Việt Nam

Bắc Sơn – Hội Thánh người Dao thờ phượng Chúa

Oneway.vn – Việt Nam có nhiều cảnh quang tươi đẹp, ngoạn mục, không thua kém bất kỳ quốc gia nào, trong đó phải kể đến Lạng Sơn. Được tọa lạc tại địa danh nổi tiếng xinh đẹp này có lẽ là ơn phước lớn mà Chúa ban cho Hội Thánh Tin Lành Bắc Sơn.

Lần đầu đặt chân đến Hội Thánh (HT) Bắc Sơn, tôi không khỏi choáng ngợp bởi cảnh vật tuyệt vời với mây ôm ngang lưng chừng núi và rừng cây chạy ngút mắt. HT được bao trọn bởi thiên nhiên xanh mướt, sống động; nhìn bằng mắt, tả bằng lời không sao diễn tả hết. Lòng tôi vang lên bài hát “Hồn ngợi khen Chúa, cứu Chúa tôi Đức Chúa Trời…” (*).

Nhà tín đồ giữa nương ngô trong khuôn viên HT Bắc Sơn

 

Đến đây từ tờ mờ sáng, sương còn dày, không khí lành lạnh, nhưng tôi nhanh chóng được sưởi ấm bởi sự chào đón của con cái Chúa tại đây. Bởi tình yêu thương anh em trong đại gia đình Chúa Jesus và sự mến khách “từ trong máu”, nên từ người lớn đến trẻ em, ai cũng nhiệt thành, thân thiện.

Thiếu nhi HT Bắc Sơn

 

Ngày 23/10/2017, HT Bắc Sơn tổ chức Hội đồng bồi linh với chủ đề “Sống đúng mục đích” dành cho các Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự và Điều hành điểm nhóm, ban ngành.

Ban hát Hội Thánh cùng Mục sư diễn giả

 

Có lẽ, điều đẹp hơn thiên nhiên Lạng Sơn gấp ngàn vạn lần, đó là sự thờ phượng, ngợi khen Chúa. Không phải người Dao nào cũng biết tiếng Kinh, nên khi ban hát tôn vinh Chúa bằng tiếng Kinh, có những anh chị em chỉ đứng nghiêm và… mỉm cười. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được lòng vui mừng và yêu mến Chúa của họ. Mọi rào cản ngôn ngữ, địa lý tan biến khi con cái Chúa hòa thanh, hòa lòng ngợi khen Cha Thiên Thượng. Tín hữu tại đây tự hào khoác lên người bộ trang phục truyền thống với lòng biết ơn Chúa đã cho họ cơ hội được làm con cái Ngài.

Kết thúc Hội đồng bồi linh, đầy tớ Chúa và con cái Ngài vui mừng ra về với cam kết sống dấn thân vì Đấng Sáng Tạo và vì mọi người – không chỉ cho anh em trong HT, mà còn hết lòng vì tha nhân theo đúng mục đích mà Ngài muốn.

Tín hữu HT Bắc Sơn

 

 

Con cái Chúa ngợi khen Ngài qua Thánh Ca 269 “Nầy là truyện ký tôi”

Linh Ân

(*) Thánh Ca 513 “Lớn bấy duy Ngài”

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92