Quốc Tế

Bà Hillary Clinton muốn trở thành nhà truyền giáo

Oneway.vn – Sau khi bà Hillary Clinton thất bại nặng nề trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 với ông Donald Trump, vị Mục sư lâu năm của bà nói rằng bây giờ đôi mắt bà hướng đến một sự kêu gọi khác, cao hơn…

Hillary Clinton

Bà muốn trở thành nhà truyền giáo, và ông nghĩ bà sẽ làm rất tốt.

Ngày 15/8 vừa qua, Tiến sĩ William S. Shillady, giám đốc điều hành Hiệp hội Giám Lý Xã hội thành phố ở New York, sẽ phát hành quyển sách về những câu Kinh Thánh là nguồn cảm hứng mà ông gửi bà Clinton sau khi bà tranh cử thất bại. Sách có tựa đề “Strong for a Moment Like This: The Daily Devotions of Hillary Rodham Clinton” (Sức mạnh cho những khoảng khắc thế này: Những bài tĩnh nguyện của Hillary Rodham Clinton).

Ông tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, rằng bà Clinton đã dựa vào đức tin để vượt qua thất bại với Tổng thống Trump, và sự thua thiệt này đã dấy lên trong bà mong muốn phục vụ Chúa từ bục giảng.

“Chúng tôi đang có buổi chụp hình cho quyển sách và trò chuyện về việc truyền giảng thì bà nói: ‘Bill, tôi nghĩ là tôi muốn được giảng’. Trong Hội Giám Lý có truyền thống cho tín hữu không chuyên được phép giảng dạy trên bục giảng, và tôi nghĩ bà sẽ chia sẻ những tin tức tốt lành không phải trong môi trường chính trị” – ông Shillady nói. Và ông ủng hộ mong muốn của bà.

“Bà ấy rất thoải mái trên bục giảng, bà rất tự nhiên và bà biết Kinh Thánh. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ bà sẽ trở thành nhà truyền giáo tốt” – ông thêm.

Tiểu sử của Ts Shillady tại trang web United Methodist City Society cho thấy ông là người gần gũi bà Clinton, ông đồng chủ trì lễ cưới của các con bà, ông dẫn chương trình tưởng niệm mẹ bà – cụ Dorothy Rodham…

Tờ Christian Post yêu cầu một cuộc phỏng vấn với ông nhằm hỏi thêm về mong muốn của bà Clinton trong việc đứng trên bục giảng, nhưng chưa gặp được ông để có thể bình luận thêm về thông tin này.

Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ với CNN rằng sự thất bại của bà Clinton năm ngoái thật sự là một tổn thất. “Tôi thức dậy sáng hôm đó (ngày 9/11/2016) và trải qua cảm giác mất mát” – ông nói. Và lưu ý rằng bà Clinton đọc Kinh Thánh hàng ngày và biết Kinh thánh ‘rất tốt’! “Đối với bà, đây là một kỷ luật thuộc linh. Từ sau cuộc bầu cử, bà dành thời gian đi bộ trong rừng để suy nghĩ và cầu nguyện. Bây giờ bà ấy nói bà sẽ ra khỏi rừng” – ông tiếp.

Ông Shillady nhất trí một phần rằng thất bại năm ngoái có thể do bà không chia sẻ đủ về việc bà là tín hữu trong khi vận động tranh cử. “Tôi nghĩ có phần đúng, nhưng bà cũng đã nói rất nhiều về niềm tin của mình tại tòa thị chính, các đại hội cũng như khi gặp mọi người trên đường phố, nhưng nó không được báo cáo, và không phải điều những người chỉ trích bà muốn nhìn vào. Bà vẫn nói về niềm tin mỗi khi được hỏi, nhưng trong văn hoá của Hiệp hội Giám Lý, chúng tôi không phải là những người khoác tôn giáo trên tay áo” – ông nói.

Trong khi chờ đợi, ông Shillady nói bà Clinton đang bước tiếp. “Chúa Nhật giờ đây dành cho bà. Bà đang trong thời kỳ thư giãn nhất mà tôi từng gặp, bà vui vẻ với con cháu… Tôi nghĩ bà sẽ tiếp tục nói về những vấn đề quan trọng cho phụ nữ, giới tính và sức khoẻ trẻ em. “Chúa Nhật không phải là một cuộc bầu cử khác dành cho bà. Bà đang tiếp tục bước lên trong cuộc sống mình”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: Christianpost.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92