Quốc Tế

Bác Sĩ Nhiễm Ebola Được Chữa Lành Nhờ Đặt Niềm Tin Vào Kinh Thánh

Oneway.vn: Trả lời với báo Telegraph khi được phỏng vấn, bác sĩ Melvin Korkor cho biết ông dường như được tái sinh sau trận chiến với căn bệnh chết người Ebola. Hiện tại, ông đang vận động những người bệnh chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ để được cứu chữa. 

Giống như tất cả các nhân viên y tế đang nỗ lực dập dịch Ebola ở các nước Tây Phi, bác sĩ Korkor ý thức rất rõ về sự nguy hiểm của virus. Sống giữa tâm dịch và từng nhiễm Ebola, anh hiểu rõ sự hoảng loạn của người dân trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Sau “trận chiến” với Ebola, Korkor tin các bác sĩ có thể chữa khỏi cho những người mắc Ebola nếu phát hiện sớm.

Trong cuộc phỏng vấn với Telegraph, vị bác sĩ 42 tuổi cho biết Ebola lan tới bệnh viện anh làm việc khi một phụ nữ tới đây vì tiêu chảy. Cô ta tới từ vùng dịch nhưng lại nói dối bác sĩ. Bệnh nhân qua đời 3 ngày sau nhưng các bác sĩ không kịp ngăn chặn virus Ebola lây lan sang những người khác trong viện.

“Sau khi người phụ nữ qua đời, các bác sĩ và y tá từng tiếp xúc với cô ấy lên cơn sốt cao. Kết quả xét nghiệm cho thấy họ dương tính với Ebola. Tôi cũng từng tiếp xúc với bệnh nhân và các y tá nên quyết định lấy mẫu máu để xét nghiệm dù chưa có dấu hiệu của bệnh. Gần như ngay sau đó, tôi sốt nhẹ, buồn nôn và chán ăn. Tôi biết cơ thể đang gặp vấn đề”, Korkor hồi tưởng.

Dr-Melvin-Korkor_3008878c

Kết quả xét nghiệm cho thấy điều Korkor lo sợ đã trở thành hiện thực. Người ta tìm thấy virus Ebola trong máu của anh. Do chưa có thuốc đặc trị nên tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân nhiễm Ebola vẫn duy trì ở mức 60 – 90%. Korkor biết rất rõ thực trạng này.

“Tôi yêu cầu bệnh viện điều một xe cấp cứu để chở tôi đến thủ đô Monrovia, rồi bảo vợ mang cho tôi một quyển kinh thánh. Cô ấy khóc nhưng tôi khẳng định tôi sẽ khỏi bệnh”, Korkor kể lại.

Tại bệnh viện Elwa ở Monrovia, đội ngũ y bác sĩ đón Korkor trong bộ trang phục bảo hộ kín mít. Anh nằm trên giường của một bệnh nhân vừa qua đời. Trong quá trình điều trị, Korkor cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng khi chứng kiến các bệnh nhân cứ lần lượt tử vong. Nhưng ông đặt toàn bộ niềm tin vào cuốn kinh thánh. Ông tìm đến Thi thiên 91, nơi Đức Chúa Trời hứa rằng Ngài sẽ bảo vệ ông khỏi “dịch lệ độc hại” cũng như “dịch lệ lây ra trong tối tăm”

Cuối cùng, phác đồ điều trị mà các đồng nghiệp áp dụng cho ông cũng đã phát huy tác dụng. Kết quả xét nghiệm cho thấy Korkor âm tính với Ebola. “Tôi cảm thấy như người vừa tái sinh”, bác sĩ 42 tuổi tâm sự.

Tuy nhiên, virus Ebola vẫn chưa phải điều đáng sợ nhất Korkor trải qua. Nỗi ám ảnh về Ebola cùng sự thiếu hiểu biết khiến mọi người tránh xa mọi thứ liên quan tới loại virus chết người. Ngoài ra, nhiều người dân châu Phi coi Ebola là phép tà ma của phù thủy.

Nhằm thay đổi nhận thức của người dân, Korkor đã mượn đài phát thanh địa phương để truyền thông điệp của anh. Vị bác sĩ may mắn muốn nâng cao nhận thức người dân về Ebola để tăng cơ hội sống cho những người nhiễm bệnh, đồng thời nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

“Tạ ơn chúa, tôi đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định với mọi người rằng Ebola là bệnh thật. Hãy xét nghiệm nếu bạn thấy bất ổn. Việc lảng tránh không thể cứu mạng những người nhiễm virus Ebola”, Korkor nói trên đài phát thanh.

Theo Zing News

(Nguồn: Telegraph)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

4 Bình luận

 1. Niền tin vào ĐỨC CHÚA TRƠÌ là đấng thành tín Ngài là bác sĩ cho ai hết lòng tin vào lơì ngài là KINH THÁNH ,tạ ơn CHúa vì những phép lạ chúa làm cho vững đạo ,những kẻ trông cậy Chúa JESUS chẳng hề bị hỗ thẹn .

 2. Cam on Chua . Duc Chua Troi Ngai co quyen lam dieu Ngai muon .
  Halelugia , ke nhao bang cong viec Chua phai ngam mieng lai .
  Ngai bay uy quyen cua cong viec Chua , cang ngay them ro rang va the gioi chuyen bien tat ca theo y Ngai .

 3. Cảm ơn Chúa!
  Ebola tuy tàn phá cơ thể nhưng nó không thể làm vơi đi tình yêu
  Không thể làm vỡ tan niềm hy vong
  Không thể bào mòn được đức tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu
  Cũng không thể nào cướp mất sự bình an
  Ebola, không thể hủy diệt lòng tự tin, không thể giết chết nhiệt huyết hầu việc Ngài trong anh..
  Ebola không thể xâm chiếm tâm hồn, hoặc cướp đi sự sống đời đời
  Nó không thể dập tắt Đức Thánh Linh, cũng không thể giảm đi năng quyền phục sinh!
  Ebola càng không thể giới hạn quyền năng và phép lạ của Đức Chúa Trời.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92