Quốc Tế

8 Khuynh Hướng Của Hội Thánh Ở Mỹ Trong Năm 2016

Oneway.vn: Năm 2016 của các Hội Thánh ở Mỹ sẽ như thế nào? Điều gì đang dần trở thành khuynh hướng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị cái nhìn toàn cảnh và trực quan dưới góc độ của một người lãnh đạo trong Hội Thánh.

Tôi vẫn đang viết về các xu hướng của những Hội Thánh trong hai thập kỷ qua. Tôi có thể không đảm bảo những gì mình ghi chép là hoàn hảo với những ước đoán của mình, nhưng điều tôi ghi xuống hầu hết đều rất tốt.

Phương pháp học của tôi khá đơn giản: Tôi quan sát những vấn đề nổi cộm trong vài Hội Thánh rồi suy xét những vấn đề đó thành những hướng chính.

8 Khuynh Hướng Của Hội Thánh Ở Mỹ Trong Năm 2016

Năm nay, tôi thực hiện phương pháp này với mức độ đảm bảo cao hơn so với nhiều năm trước. Tôi đã thấy hầu hết những vấn đề tiếp nối xảy ra nhiều tháng trong năm 2015, cho nên tôi không cần phải là người sáng giá nhất trên thế giới để phát triển những vấn đề này thành các hướng chính trong năm 2016.

Đây là 8 xu hướng đầu tiên. Sau này, tôi sẽ viết về 8 xu hướng khác nữa:

  1. Vấn đề an ninh trong Hội Thánh sẽ là công tác phát triển nhanh nhất. Những vụ bắn súng trong Hội Thánh và lạm dụng tình dục ở trẻ em đang trở thành một xu hướng. Không có Hội Thánh nào có thể tồn tại mà không có những sự trang bị về an ninh thật sự. Đây sẽ trở thành một chức vụ chính yếu trong Hội Thánh.
  1. Giảm thiểu tầm vóc và kích cỡ của các buổi thờ phượng. Những buổi thờ phượng hoành tráng sẽ không còn phổ biến như đã diễn ra nữa. Mặc dù đang có nhiều buổi nhóm và nhiều địa điểm hiện nay, nhưng Hội Thánh sẽ tiếp nối cung cách này với những trung tâm thờ phượng có kích cỡ nhỏ hơn.

8 Khuynh Hướng Của Hội Thánh Ở Mỹ Trong Năm 2016

  1. Nhiều Hội Thánh được tái sanh hiệu quả với sức sống mới. Rất nhiều lãnh đạo Hội Thánh cảm nhận được lời kêu gọi dẫn dắt nhiều Hội Thánh tái sanh. Vì khao khát này và bởi đã có ý định trước đó, nên chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều câu chuyện về Hội Thánh thành công trong việc kinh nghiệm sự tái sanh.
  1. Sự tăng trưởng nhanh các mục vụ huấn luyện dành cho mục sư và nhân sự Hội Thánh. Xu hướng hiện nay chưa mạnh, nhưng sẽ sớm được chấp thuận và đẩy mạnh hơn. Nhiều mục sư và nhân sự có sự khiêm nhường trong việc dẫn dắt, và sẵn sàng ủng hộ các chương trình huấn luyện – họ đang dần trở thành những lãnh đạo Hội Thánh có kết quả.

8 Khuynh Hướng Của Hội Thánh Ở Mỹ Trong Năm 2016

  1. Gia tăng số lượng Hội Thánh ở những cộng đồng trưởng giả. Hàng ngàn cộng đồng gồm những người lớn tuổi ở trong thành thị đang kinh nghiệm sự tái sanh. Nhiều Hội Thánh đang đeo đuổi số lượng tín hữu đang gia tăng ở những cộng đồng này.
  1. Tăng nhanh các chương trình huấn luyện thực tiễn về chức vụ. Nhiều lãnh đạo Hội Thánh ở Mỹ đã nhìn thấy hai thập kỷ vừa qua đã có những đổi mới về cách môn đồ hoá và dạy dỗ trong chương trình huấn luyện. Đó là điều cần được duy trì, nhưng nhiều lãnh đạo khác đang cần có những chương trình huấn luyện về vai trò lãnh đạo, kỹ năng xây dựng mối liên hệ và nhiều chức vụ thực tiễn khác.

8 Khuynh Hướng Của Hội Thánh Ở Mỹ Trong Năm 2016

  1. Tăng nhanh nhiều nhóm nhỏ trong Hội Thánh. Nhiều lãnh đạo Hội Thánh đang hiểu được điều này. Khi các tín hữu trong Hội Thánh trở thành một phần không thể thiếu trong nhóm nhỏ, như một nhóm nhỏ hay lớp trường Chúa Nhật, thì họ tham dự cách trung tín hơn, ra đi truyền giáo thường xuyên hơn, và dâng hiến rời rộng hơn.
  1. Ít Hội Thánh tách biệt theo chủng tộc hơn. Vì hầu như trong lịch sử nước Mỹ, 11 giờ sáng ngày Chúa Nhật là thì giờ tách biệt nhất trong tuần. Điều đó đang thay đổi. Một Hội Thánh gồm nhiều sắc tộc khác nhau sẽ sớm trở thành ngoại lệ.

Hãy tiếp tục theo dõi 8 xu hướng khác trong năm 2016.

*Tác giả bài viết: Thom S. Rainer – Chủ tịch của LifeWay Christian Resources.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Charisma News.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92