Dưỡng Linh Quốc Tế

9 Cách Đối Phó Với Những Kẻ Phá Hoại Hội Thánh.

Ông Thom S.Rainer - Chủ tịch tổ chức Cơ Đốc LifeWay phát biểu trong cuộc họp SBC
Ông Thom S.Rainer – Chủ tịch tổ chức Cơ Đốc LifeWay phát biểu trong cuộc họp SBC

Oneway.vn – Chúng ta đối  phó với sự phá hoại Hội thánh như thế nào? Làm thế nào để chúng ta ngăn cản được sự phá hoại Hội thánh như vậy? Dưới đây là 9 gợi ý đề xuất của tôi:

 Chiến đấu chống sự phá hoại bằng sức mạnh của lời cầu nguyện: Mục tiêu phổ biến nhất của những kẻ phá hoại Hội thánh là các mục sư, nhân sự và nhân viên của Hội thánh. Tôi khích lệ mọi người trong mục vụ hướng nghiệp khiêm nhường nhờ mọi người cầu nguyện cho họ hàng ngày. Tại 2 Hội thánh mà tôi phục vụ trong vị trí của một mục sư, tôi đã có 100 người hoặc nhiều hơn thế cam kết cầu nguyện cho tôi  hàng ngày. Họ đặc biệt dành chỉ 2 hoặc 3 phút cầu nguyện cho tôi vào buổi trưa mỗi ngày. Những lời cầu thay của họ cho tôi rất nhanh gọn nhưng thật sự linh nghiệm, có thẩm quyền.

Tìm kiếm một nhóm “Công-vụ (-các-sứ-đồ) 6” trong Hội thánh: Tôi đặc biệt đề cập đến tính cách mà Hội thánh Giê-ru-sa-lem đã phải đối diện và xử lý: sự phao tin và phàn nàn. Họ chỉ định một nhóm người quan tâm chăm sóc những góa phụ, những người trông nom việc phân phát đồ ăn hàng ngày. 7 người được chỉ định làm công việc không chỉ là mục vụ nhưng họ cũng làm công việc duy trì sự hiệp một của Hội thánh. Các Hội thánh cần những nhóm chính thức và nhóm không chính thức để giám sát mục mụ và giải quyết các vấn đề mâu thuẫn, phàn nàn, và sự chia rẻ để cho sự hiệp một được duy trì.

Có một Hội thánh luôn đặt kỳ vọng lớn: Tôi đã đề cập đến những vấn đề của các Hội thánh luôn đặt kỳ vọng lớn và những Hội thánh có không đặt kỳ vọng lớn. Những Hội thánh đặt kỳ vọng lớn hơn có xu hướng hiệp một hơn, Đại sứ mệnh được tập trung hơn, được định hình trên nền tảng Kinh thánh chắc hơn, và những người hầu việc có định hướng hơn. Những Hội thánh đặt kỳ vọng cao không tạo ra môi trường thuận lợi cho kẻ phá hoại Hội thánh.

Khích lệ các thành viên dám nói và chống lại những kẻ phá hoại Hội thánh.Những kẻ phá hoại Hội thánh phát triển mạnh trong những nơi mà phần lớn có sự sỡ hãi, nín lặng trước những kẻ phá hoại Hội thánh. Kẻ phá hoại thường chùn lại trước sự chống cự của những người mạnh mẽ trong Hội thánh. Chúng ta chỉ cần có nhiều người mạnh hơn trong Hội thánh.

Làm vững mạnh thể chế của Hội thánh không trở thành một công cụ hữu ích của kẻ phá hoại Hội thánh.Nhiều Hội thánh có những cấu trúc và ranh giới trách nhiệm mù mờ Thể chế yếu và không xác định rõ. Những kẻ phá hoại Hội thánh lợi dụng sự mù mờ và diễn giải, dẫn dắt theo nhu cầu bất chính của họ.

Sẵn sàng thi hành kỷ luật của Hội thánh.Kỷ luật là một yếu tố cần thiết nhưng hay bị lãng quên trong nhiều Hội thánh. Những kẻ phá hoại cần biết rằng có những hậu quả cho những hành động của họ và kỷ luật của Hội thánh có thể là một trong những hậu quả đó.

Có một quy trình lành mạnh để đặt để những người đủ khả năng nhất vào những vị trí lãnh đạo trong Hội thánh. Những kẻ phá hoại thường có thể xô đẩy quanh người thấy mình ít khả năng hơn trong vị trí lãnh đạo. Nên có một quy trình mang tính chiến lược thuộc linh để chọn lựa những nhân sự cho những vị trí chủ chốt trong ban lãnh đạo.

Có một quy trình lành mạnh để thuê nhân sự làm việc cho Hội thánh. Ví dụ: Một sai lầm lớn là Hội thánh thuê một nhân sự làm việc mà không có sự ủng hộ nhiệt tình của mục sư. Nếu mục sư và nhân sự mới làm việc cho Hội thánh không có hiểu nhau thì kẻ phá hoại Hội thánh sẽ gài bẫy một trong hai người chống lại người còn lại. Nhân sự Hội thánh hiệp một là một trong những chướng ngại vật lớn đối với kẻ phá hoại Hội thánh.

Khích lệ môi trường tri ân trong Hội thánh. Những Hội thánh tràn đầy niềm vui làm nhụt chí kẻ phá hoại Hội thánh. Chúng thích những Hội thánh ảm đạm u buồn và chia rẽ bè phái.

Sự phá hoại Hội thánh đang lan tràn rộng rãi hơn là thực tế chúng ta muốn công nhận. Tôi hy vọng với 9 gợi ý đề xuất này có thể giúp ngăn giữ những kẻ phá hoại ở bên ngoài vòng Hội thánh của quý vị. Hãy cho tôi nghe biết ý kiến của quý vị.

CTV Bùi Hà

Theo christianpost.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92