Quốc Tế

Bắc Triều Tiên phải bị trừng phạt vì tội ngược đãi và giết chết Cơ đốc nhân

Oneway.vn – Theo một liên minh toàn cầu về quyền con người, Bắc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về việc đã giết chết, tra tấn, bắt làm nô lệ lao động và các tội phạm khác chống lại Cơ đốc nhân và các tù nhân khác.

Cờ Bắc Triều Tiên tung bay bên cạnh hàng rào gai ở Đại sứ quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 9/3/2017

Tổ chức đoàn kết Cơ đốc nhân quốc tế Christian Solidarity Worldwide (CSW) đang ủng hộ cho những nỗ lực mới nhất nhằm quy trách nhiệm cho Bắc Triều Tiên về các tội ác chống lại nhân quyền, thông qua Liên Minh Quốc Tế về Ngăn Chặn Tội Ác Chống Lại Con Người ở Bắc Triều Tiên, nhóm các Chuyên Gia Độc Lập chuyên về Trách Nhiệm đang kêu gọi những phương thức để vạch trần sự lạm dụng của chế độ này và đang thúc đầy một “tòa án quốc tế đặc biệt” cần được hình thành, theo tờ The Christian Post.

Nói với Post qua một cuộc điện thoại phỏng vấn ngày 9/3, Đội trưởng Đội CSW Đông Á – Ông Benedict Rogers dán cho Bắc Triều Tiên cái mác chế độ áp bức nhất thế giới.

Ông Rogers nói với Post trong bài phỏng vấn: “Về bản chất, Bắc Triều Tiên là chế độ áp bức nhất trên thế giới; dĩ nhiên, nó là một đất nước cô lập và khép kín nhất trên thế giới. Đó là một chế độ bị Hội Đồng Thẩm Vấn riêng của Liên Hiệp Quốc cáo buộc với những tội ác chống lại loài người.”

Ông Rogers nói thêm: “Những tội ác này bao gồm việc tống giam 100.000 đến 200.000 tù nhân chính trị, họ phải hứng chịu những hình thức tra tấn dã man nhất, bị bắt làm nô lệ lao động, bị từ chối chăm sóc y tế, phải chịu nạn bạo lực tình dục, và một số bị hành hình.”

Dựa trên Danh Sách những kẻ bắt bớ Cơ đốc nhân dã man nhất của một cơ quan Hoa Kỳ (Open Doors USA’s World Watch List) thì Bắc Triều Tiên đứng đầu danh sách trong 17 năm liên tiếp. Hea-Woo, một Cơ đốc nhân tị nạn Bắc Hàn nói rằng sự bắt bớ đức tin trong đất nước này đã lên đến mức đỉnh điểm, tờ Asia Media International  báo cáo.

Thậm chí nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un không sẵn sàng hợp tác với cơ quan nghiên cứu về việc xâm phạm quyền con người, ông Rogers nói đã có cách buộc chính phủ của ông ta phải chịu trách nhiệm về những hành động này. Ông nói “sự phong tỏa mạng lưới truyền thông” ở nước này phải bị bẻ gãy.

Ông Rogers gợi ý rằng quyền lực của chủ tịch Kim Jong Un được vững lập nhờ việc “kiểm soát thông tin” trong nội bộ Bắc Triều Tiên. Ông nói, các đài phát thanh, các thiết bị có đèn flash, các loại băng đĩa và các tài liệu khác đang được lén đưa vào đất nước ẩn dật này để cung cấp cho công dân nước các nguồn tin từ các quốc gia khác nhằm giúp chống lại sự tuyên truyền mà tội phạm đang được nuôi dưỡng trong tâm trí họ. Trong khi thừa nhận rằng không có giải pháp ngay tức thì để giải quyết vấn đề này, ông đồng thời hi vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp tạo ra sự thay đổi cho Bắc Triều Tiên.

Người viết: Lorraine Caballero

Người dịch: Hadassah Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92