, dành kêu cứu khắp nước Mỹ. Bạn cũng hãy mở Thi Thiên 91:1 “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng chí cao, sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng toàn năng”.

Bốn ngày sau vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ, tại buổi lễ cầu nguyện toàn quốc cử hành tại Washington D.C do Tổng thống George W. Bush kêu gọi, có sự hiện diện của hầu hết những gương mặt sáng giá của nước Mỹ: Tổng thống, nghị sĩ, tướng lĩnh… bên cạnh các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn tại Mỹ, và Mục sư kiêm Nhà truyền giáo lừng lẫy Billy Graham được mời làm diễn giả chính. Ông nói: “Chúng ta cần sự cầu nguyện, và Kinh Thánh chính là niềm hy vọng cho chúng ta”.

Chính quyền minh bạch

White House/Nhà trắng/Tòa Bạch ốc hay Bạch cung được xây dựng từ năm 1792. Ngoài “màu trắng”, nó được xây bằng đá sa thạch theo kiểu tân cổ điển, tọa lạc ở số 1600 Đại lộ Pennsylvania NW, Washington D.C.

Tòa nhà lúc đầu được gọi là Dinh Tổng thống, Dinh Điều hành, Nhà Tổng thống, Lâu đài Tổng thống (Presidential Palace, Presidential Mansion). Nhưng thuật ngữ “Nhà Trắng” bày tỏ ước muốn của người dân về một chính quyền minh bạch qua các đời tổng thống, vì đây là nơi ở và làm việc chính của các tổng thống Mỹ suốt chiều dài lịch sử. Năm 1797, khi John Adams trở thành Tổng thống Mỹ thứ 2, và là người đầu tiên dọn đến ở nơi này, ông viết: “Tôi cầu Chúa ban phước lành cho ngôi nhà này, và cho tất cả những ai sống ở đây. Cầu mong không ai, ngoại trừ những người sáng suốt và thành thật sẽ nắm quyền cai trị dưới mái nhà này”.

Hồ Galilê

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92