Quốc Tế

Bạn biết gì về Ngày Tị nạn thế giới?

Oneway.vn – Bạn có biết mỗi ngày trên khắp thế giới có khoảng 113 người phải từ bỏ nhà cửa, gia đình… để ra đi do chiến tranh, xung đột, khủng bố, và phần lớn là phụ nữ, trẻ em?

Liên hiệp Tin Lành Thế giới (World Evangelical Alliance – WEA) kêu gọi tất cả các Hội Thánh tham gia ngày World Refugee Sunday – Ngày Chủ Nhật vì người tị nạn thế giới – diễn ra vào ngày 18 và 25/6/2017 sắp tới, để cầu nguyện và đưa ra những hành động thiết thực, nhằm thực hiện lời kêu gọi của Chúa “Các con phải yêu thương họ như chính mình” (Lê-vi ký 19:34).

Hội Thánh bạn có thể chia sẻ các hoạt động của mình trên mạng xã hội, truyền cảm hứng cho những người khác để họ tham gia bằng cách dùng hashtags #WorldRefugeeSunday #RefugeeHighway.

Ông Efraim Tendero, Tổng thư ký của WEA chia sẻ: “Ngày Chủ Nhật vì người tị nạn thế giới cho chúng ta cơ hội hiểu về thực tại và nhu cầu của người tị nạn, qua đó chúng ta sẽ cầu nguyện với họ và cho họ, đồng thời có những hành động thực tế để hỗ trợ họ” – ông tiếp – “Cùng với Refugee Highway Partnership, the European Evangelical Alliance (Liên hiệp Tin Lành châu Âu) và những cộng sự, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều nguồn khác nhau để hỗ trợ các Hội Thánh, các cá nhân tham gia, tạo nên sự khác biệt trong chính cộng đồng mình”.

Thông tin chi tiết tại trang web refugeehighway.net/world-refugee-sunday, và các nguồn khác sẽ được bổ sung trong những ngày tới.

Ông Tom Albinson, đại diện cho những người tị nạn và di cư thuộc WEA chia sẻ: “Chúa ban cho chúng ta mạng lệnh yêu thương đồng bào như chính mình (Lê-vi Ký 19:34). Tôi được khích lệ khi Hội Thánh toàn cầu bắt lấy sự ‘kêu gọi thánh’ này để tìm kiếm phúc lợi cho người tị nạn trên mọi phương diện tài chính lẫn tinh thần”. Ông cho biết thêm: “Chúa luôn kêu gọi dân sự Ngài phải trở thành nguồn phước hạnh cho các quốc gia. Hiện tại Hội Thánh đang đứng trước cơ hội đó. Cũng như cách Chúa dùng người tị nạn để chúc phước cho những người khác, trong đó có Joseph, Moses, Ruth, David, Esther, Nehemiah, Daniel, Jesus Christ, Philip (Giô-sép, Môi-se, Ru-tơ, Đa-vít, Ê-xơ-tê, Nê-hê-mi, Đa-ni-ên, Chúa Giê-xu, Phi-líp)… Hội Thánh cũng sẽ nhận được phước hạnh khi nỗ lực hỗ trợ người tị nạn.

Ủy viên Christine MacMillan, Phó Tổng Thư ký thuộc Ban Quan hệ cộng đồng, người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm Vì người tị nạn khuyến khích các Hội Thánh và tín hữu suy ngẫm về tình trạng của người tị nạn. Bà phát biểu: “Cơ đốc nhân chúng ta thường được biết đến qua việc ‘Tôi đi nhà thờ’. Nếu bạn tới Hội Thánh vào Ngày Chủ Nhật Vì người tị nạn Thế giới, bạn sẽ nhận ra rằng ‘đi nhà thờ’ chỉ là điểm xuất phát. Hơn 65 triệu người tị nạn sẽ nói gì vào mỗi sáng thức dậy? Họ và ta sẽ gặp nhau ở đâu? Đối với nhiều người, tị nạn có thể là hành trình không bao giờ dứt, còn đối với chúng ta và Hội Thánh thì sao? Một Ngày Chủ Nhật Vì người tị nạn Thế giới có thể sẽ trở thành một sự hứa nguyện, quyết tâm: chúng ta sẽ chào đón người tị nạn như những người bạn trở về!”.

Nguồn: worldea.org; Đoan Trang dịch

 

Ngày Tị nạn Thế giới (World Refugee Day) được Liên Hiệp Quốc chọn là ngày 20/6 hàng năm – nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng của những người tị nạn trên khắp thế giới. Được đánh dấu bởi một loạt sự kiện tại hơn 100 quốc gia, trong số đó có sự tham gia của các quan chức chính phủ, các tổ chức và nhân viên cứu trợ nhân đạo, người nổi tiếng, thường dân và người tị nạn.

Hàng năm vào ngày này, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn UNHCR xuất bản một báo cáo thường niên về số lượng người tị nạn và người tản cư trên toàn thế giới bị buộc phải rời bỏ nhà cửa, quê hương… do chiến tranh, xung đột và khủng bố (Wikipedia).

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92