Quốc Tế Tin Vắn Việt Nam

Bài Tập Làm Văn Có 1 – 0 – 2

Oneway.vn – những bài tập làm văn hay, hấp dẫn, thu hút người đọc có lẽ quá đỗi quen thuộc với mọi người và được mạng xã hội đăng tải khá phổ biến. Thế nhưng, bài tập làm văn có 1-0-2 này nói về điều gì? về ai? tại sao lại nó lại có 1-0-2? điều gì đã tạo nên sự khác biệt đó?

Vừa qua cộng đồng cơ đốc nhân có chia sẻ một thông tin vô cùng khích lệ, chuyện xoay quanh bài tập làm văn với chủ đề: “Tả lại chân dung của người mẹ hay bố của em.” Và bài làm đó chỉ nhận được điểm 5 kèm theo lời phê của giáo viên là: “Cần đọc kĩ đề xác đinh đúng”, đối với giáo viên thì bài làm của em sai yêu cầu và không đúng hướng so với những gì em được học. Điều đáng quan tâm ở bài viết này không phải là điểm 5 mà là chân dung của người bố được tả trong bài viết  là hình ảnh Chúa Giê-xu,  một nguời Cha mà em hằng tôn quý và biết ơn.

12119018_424746691053240_5292965265558285900_n

Một cách chân thật em đã thuật lại những dòng cảm nghĩ về Cha (là Chúa) của mình và đây là bài viết của em được ghi lại:

“Tôi có một người cha, Ngài là một người rất vĩ đại, Ngài đã chịu hi sinh chết cho cả nhân loại. Tên Ngài là Jesus.

Ngài có vóc người gầy gò, mái tóc dài nâu, mũi Ngài cao, hai mắt Ngài hiền từ nhân hậu. Đôi tay Ngài đã chịu nhiều đau đớn, đôi chân Ngài đã đi rất nhiều nơi, Ngài có nước da ngâm và những chiếc răng trắng ngà. Ngài đã đi khắp nơi để rao truyền Phúc Âm, đôi chân Ngài đặt đến đâu thì nơi đó là nguồn sống cho nhiều người. Bàn tay Ngài làm những dấu kỳ phép lạ. Những lời Ngài nói ra đem đến sự sống cho nhiều người.

Từ khi cuộc sống tôi có Ngài, thì tôi không còn buồn bã nữa. Những ngày mới của tôi đều rất vui vẻ và rất hạnh phúc. Vậy mà tại sao những người có cuộc sống khó khăn nghèo khổ lại không tìm đến Ngài. Vì ai ở trong Ngài sẽ rất giàu có, phước lành của Ngài tuôn đổ trên cuộc sống họ. Tình yêu Ngài lớn hơn cả thiên đàng và sâu thẳm hơn cả đại dương. Ngài dạy tôi nhiều điều qua Kinh thánh. Ngài cho tôi sự khôn ngoan, lòng nhường nhịn, biết tiết độ và lòng thành tín. Ngài xóa bỏ tất cả tội lỗi của tôi và cho tôi trở lại với Ngài. Một đứa con công chính trong Ngài. Ngài yêu thương trẻ nhỏ và tất cả mọi người. Ngài giúp đỡ tôi trong mọi việc kể cả việc mà không ai làm được. Ngài không ghét bỏ một ai, dù là người thậm tệ đến đâu. Nhưng Ngài rất ghét những người tham lam, không trung thực.

Mỗi sáng, chúng tôi cùng nhau quây quanh học lời Ngài. Ngài luôn có kế hoạch trên mỗi con người. Khi các bạn đến với Ngài thì sẽ thấy sự thay đổi trên đời sống các bạn. Ngài chịu hạ mình xuống để chết cho cả nhân loại, thậm chí Ngài đã hy sinh trên cây thập tự.

Tôi nghĩ mỗi người trong các bạn đều nên biết đến Cha của tôi, vì người này sẽ yêu thương, chăm sóc và che chở cho các bạn và các bạn sẽ nhận sự cứu rỗi từ nơi Ngài. Tôi tin rằng, Chúa sẽ yêu thương tôi suốt đời và Ngài sẽ luôn là một người Cha vĩ đại trong các bạn.”

Liên hệ với gia đình của em, Oneway đã biết thêm một số thông tin về tác giả của bài viết này, tên em là Trương Huỳnh Hồng Ngọc, hiện đang học lớp 7D – trường Nguyễn Thái Bình và sinh hoạt tại hội thánh Báp-tít Phấn Hưng, Phường 7, Tp. Cà Mau. Gia đình em có 7 người – ba, mẹ và 5 chị em. Về cá nhân em tính đến thời điểm này,  em đã tiếp nhận Chúa được hơn 5 tháng. Tuy ngắn ngủi,  nhưng khoảng thời gian qua đã làm thay đổi cuộc sống của em cũng như bản thân em rất nhiều. Trước khi tin nhận Chúa, Ngọc  tự nhận: “Em là người trầm tính, lầm lì, ít nói, rất là quậy, học không giỏi, không vâng lời cha, mẹ. Không thích giao tiếp với người ngoài. Hay lo lắng và sợ hãi vì cuộc sống gia đình khó khăn.”

12067334_425103317684244_1679500083_n

Theo lời kể của Ngọc, chị hai của em được một người quen làm chứng, thế là chị tiếp nhận Chúa, sau đó về nhà dẫn dắt gia đình cùng bước vào trong niềm tin. Vào thời điểm đó, gia đình em xảy ra nhiều biến cố, kinh tế gặp nhiều khó khăn, trở ngại khiến gia đình em mất phương hướng và bế tắt. Nhưng Chúa luôn có chương trình tốt đẹp cho con cái yêu dấu của Ngài. Trong lúc nguy cấp nhất của cuộc đời, gia đình em đã tìm cầu Chúa, gặp Chúa và Chúa đã biến đổi Ngọc từ một người trầm tính sang một người hòa đồng và thân thiện hơn với mọi người. Điều quan trọng là gia đình em không còn phải lo lắng hay sợ hãi nữa, thay vào đó gia đình em luôn bình an và hạnh phúc mặc dù còn nhiều thiếu thốn nhưng em tin chắc rằng Chúa sẽ mở đường trong một tương lai không xa.

12080871_424881084373134_1481831468_n

(Ngọc-áo xanh đeo khăn quàng đỏ, đang học Kinh thánh cùng các bạn)

Sự vui mừng vì cảm nhận được ơn phước ngập tràn Chúa ban cho gia đình  đã tiếp thêm động lực để em thể hiện qua từng câu từ trong bài tập làm văn trên. Đức tin và sự dạn dĩ của Ngọc đã giúp em có thể chia sẻ thông điệp yêu thương của Chúa Giê-xu vào trường học, điều mà không phải cơ đốc nhân nào cũng làm được. Ước ao cuộc đời Ngọc sẽ kết quả cho nhà Chúa, qua em những người thân yêu của em được biết đến Ngài.

No An

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

3 Bình luận

 1. Đọc bài tập làm văn của Trương Huỳnh Hồng Ngọc, học sinh lớp 7D, Trường Nguyễn Thái Bình, tại Cà Mau đăng trên OW, tôi thật sự xúc động và rất hãnh diện khi có được những tín đồ của Chúa Giê-su như cháu Ngọc.
  Cháu Ngọc à, đọc bài văn của cháu, MS biết cháu là một người yêu mến Chúa Giê-su hơn bất cứ điều gì. Nói đến người cha là nghĩ đến người Cha Thiên Thượng đầu tiên, nghĩ đến Chúa Giê-su đầu tiên liền. Điều đó không phải bất cứ người tin Chúa nào cũng làm được đâu, dù nhiều người thuộc câu KT trong Ma-thi-ơ 6: 33. Dù mới tin Chúa mấy tháng thôi, nhưng cháu đã có một đức tin nơi Chúa Giê-su thật sâu sắc đó Ngọc ạ. MS biết chắc là cháu đọc KT nhiều lắm và chắc là cháu có được những giáo viên hướng dẫn Thiếu niên, Nhi đồng thật tốt trong HT đã hướng dẫn niềm tin cho cháu.
  Cháu làm văn hay lắm, có tâm hồn lắm. Dùng từ khá chính xác, hành văn khá mạch lạc, giọng văn dễ mến làm sao. MS tin cháu sẽ còn tiến xa hơn trong “nghề” viết văn đó. Hãy cố gắng đọc sách thật nhiều và đọc KT nhiều hơn mọi sách khác, tập viết nhật ký hằng ngày, hoặc tập ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ của mình một cách thường xuyên, thì cháu sẽ thấy mình viết lên tay không ngờ đó.
  Cố gắng học thật giỏi và hết lòng tin cậy Chúa Giê-su để được Ngài hướng dẫn và ban phước cho cuộc đời của mình nghe cháu (Châm ngôn 3: 5-6). Thấy niềm tin nơi Chúa của cháu thật đáng quý, MS hy vọng tương lai cháu sẽ trở thành một nhà truyền giáo kết quả cho Chúa Giê-su kính yêu của chúng ta.
  MS quyết định trong lòng rằng, sẽ sử dụng bài văn của cháu vào trong bài giảng của mình để khích lệ lòng yêu mến Chúa cho nhiều người khác.
  Có dịp nào Chúa cho đến thăm HT Báp-tít Phấn Hưng Cà Mau của cháu, MS sẽ dành thì giờ thăm cháu và gia đình cháu đó.
  Cầu xin Chúa Giê-su ban phước cho cháu thật nhiều. Chúc cháu học thật giỏi và chăm ngoan nhé.
  Rất vui khi được đọc bài văn tuyệt vời của cháu, đúng là bài văn “có một không hai”.
  MS không chỉ đọc xong bài văn của cháu mà còn chia sẻ cho những người trong gia đình của MS đọc nữa đó.

 2. Em Ngọc vừa trẻ, vừa mới tin Chúa mà đã cảm nhận được tình yêu thương của Chúa sâu đậm như vậy, cám ơn Chúa. Cám ơn Chúa cho em có sự mộc mạc và mạnh dạn để viết về Ngài. Xin Chúa dùng bài viết của em để cảm động nhiều người để hiểu được chân lý và tìm kiếm Cha trên trời của chúng ta.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92