Việt Nam

Ánh sáng Giáng sinh

Oneway.vn – Mùa Giáng Sinh về, khắp nơi trang hoàng rực rỡ, sinh động. Ánh sáng từ các loại đèn neon, laser, led… làm mọi vật lung linh, và lòng người hân hoan, vui thích.

Nhờ ánh sáng, chúng ta nhìn thấy nhau và nhận biết vạn vật. Ánh sáng tự nhiên chiếu sáng ban ngày, hỗ trợ sự sống cho muôn loài, và đèn thắp sáng, soi đường trong đêm tối. Tóm lại con người rất cần ánh sáng cho cuộc sống hàng ngày.

Về phương diện thuộc linh, khi con người phạm tội, quyền lực tối tăm đẩy họ vào đêm đen. Ma quỷ muốn cuộc đời chúng ta u buồn, ảm đạm, khốn khổ. Và con người rất cần một Đấng dẫn đường, soi sáng, chiến thắng bóng tối…

Ánh sáng đức tin

Lắm lúc cuộc sống bế tắc, tăm tối, không lối thoát, mọi cánh cửa dường như đóng lại khiến bạn không còn hy vọng ở tương lai. Lượng đức tin cạn cợt không đủ sức tỏa sáng càng yếu ớt hơn lúc đau ốm, hoạn nạn. Bạn lần mò bước đi trong bóng tối, hoang mang, lo sợ… Nhưng Chúa Jesus tuyên bố: “Ta là sự sáng của thế gian; người nào theo ta, chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống” (John/Giăng 12:8).

Nhưng Chúa yêu thương, sẵn sàng chết thay tội lỗi bạn. Ngài muốn bạn tin và bước theo ngài. Bạn sẽ có ánh sáng đức tin, từ đó, cánh cửa sự sống mới sẽ mở ra, và bạn sẽ bước vào một tương lai tươi đẹp.  

Mùa Giáng Sinh này là cơ hội để bạn đón nhận ánh sáng Thiên Thượng chiếu rọi vào tâm trí, khai mở đức tin. Bạn sẽ sở hữu một đức tin tỏa sáng, ảnh hưởng tốt không chỉ cho riêng bạn mà còn cho cả gia đình.

Ánh sáng hy vọng

Tất cả chúng ta đều nuôi dưỡng nhiều ước mơ, hy vọng. Cha mẹ mong muốn gia đình ấm êm, con cái khôn lớn, khỏe mạnh và thành đạt. Các bạn trẻ ước mơ đỗ đạt, công việc thuận lợi, có người yêu vừa ý, hài lòng…

Nhưng cuộc sống thường làm chúng ta thất vọng hơn hy vọng: ô nhiễm, ngộ độc, tai nạn giao thông rình rập, thiên tai… khiến bạn lo lắng, bất an. Nhiều nan đề xuất hiện làm bạn mất niềm tin vào cuộc sống và tương lai tốt đẹp.

Khi Chúa ra đời, Ngài đem niềm vui cho các mục đồng đang canh giữ bầy chiên, đem hy vọng cho các bác sĩ Đông phương. Nên tin vào Chúa Jesus, mời Ngài ngự vào lòng, bạn sẽ có hy vọng cho cuộc sống mình trong những ngày còn lại.

Bạn có thất vọng về bản thân? Bạn đang bế tắc, chẳng hy vọng gì? Hãy đón Chúa vào lòng, để ánh sáng hy vọng chiếu rọi tâm khảm bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc đời tươi sáng, tốt đẹp .

Ánh sáng tình yêu

Tình yêu có sức mạnh phi thường. Chúng ta sẵn sàng làm mọi việc cho người mình yêu với nỗ lực gấp nhiều lần. Đức Chúa Trời cũng vậy, Ngài yêu bạn bằng tình yêu lớn lao: ban Ngôi Hai, Con Một của Ngài là Jesus từ Thiên Đàng giáng sinh xuống chuồng chiên tăm tối, chấp nhận thiếu nghèo để sống giữa con người, gánh thay tội lỗi, chịu chết trên thập tự giá vì họ.

Chúa giáng sinh để chúng ta có cơ hội mở cửa lòng đón nhận tình yêu vô điều kiện của Ngài. Chúng ta sẽ được đắm chìm trong nguồn ánh sáng yêu thương dịu dàng, và rồi ánh sáng tình yêu Chúa chiếu rọi vào lòng, làm tâm hồn chúng ta tươi mới.

Bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống? Bạn thiếu thốn tình yêu hay đang để bóng tối của sự cay đắng nhấn chìm tâm hồn?

Mùa đông này nếu bạn ao ước có được một tình yêu có thể làm thay đổi tấm lòng cằn cỗi, khô hạn của bạn, thì đây là cơ hội tốt nhất để tiếp nhận ánh sáng tình yêu của Chúa Jesus.

Không chỉ vậy, với ánh sáng ấy, bạn có thể yêu thương mọi người quanh mình, chia sẻ tình cảm với những người đang cô đơn, buồn chán… Từ đó cuộc đời bạn sẽ hữu ích, ý nghĩa.

 

 

Bạn thân mến!

Không có ánh sáng cũng không có màu sắc, bạn không thể nhận ra được hình thù mọi thứ, thậm chí muôn loài cũng khó sinh tồn.

Tâm linh bạn cũng vậy, rất cần ánh sáng của Chúa: nguồn sáng thiêng liêng cho bạn sức sống. Khi đó, đức tin sẽ sáng lên, hy vọng sẽ tươi mới và tình yêu sẽ phong phú, đẹp đẽ.

Chúa Jesus – nguồn của mọi sự sáng – đã Giáng Sinh, vì thế bạn không cần phải ngồi khóc than trong trong bóng tối nữa. Ngài muốn đến với bạn và chờ đợi để bước vào lòng, xua tan mọi bóng tối buồn lo, sầu khổ… chỉ cần một động thái duy nhất là mở lòng ra tiếp nhận Ngài.

Thân chúc bạn sớm vui với ánh sáng nhiệm mầu từ Chúa!

Mục sư Kiều Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92