Quốc Tế

Ấn Độ đối mặt với sự bắt bớ

Oneway.vn – Cơ đốc nhân Ấn Độ đang đối diện với sự bắt bớ ở mức cao hơn bao giờ hết.


Theo World Watch Monitor: trong 6 tháng đầu năm 2017, có 410 vụ việc Cơ đốc nhân bị tấn công, đe dọa, hoặc quấy rối vì đức tin của họ – gần bằng con số tổng xảy ra năm 2016 (441).

Greg Musselman thuộc tổ chức Voice of the Martyrs Canada (Tiếng nói những người tử đạo Canada) cho biết: “Đảng cầm quyền, BJP, sẽ nói: “Không, chúng tôi là nhà nước trung lập, chúng tôi không làm điều đó”. Nhưng trong thực tế chính quyền ngấm ngầm thúc đẩy chương trình nghị sự Hindu để nổi lên các cuộc bắt bớ”.

“Có nhiều cuộc bạo loạn hơn, nhiều Hội Thánh bị đốt, Cơ đốc nhân bị quấy rối, đuổi ra khỏi cộng đồng, thậm chí có những cái chết. Có nhiều lý do những điều này xảy ra, nhưng điểm mấu chốt là họ thuộc nhóm cực đoan, chúng ta cũng thấy điều này ở quốc gia Hồi giáo. Họ tự cho họ là tôn giáo thống trị. Đó là văn hoá, là tất cả, và Cơ đốc nhân là thành phần đối lập”.

Greg Musselman. (Nguồn: Crossroadcloud)

Mặc dù chính quyền Ấn Độ tự xưng là trung lập, nhưng không hề cố gắng ngăn chặn các cuộc bắt bớ. Năm bang có luật chống cải đạo được sử dụng để cấm Cơ đốc nhân chia sẻ niềm tin của họ. Ông Musselman cho biết Hội đồng các Giáo hội Quốc gia ở Ấn Độ (National Council of Churches in India) – đại diện cho khoảng 14 triệu Cơ đốc nhân chính thống Tin Lành (Protestant Orthodox Christians) – đã gửi thư cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng nhà nước và chính quyền trung ương không hành động đủ mạnh với các cuộc bắt bớ.

“Họ chỉ đưa ra ‘dịch vụ môi miếng’. Thậm chí có người còn thông qua dự luật ‘chống cải đạo’, cho dù những chính quyền liên bang và tiểu bang thật sự muốn bảo vệ nhân quyền” – Musselman cho biết – “Bạn đang đối đầu với một trong những quốc gia lớn nhất thế giới về dân số, cho dù bạn có luật pháp trên sách vở, nhưng làm thế nào thực thi khi rất nhiều người đã ăn sâu vào ý thức hệ và khuôn mẫu tư tưởng của họ như vậy? Đó là vấn đề lớn”.

 

Voice of the Martyrs Canada đã làm việc ở Ấn Độ trong nhiều năm, bắt đầu từ các dự án cho vay vốn nhỏ và nâng cao nhận thức về sự bắt bớ. Ôgn Musselman chia sẻ bắt bớ gia tăng sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ, khi họ được xem như một mối đe dọa đến bản sắc dân tộc.

“Bạn đang làm việc với Hội Thánh và các Cơ đốc nhân trong nước, và khi họ nhìn thấy người Mỹ, Canada và những người nước ngoài khác, sẽ khiến họ càng thêm căng thẳng vì họ cho rằng ‘Đây là tôn giáo của người Mỹ, đang cố gắng chiếm lấy đất nước của chúng ta” – Musselman cho biết.

Ông Musselman nhờ chúng ta cầu nguyện cho các Cơ đốc nhân có thêm sức mạnh và sự khôn ngoan để sống với đức tin của họ. Và cầu nguyện xin Chúa ban phước trên công việc của Voice of the Martyrs Canada.

QT dịch

(Nguồn mnonline.org)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92