Quốc Tế

Ai vào vai Billy Graham trong phim “Không gục ngã”?

Oneway.vn – Phần tiếp theo về cuộc đời của nhân vật Louie Zamperini trong phim “Unbroken: Path to Redemption” (Không gục ngã: Đường đến sự cứu rỗi) – sẽ do cháu nội ông Billy Graham – anh Will Graham – thủ vai.

Will Graham

Bộ phim “Không gục ngã: Đường đến sự cứu rỗi” tập trung vào đức tin của vận động viên Olympic và tù nhân chiến tranh Zamperini. Cuộc đời người anh hùng trong thế chiến II đã được kể trong quyển sách best-seller “Không gục ngã” (Unbroken), nhất là nguyên nhân khiến ông theo đạo Cơ đốc.

Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie từng đạo diễn nửa phần đầu của bộ phim cùng tên năm 2014, và thu được khoản tiền khổng lồ 165 triệu USD. Thật không may, phiên bản Hollywood này về cuộc đời Zamperini không bao gồm việc ông tin Chúa và ảnh hưởng của nhà truyền giáo lừng danh Billy Graham lên đức tin ông, giúp ông chiến đấu với chứng nghiện rượu và stress sau chấn động. Đức tin đã khiến ông có thể tha thứ cho những người cai tù Nhật Bản đã tra tấn dã man khi ông còn là tù binh chiến tranh.  

Không liên can tới bộ phim của Angelina Jolie, “Không gục ngã: Đường đến sự cứu rỗi” được quay ở thành phố Universal, nam Cali. Cũng như bộ phim đầu tiên, phần II dựa trên quyển “Unbroken” (Không gục ngã) của Laura Hillenbrand, quyển sách hơn 4 năm thuộc danh sách bán chạy nhất theo tờ The New York Times.

Tác giả Hillenbrand nói với tờ The Christian Post: “Cuộc đời của vận động viên Olympic Mỹ, phi công thế chiến II, người sống sót và tù nhân chiến tranh Louie Zamperini là một câu chuyện phi thường, nó kích thích trí tưởng tượng. Đó là một cuộc đời đầy những bài học cho tất cả chúng ta – những bài học về sự dẻo dai, khôn khéo, sự khoan dung, độ lượng, tha thứ và sức mạnh cứu rỗi của đức tin. Tôi rất hài lòng khi thấy câu chuyện được mang trở lại màn ảnh và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho khán giả.”

Quyển sách nổi tiếng viết: sau khi được khuyến khích bởi người vợ, Zamperini đã tham dự show truyền hình thường niên “Cuộc thập tự chinh của Billy Graham”, đó là lúc ông bắt đầu tin Chúa, trở thành Cơ đốc nhân. Đời ông thay đổi tại cuộc gặp gỡ đó, và ông cho rằng cuộc thập tự chinh đó đã cứu được sự lành mạnh và cuộc hôn nhân của ông.

Nhà sản xuất của phim “Không gục ngã: Đường đến sự cứu rỗi” – Bill Reeves – nói: “Khán giả đã chờ rất lâu để xem phần II của Louie Zamperini lên phim. Cách ông ấy tìm thấy sự cứu rỗi, vượt qua các cuộc tranh đấu nội tâm và cuối cùng tha thứ cho những kẻ cầm tù ông… sẽ làm nên một bộ phim đẹp và đầy cảm hứng”.

Zamperini nhớ lại cuộc “thập tự chinh” bước ngoặt năm 1949 trong một cuộc phỏng vấn với tờ Observer (Người quan sát) năm 2011: “Thông điệp của Billy Graham đã khiến tôi tỉnh ngộ. Thay vì rời đi, tôi trở lại phòng cầu nguyện. Và thật kỳ diệu, khi tôi tuyên xưng đức tin vào Đấng Cứu Thế, tôi biết rằng toàn bộ đời tôi đã thay đổi… Đó là đêm đầu tiên sau 3 năm tôi không bị ác mộng nữa. Tôi đã không bao giờ bị trở lại nữa kể từ đêm đó”.

Ông Zamperini đã giữ liên lạc với Billy Graham trong nhiều năm, thậm chí là khách mời trong một vài cuộc “thập tự chinh” của ông Graham. Anh Will Graham, cũng là một nhà truyền giáo trong giáo đoàn của ông nội – Hội truyền giáo Billy Graham (The Billy Graham Evangelistic Association) – sẽ bắt đầu bộ phim bằng việc nhấn mạnh mối quan hệ giữa 2 ông Graham và Zamperini.

Anh Will Graham nói: “Giống như cha và ông nội, tôi được ban phước khi đáp lại ơn gọi truyền giáo. Và để biết làm thế nào Chúa đã dùng ông Billy Graham trong cuộc đời ông Louie Zamperini, tôi không thể để lỡ cơ hội khắc họa hình ảnh của ông nội trong câu chuyện đầy cảm hứng này”.

“Không gục ngã: Đường đến sự cứu rỗi” có các diễn viên chính: Samuel Hunt vai Zamperini, và Merritt Patterson vào vai vợ ông – Cyntha.  

Bộ phim được đạo diễn bởi Harold Cronk, người làm phim “God’s not dead” (Chúa không chết), sản xuất bởi tập đoàn WTA, hợp tác với hãng Universal 1440 Entertainment, và phát hành bởi hãng phim Cơ đốc Pure Flix.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: christianpost.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92