Quốc Tế

Anh: Bãi bỏ lệnh cấm làm lễ tang cho Cơ đốc nhân tự sát

Oneway.vn – Lệnh cấm tổ chức lễ tang cho các Cơ đốc nhân tự sát vừa được bãi bỏ tại Hội Thánh The General Synod, nước Anh.

Được biết, quy định trước đây của Hội Thánh cấm các Mục sư cử hành tang lễ cho người tự sát theo nghi thức chung của Cơ đốc.

Thế nhưng, người đứng đầu Hội Thánh The Synod vừa thông báo bãi bỏ lệnh cấm rộng rãi, chứng tỏ sự thay đổi cách nhìn của Hội Thánh đối với việc tự sát đối với Cơ đốc nhân.

“Mục sư cũng có thể từ chối làm tang lễ theo nghi thức Cơ đốc cho một người sử dụng phương pháp trợ tử” – Mục sư trưởng Hội Thánh The Synod cho hay.

Được biết, các Hội Thánh tại nước Anh đã phản đối phương pháp trợ tử bằng thuốc độc từ năm 2015. Và từ thế kỷ 19, các Hội Thánh Anh quốc cũng từ chối bất kỳ hình thức chôn cất nào đối với người tự kết liễu đời sống mình, cũng như từ chối làm lễ tang cho bất kỳ Cơ đốc nhân nào chưa làm phép báp-tem.

Điều luật cũng được chỉnh sửa vào đầu những năm 1880, cho phép các Mục sư được chôn cất những người tự sát nhưng không được sử dụng nghi thức chuẩn, được viết thành điều luật trong Sách Cầu nguyện phổ quát.

Mục sư Hội Thánh Albans – Alan Smith – cho biết: “Cái nhìn truyền thống về việc chôn cất người tự sát phản ánh niềm tin của người xưa về hành vi tự sát, tất cả đều là tội ác”.

Hội Thánh The Synod nhận phản hồi từ những gia đình có tang do tự sát cho biết họ cảm thấy an ủi khi gia đình được tổ chức lễ tang theo nghi thức Cơ đốc. Hội Thánh đã tiến hành bỏ phiếu và nhận được kết quả: hầu hết đều ủng hộ việc bãi bỏ lệnh cấm. Cuộc bỏ phiếu này cũng bãi bỏ cả lệnh cấm không làm lễ tang đối với người chưa chịu phép báp-tem. Được biết, mỗi tuần ở Anh có khoảng 3.300 đám tang, trong số đó có không ít Cơ đốc nhân, và trong số Cơ đốc nhân, không ít người chết do tự sát.

Quy định được sửa đổi cũng nói rõ các Mục sư có quyền từ chối. Một Mục sư cho biết: “Sẽ có những trường hợp lương tâm của Mục sư không cho phép cử hành lễ tang theo nghi thức Cơ đốc truyền thống. Ví dụ lễ tang cho người ngoại đạo hay người chết do sử dụng phương pháp trợ tử”.

Tờ biên bản nghị định của Hội Thánh đã được gửi lên cho Nữ hoàng Anh, và được Nữ hoàng hoàn toàn đồng ý.

Cũng trong khoảng thời gian này, Hội Thánh quyết định họp 4 ngày để đưa ra quan điểm của mình đối với vấn đề hôn nhân và giới tính.

Mkaykhoi dịch

(Nguồn: thetimes.co.uk)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92