Mỗi tuần một nhân vật Quốc Tế

9 tuổi vào đại học “để chứng minh Đức Chúa Trời hiện hữu”

Oneway.vn – Trong khi nhiều đứa trẻ cùng trang lứa vào lớp 4 thì cậu bé William Maillis đã tốt nghiệp trung học tại Pittsburgh (Mỹ) ở tuổi lên 9 và bước vào đại học.

Đó là năm 2016, hiện William đã 11 tuổi, vừa nhận bằng đại học St. Petersburg tháng 7/2018 và dự định học tiếp đại học Nam Floria để lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ Vật lý Thiên văn – lĩnh vực mà em yêu thích và mong muốn theo đuổi, khám phá, “nhằm chứng minh Đức Chúa Trời hiện hữu, không như những gì ông Stephen Hawking – nhà Vật lý vũ trụ vừa qua đời năm ngoái đã công bố” – cậu chia sẻ.

William và cha trong ngày tốt nghiệp đại học

“Tôi bất ngờ trước William. Em cực kỳ xuất sắc, cởi mở và cầu tiến” – tiến sĩ Tonjua Williams, hiệu trưởng đại học St.Petersburg nói.

Như bao đứa trẻ bình thường khác, từ nhỏ, cậu bé rất thích thể thao, một số chương trình truyền hình, máy tính và trò chơi. Tuy nhiên, một ngày nọ, cậu bé đến cạnh cha và nói: “Không có gì là ngẫu nhiên phải không cha. Không việc gì xảy ra mà không có nguyên nhân. Chắc chắn phải có bàn tay của Đấng Tạo Hoá…”.

William và cha mẹ

Cha cậu – Cơ đốc nhân Peter Maillis – kể trước khi chưa được 8 tháng tuổi, William đã có thể nhận dạng các con số và nói được những câu hoàn chỉnh. Ví dụ khi ông Peter bảo con hãy nằm xuống thì cậu trả lời: “Không. Con không muốn nằm. Con muốn sữa”.

William biết làm tính cộng khi được 21 tháng, và làm phép nhân khi cậu vừa 2 tuổi. Lên 3, cậu được nhận vào tiểu học, và không chỉ đọc các sách dành cho trẻ em, cậu còn tự sáng tác một quyển sách gồm 9 trang có tựa là “Happy Cat” (Con mèo hạnh phúc). Lên 4, cậu đã giải được các bài toán đại số và dành thời gian học tiếng Hy Lạp mà cậu rất thích.

Lên 5 tuổi, sau nhiều bài kiểm tra, nhà tâm lý học Joanne Ruthsatz đã khẳng định William là ‘thần đồng’. William ‘tha’ một quyển sách Hình học trên 200 trang vào phòng say sưa đọc. Và rồi 11 ngày sau, cậu bé đã nhanh chóng giải các bài toán khó dành cho học sinh phổ thông. Cha cậu kể rằng cậu có thể nhớ số pi tới phần thập phân thứ 20. Đồng thời, cậu bé bắt đầu say sưa với tiếng Hy Lạp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và cả tiếng Hebrew và sau này cậu còn ‘đắm đuối’ với nhiều ngôn ngữ khác. Hiện cậu đang học tiếng Trung Quốc với mong muốn nghiên cứu về đất nước phương đông to lớn và nhiều tham vọng này.

Nói về bản thân, Maillis khiêm tốn: “Em có năng khiếu về thiên văn học. Mỗi người đều được Chúa ban cho tài năng nhất định, mọi người đều có thể là thiên tài trong lĩnh vực của mình”.

Thảo Phạm
(Nguồn: ChristianPost; USA Today)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92