Việt Nam

Ảnh hưởng của việc thủ dâm đến đời sống Cơ Đốc

Oneway.vn – Thủ dâm là cảm giác khoái cảm xảy ra khi một người tự kích thích chính mình. Hầu như mọi người nam cũng như rất nhiều bạn nữ đã từng thử qua điều nầy. Đó là một thói quen thường hay xảy ra ở mỗi người nam độc thân.

large_missions-and-masturbation-txu6mnow

Trở Ngại Cho Sự Vâng Lời

Một trong những thế lực ngăn trở nhiều người trẻ vâng theo tiếng gọi của Đức Chúa Trời để sống một cuộc đời tận hiến đó là họ bị đánh bại trong khía cạnh tình dục. Một em thiếu niên nghe thấy lời kêu gọi tận hiến cuộc đời mình vào công tác truyền giáo thế giới. Em  thấy được  sự thôi thúc của Đức Thánh Linh. Em biết rõ cảm giác đi theo Vua muôn vua trên chiến trường tuyệt vời thế nào. Nhưng em không còn giữ được sự vâng lời vì em đang có thói quen thủ dâm. Em thấy mặc cảm. Em cảm thấy khó làm chứng cho một bạn nữ xinh đẹp vì em thường hay tưởng tượng các bạn nữ đang trần truồng trong tiềm thức của mình. Vì thế em cảm thấy không xứng đáng và không thể vâng theo tiếng gọi của Đức Chúa Trời. Thói thủ dâm trở thành kẻ thù của công tác truyền giáo.

Nhưng thủ dâm có sai không?

Thủ dâm có gì sai? Tôi xin phép chỉ ra vấn đề cốt lõi của nam giới. Tôi không thể đạt khoái cảm nếu không có những tư tưởng tính dục trong trí của mình. Tôi biết có những lần xuất tinh về đêm, là điều tôi cho là vô tội và rất hữu ích, nhưng tôi lo ngại rằng có những cảm giác khoái cảm nào đã xảy ra làm cho tâm trí của chúng ta chứa đầy những hình ảnh tưởng tượng ngoài những giấc mơ về đêm hay không! Rõ ràng, Đức Chúa Trời đã tạo nên một sự liên kết giữa khoái cảm và trí tưởng tượng theo cách mà cảm giác khoái cảm phải chịu lệ thuộc vào suy nghĩ hay những hình ảnh xuất hiện trong trí của chúng ta.

Cho nên, để thực hiện hành vi thủ dâm, điều cần thiết phải có là những tư tưởng hay hình ảnh sinh động xuất hiện trong trí não chúng ta. Điều nầy có thể xảy ra khi có những sự tưởng tượng, hình ảnh, phim ảnh, những câu chuyện hay một người nào đó xuất hiện trong trí óc con người. Hình ảnh luôn nói rằng phụ nữ là đối tượng tình dục. Tôi dùng chữ “đối tượng” vì để phụ nữ trở thành “người” góp phần trong sinh hoạt tình dục thì cô ấy phải là một người có thật để cùng nhau trải nghiệm những suy nghĩ trong trí của chúng ta. Đây không phải là trường hợp gọi là thủ dâm.

Cho nên, tôi không bỏ phiếu cho thói thủ dâm. Có thể có nhiều lý do cho thấy thủ dâm là sai. Nhưng bây giờ, tôi không bỏ phiếu cho việc tưởng tượng về tính dục dẫn đến thủ dâm và biến phụ nữ trở thành đối tượng tình dục. Những suy nghĩ tính dục dẫn đến hành động thủ dâm không giúp ích cho bất kỳ người nam nào muốn đối xử với phụ nữ một cách tôn trọng. Cho nên, thủ dâm sẽ làm cho chúng ta bị mặc cảm là điều có xảy ra và chắc chắn xảy ra, nó ngăn trở sự vâng lời của chúng ta.

Lời khích lệ dành cho những ai đang vật lộn với nan đề nầy

Ba điều khích lệ dành cho người nam độc thân:

  • Bạn không một mình trong cuộc chiến nầy.
  • Thất bại liên tục trong khía cạnh nầy không khiến bạn thiếu tiêu chuẩn trong chức vụ, mà chính sự thiếu kiên nhẫn trong quá trinh nầy sẽ khiến bạn mất đi phẩm chất cho chức vụ (đó cũng là tội).
  • Hãy đeo đuổi một đam mê có đủ sức mạnh để loại bỏ nan đề nầy. Tôi vừa xem qua mấy quyển sách nói về “nhiếp ảnh” tại Trung Tâm Nghệ Thuật Walker, ở Minneapolis vào thứ Sáu vừa rồi, được truyền cảm hứng từ việc đắc thắng cám dỗ bằng cách tìm kiếm sự khoái lạc nơi Đấng Christ đã đắc thắng mọi sự.

CTV Thiên Ân

Nguồn DesiringGod

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92