Giáo Dục Niềm tin căn bản Quốc Tế

Ai đã tạo nên Đức Chúa Trời?

Oneway.vn – ‘Ai đã tạo nên Đức Chúa Trời?’ hay ‘Đức Chúa Trời từ đâu mà có?’ là một trong số những câu hỏi kinh điển mà suốt nhiều thế kỷ con người thắc mắc và cố gắng đi tìm câu trả lời thấu đáo.

Ảnh minh họa. Nguồn: pixabay.com

Nhà thiên văn học Hugh Ross, thành viên nhóm biện giáo Cơ đốc Reasons to Believe/Những lý luận về niềm tin gần đây đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ‘Đức Chúa Trời từ đâu mà có?’.

Trong bài diễn thuyết ‘Khoa học chứng minh vinh quang của Đức Chúa Trời?’ tại đại học Regend (Mỹ), nhà thiên văn học Hugh Ross đưa ra những minh chứng về Đức Chúa Trời như đã thấy trong các bằng chứng khoa học gần đây.

‘Đức Chúa Trời ban cho chúng ta 2 quyển sách, đó là Kinh Thánh và thiên nhiên’ – ông khẳng định trong sự khảo chiếu về khái niệm được phát triển bởi các nhà thần học thời Trung cổ. Thật vậy, Đức Chúa Trời đã mặc khải cho chúng ta biết về chính Ngài qua Kinh Thánh và thiên nhiên. ‘Trong thế kỷ 21, chúng ta thấy rằng mỗi ngày những khám phá khoa học đã cung cấp thêm nhiều minh chứng về niềm tin Cơ đốc. Những minh chứng mới từ thiên nhiên cho chúng ta biết Kinh Thánh là sự thật và giúp chúng ta thêm lên đức tin về lời Đức Chúa Trời’.

Trong suốt bài diễn văn, nhà thiên văn học Hugh Ross đã giải thích rằng khi ông trình bày những minh chứng khoa học về sự hiện hữu của Đức Chúa Trời, câu hỏi thông thường nhất gợi lên trong ông là ‘Ai đã tạo nên Đức Chúa Trời?’.

‘Đây không phải là câu hỏi dành riêng cho những nhà khoa học. Tôi cũng nhận được câu hỏi này từ những đứa trẻ. Nếu Đức Chúa Trời là Đấng sáng tạo nên vũ trụ và vạn vật, vậy thì ai đã tạo nên Đức Chúa Trời?’ – Ông Ross nói. ‘Thực tế thì cả 2 con trai của tôi, trước khi lên 4 cũng đã hỏi tôi câu hỏi đó’.

Nhà thiên văn học Hugh Ross cũng cho biết ông đã giải thích cho những ai thắc mắc với câu hỏi này rằng ‘những định lý về không gian và thời gian cho chúng ta biết trên thực tế có nhiều hơn một định lượng thời gian’.

Ông Ross lưu ý ‘Thời gian là một định lượng, là nguyên nhân và hiệu ứng của các hiện tượng. Và những định lý chúng ta có được chỉ cho chúng ta biết rằng vũ trụ đã được dựng nên trước khi ý niệm về thời gian tồn tại’.

Bằng cách lưu ý rằng Đức Chúa Trời là Đấng không phụ thuộc vào không gian và thời gian, ông giải thích điều đó có nghĩa là ‘Đức Chúa Trời là Đấng có từ ban đầu và còn đến đời đời, Ngài là Đấng tự hữu và hằng hữu, Ngài là Đấng sáng tạo chứ không phải vật thọ tạo’.

‘Và trong tất cả các sách tôn giáo trên thế giới, chỉ duy Kinh Thánh bày tỏ về Đức Chúa Trời Chân Thần. Kinh Thánh cho chúng ta biết Đức Chúa Trời là Đấng tự hữu và hằng hữu, Ngài là Đấng Tạo Hóa chứ không bởi ai tạo nên Ngài’ – ông khẳng định.

‘Kinh Thánh cũng bày tỏ rằng chỉ duy Đức Chúa Trời là Đấng có quyền năng biến chuyển ý niệm thời gian, Chúa không phụ thuộc vào thời gian, Ngài có thể mở rộng hay kiềm nén thời gian. Trước mặt Chúa một ngày như ngàn năm, ngàn năm như một ngày. Trước mắt Chúa một ngàn năm khác nào ba canh của đêm’.

Bài diễn thuyết của nhà thiên văn học Hugh Ross đã được Regent’s Center for Christian Thought and Action, trung tâm có sứ mạng ‘cung cấp các giải pháp thay thế được xem xét cẩn trọng trước những thách thức mà nền văn hóa của chúng ta phải đối mặt’.

‘Chúng ta muốn trở nên một phần giải pháp của nhiều phân đoạn xung quanh cuộc đối thoại lôi cuốn, cuộc tranh luận phải lẽ hay sự phân tích gần gũi, những điều đại diện cho những ý tưởng, dự kiến mà chúng ta tin rằng mình có thể tạo nên sự khác biệt rõ rệt khi chúng được áp dụng vào những chỗ cần thiết’.

Đầu năm nay, trong một bài báo được The Christian Post đăng tải, tác giả và nhà biện giáo Justin Steckbauer cũng đã trả lời câu hỏi này bằng cách gắn mác ‘sai lầm’ cho nó. ‘Bằng định nghĩa, nếu Đức Chúa Trời có thể được dựng nên thì Ngài không phải là Đức Chúa Trời. Nếu vậy thì Ngài khác nào con người thọ tạo. Vậy thì khác nào chúng ta suy gẫm trong ngôn từ hạn hẹp rằng: Ai tạo nên Đức Chúa Trời?’.

‘Đức Chúa Trời trả lời câu hỏi này bằng cách bày tỏ chính Ngài: Ta là Đấng sáng tạo. Ta không giống con. Ta vượt trên cả không gian và thời gian. Ta là Đấng tự có và còn đến muôn đời. Thực tế, Đức Chúa Trời đã tạo dựng thời gian. Chúng ta phải thừa nhận sự hữu hạn của mình để hiểu thấu đáo về sự vĩnh hằng của Chúa’.

Tố quyên dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92