Quốc Tế

Ba mẹ từ chối phá thai dù con khuyết tật

Oneway.vn – Cuộc sống dù thử thách, khắc nghiệt ở bất cứ cấp độ nào đều có thể trở nên lý do cho những kỷ niệm đẹp. Đây cũng là niềm tin của vợ chồng Brandi và Michael Rogers, người phát hiện con gái mình bệnh ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ…

 

Vừa mang thai được 20 tuần, cô Brandi đã được báo về tình trạng của con và lựa chọn phá thai. Chẩn đoán ban đầu cho biết có chất lỏng trong não bé, và bé sẽ không sống được lâu.

Dù vậy, anh Rogers vẫn kiên quyết không bỏ con. Và rồi Đức Chúa Trời đã giữ cô bé lại cho họ. Cô Brandi nhớ lại: “Bạn đang lắng nghe nhịp tim của con ở phòng này, sau đó họ gọi bạn bước vào một phòng khác và nói: Chà, bạn có thể phải dừng lại, nghĩa là không nên tiếp tục giữ đứa bé vì sẽ cực kỳ khó. Nhưng chúng tôi đã quyết định tại chỗ rằng đó không phải điều chúng tôi sẽ làm”.

Không nản chí, bi quan hay tiêu cực, cô Brandi quyết tâm: “Tôi đang tìm kiếm tiếng nói của một người đủ trải nghiệm để mình sẽ không hối hận. Và tôi muốn chính mình là giọng nói đó. Thật tuyệt để chào mừng Emersyn, mặc dù có thể bé sẽ không sống nổi; bé vẫn là đứa con thứ 3 của chúng tôi và bé luôn được yêu thương”.

 

Bé Faith – 9 tuần tuổi và mẹ Myah Walker. (Nguồn: Every Life Counts)

 

Một câu chuyện tương tự xảy ra cách đây vài năm, một người mẹ đơn thân phải đối mặt với quyết định phá thai, bỏ đi đứa con gái khi được biết thần kinh của bé sẽ không phát triển. Mặc dù sợ hãi và thiếu sự hỗ trợ về tình cảm, tiền bạc… nhưng người mẹ – cô Myah Walker – đã quyết sinh bé Faith Walker bé nhỏ. “Quả thật đó là đứa con đẹp nhất mà tôi từng thấy! Khuôn mặt bé đỏ bừng. Mặc dù sau đó bé không thể sống thêm khi tình trạng mù lòa xuất hiện vì hệ thần kinh thực vật của bé có vấn đề. Nhưng bé đã nở một nụ cười, vừa cười bé vừa… nấc cục!” – cô Myah cho biết mình không hối hận vì quyết định này. Cô gọi 93 ngày bé sống là “93 ngày đẹp nhất của đời tôi!”.

Không ai có thể đặt ra một giới hạn thời gian hay thử nghiệm về món quà vô giá mà Đức Chúa Trời ban cho loài người. Đôi khi những hoàn cảnh dù nhỏ nhất lại chính là nguồn cảm hứng lớn nhất cho tất cả mọi người. Sau khi con gái qua đời, cô Myah chia sẻ rằng cô biết ơn về bài học cho đức tin của mình: “Bé nhìn tôi bằng đôi mắt đẹp, mở to. Và tôi bảo bé ‘con hãy đi với Chúa Jesus nhé’. Tôi nói với bé rằng tôi yêu nó và mọi chuyện sẽ ổn, rằng tôi sẽ gặp bé trên Thiên Đàng…”.

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92