Quốc Tế

8 Lý Do Khiến Mục Sư Kiệt Sức Trong Mùa Giáng Sinh

Oneway.vn: Mùa Giáng sinh đã đến, tuy rằng đây là mùa của niềm vui, nhưng thời gian này trong năm cũng có thể là thời gian khó khăn đối với các Mục sư. Dưới đây là một số lý do:

Giáng Sinh dường như là một mùa lễ quá dài

Văn hóa góp phần vào cảm giác này. Khi các trung tâm thương mại bắt đầu trang hoàng cho Giáng Sinh ngay sau Halloween thì Hội Thánh cũng làm vậy. Chúng ta luyện tập các tiết mục biểu diễn, lên kế hoạch cho buổi nhóm Giáng Sinh, sự kiện truyền giảng trước vài tháng… Tất cả đều quan trọng – nó khiến mùa lễ này dường như dài thêm.

8 Lý Do Khiến Mục Sư Kiệt Sức Trong Mùa Giáng Sinh

Mùa lễ không ngừng nghỉ

Rất nhiều sự kiện, rất nhiều kì vọng. Tham dự tiệc Giáng Sinh của các nhóm nhỏ. Tham dự tiệc Giáng Sinh gia đình của các thành viên trong Hội Thánh. Tiệc của các trưởng lão… Dường như không có quyền nói “không” với những lời mời nhưng nói “có” với tất cả chỉ khiến các mục sư kiệt sức.

Thời gian cho gia đình bị gạt sang bên

Ở thời điểm mà nên quây quần bên gia đình, mục sư phải dành cả tuần trước Giáng sinh để chuẩn bị sẵn sàng cho sứ điệp Giáng sinh… Ngay cả đêm Giáng sinh cũng đòi hỏi mục sư phải tập trung hơn vào buổi nhóm thay vì gia đình riêng.

8 Lý Do Khiến Mục Sư Kiệt Sức Trong Mùa Giáng Sinh

Các nhu cầu xung quanh được nhấn mạnh.

Không giống như các thời điểm khác trong năm, mục sư và các lãnh đạo Hội Thánh phải đối mặt với những nhu cầu của cộng đồng. Nghèo đói. Trẻ mồ côi. Khi chúng ta nhìn thấy những nhu cầu vào thời gian Giáng sinh, chúng ta nhận ra trong thời gian còn lại của năm chúng ta đã làm ít như thế nào.

Bài giảng Giáng Sinh đôi khi thấy cũ.

Chúng ta biết Lời Chúa không bao giờ cũ nhưng lại cảm thấy như thế khi chúng ta lại đang tìm kiếm cách mới và thú vị để truyền đạt câu chuyện Giáng Sinh. Đơn giản dùng lại bải giảng năm trước là không đủ nhưng tìm ra một cách tiếp cận mới gần như là không thể.

8 Lý Do Khiến Mục Sư Kiệt Sức Trong Mùa Giáng Sinh

Một mùa dấy lên những tranh cãi.

Một số người đặt câu hỏi liệu Cơ Đốc nhân có nên kỉ niệm Lễ Giáng sinh vào ngày 24/12 (hoặc 25/12) hay không? Một số người phàn nàn về những cây thông Noel “ngoại đạo” trong nơi thánh. Một số người phản đối khung cảnh Giáng sinh lộng lẫy nhưng tốn kém. Mỗi một lời phàn nàn cướp đi một phần niềm vui của mục sư trong Mùa Giáng sinh.

Nhiều khách đến trong Giáng Sinh nhưng nhiều thành viên vắng mặt.

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy nhiều người mới (hay cả những người đã mất tích từ sau Giáng sinh năm trước) nhưng cũng thật nản lòng khi nhiều thành viên vắng mặt vì rời thành phố về quê hay đi du lịch.

8 Lý Do Khiến Mục Sư Kiệt Sức Trong Mùa Giáng Sinh

Giáng sinh không phải mùa lễ của tất cả những người mà mục sư chăm sóc.

Một số người đau buồn vì một người thân mới qua đời không còn kỉ niệm Giáng sinh cùng họ. Một số người buồn lòng vì con cái đi tham chiến nơi xa – hay đơn giản là đang ở xa gia đình. Nhiều người cảm thấy cô đơn. Thời điểm mà nên vui vẻ và hạnh phúc nhất trong năm thực sự là đau đớn với một số người, và mục sư được kêu gọi để chăm sóc họ.

Hãy thêm lời cầu nguyện cho mục sư của bạn trong mùa Giáng Sinh này!

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: http://thomrainer.com/2015/12/8-reasons-pastristmas-season/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92