Việt Nam

Ấm Áp Tình Người Trong Chương Trình Khám Chữa Bệnh Tại Tỉnh Cà Mau

Oneway.vn – Trong tinh thần vâng lời Chúa dạy, yêu thương người khác như chính mình, ngày 04/06/2016 vừa qua, CBN Việt Nam đã tổ chức chương trình “Phòng Mạch Cộng Đồng” cho người dân tại phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

 

Vào ngày 03/06/2016 vừa qua, sau khi vượt qua đoạn đường dài 330 km từ thành phố Hồ Chí Minh, đoàn khám chữa bệnh của CBN Việt Nam đã đến thành phố Cà Mau vào lúc 12 giờ tối và nghỉ đêm tại Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Thiên Ái Cà Mau.

Sáng ngày 04/06/2016, mọi người trong đoàn thức dậy rất sớm để chuẩn bị cho công tác khám bệnh. Các con cái Chúa tại Hội Thánh Báp Tít Thiên Ái cũng đã thức cả đêm để lo cho các khâu hậu cần của công tác khám chữa bệnh. Khi đoàn y bác sĩ của CBN Việt Nam đến địa điểm khám bệnh là “Trường Tiểu Học Phường 8/1” của thành phố Cà Mau, thì đã có một số lượng lớn người dân tập trung tại nơi đây.

Công tác khám chữa bệnh được bắt đầu lúc 7 giờ 30, ngày 04/06/2016. Nhân sự của đoàn có 30 người, trong đó có 10 bác sĩ, 4 điều dưỡng, 4 dược sĩ, 12 tình nguyện viên. Chương trình khám bệnh bao gồm: nội khoa, nha khoa, tổng quát, phụ khoa và cấp phát kính lão. Kế hoạch dự kiến khám cho 500 lượt bệnh nhân.

Buổi sáng, từ 7 giờ 30 đến 12 giờ 00, số lượng bệnh nhân đã được khám là 400 lượt, buổi chiều số bệnh nhân ngày đến một đông hơn. Đến 4 giờ 30 chiều, chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân được kết thúc tốt đẹp, với tổng lượt khám 1.039 bệnh nhân. Đây là con số vượt quá dự kiến ban đầu.

Tất cả các thành viên trong đoàn khám bệnh tuy thấm mệt, nhưng trên gương mặt ai cũng lộ vẻ rạng rỡ và hạnh phúc. Trong phần tổng kết, đại diện chính quyền địa phương đã có lời cảm ơn đến tổ chức CBN Việt Nam, đoàn y bác sĩ tham dự cùng Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Thiên Ái. Hội Chữ Thập Đỏ phường 8 cũng đã trao tấm bằng “Ghi Nhận Tấm Lòng Vàng Nhân Đạo” cho tổ chức CBN Việt Nam vì những đóng góp thiết thực đầy ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội tại địa phương.

Sau khi chụp hình lưu niệm, đoàn chia tay mọi người ra về trong lòng hân hoan tạ ơn Chúa về những điều Ngài đã làm tại nơi đây. Xin Chúa tiếp tục thương xót và ban phước cho người dân nơi này. Mọi vinh hiển thuộc về Chúa! Ha-lê-lu-gia!

Một số hình ảnh ghi nhận được:

IMG_0981
Người dân phường 8, Thành phố Cà Mau có mặt từ rất sớm tại nơi khám bệnh
IMG_0975
Một hình ảnh rất đẹp của buổi khám chữa bệnh 
IMG_0946
Nha sĩ đang khám răng cho các em nhỏ tại Cà Mau
IMG_0958
Khám nội khoa 1
IMG_0956
Khám nội khoa 2
IMG_0951
Đoàn khám bệnh hướng dẫn và cấp phát kính lão cho người dân Cà Mau
IMG_0960
Đoàn khám chữa bệnh làm việc với cường độ cao tại phòng dược
IMG_0970
Tận tình trao thuốc đến tận tay cho người dân
IMG_1116
Đoàn khám chữa bệnh của CBN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Mộng Châu – Vũ Tiên
Hình ảnh: Vũ Ngọc

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92