Dưỡng Linh

8 điều xảy ra trước khi Chúa trở lại

Oneway.vn – Bạn có thấy quyển sách nào được viết cách đây hơn 2.000 năm, và mọi điều trong đó chưa bao giờ lỗi thời, thậm chí còn tiên báo đúng từng li từng tí, từng hiện tượng ngày nay?

 

1- Sự sa ngã

Sứ đồ Paul/Phao-lô nói rõ: “Thánh Linh phán rõ ràng rằng trong thời kỳ cuối cùng sẽ có một số người chối bỏ đức tin, chạy theo các thần lừa dối và giáo lý của ma quỷ, bởi luận điệu đạo đức giả của những kẻ nói dối mà lương tâm đã chai lì” (I Timothy/I Ti-mô-thê 4:1-2 BTTHĐ).

Nhìn vào những giờ thờ phượng Chúa bị bỏ bê, nhiều người không còn ham thích học Lời Chúa… chúng ta thấy việc chối bỏ đức tin chắn chắn xảy ra. Và ngày càng nhiều những giáo sư, mục sư, tiên tri giả, Chúa giả bóp méo, vặn vẹo Kinh Thánh để phục vụ cho niềm tin, mục đích riêng. Khi dứt khỏi Chân Lý của Đức Chúa Trời, bạn sẽ lạc lối và rơi vào những chiếc hố tội lỗi.

 

2- Sự bội nghịch gia tăng

Sứ đồ Paul/Phao-lô viết: “Thật vậy, sự bí ẩn của tội lỗi đã khởi sự hoành hành, chỉ chờ khi Ðấng đang kiềm hãm nó được cất đi. Bấy giờ kẻ ác sẽ xuất đầu lộ diện. Nó là kẻ mà Chúa, là Ðức Chúa Jesus, sẽ thiêu hủy bằng hơi thở của miệng Ngài và sẽ tiêu diệt nó bằng sự hiện đến của Ngài. Kẻ ác sắp đến là công việc của Sa-tan; nó sẽ sử dụng mọi quyền phép, các dấu kỳ, và các phép lạ giả, cùng mọi hình thức lừa gạt bất lương đối với những người đang chết mất, vì họ không chấp nhận yêu mến chân lý để được cứu” (II Thessalonians/II Tê-sa-lô-ni-ca 2:7-10 BD2011).

“Sự bí ẩn của tội lỗi” đã bắt đầu từ thời của sứ đồ Paul/Phao-lô. Kinh Thánh dùng từ “lawless” (vô luật) để chỉ tội lỗi trong câu này. Ngày nay, nhiều người tuyên xưng Đấng Christ nhưng không vâng giữ các điều răn, luật lệ của Chúa. Mặc dù chúng ta không được cứu bởi việc làm hay luật pháp, nhưng đó là điều những người được cứu cần vâng giữ (I John/1 Giăng 3).

 

(Nguồn: Max Pixel)

3- Lòng yêu mến Chúa nguội lạnh

Chúa Jesus nói trước về sự kết thúc của thế giới này: Lại vì cớ tội ác sẽ thêm nhiều, thì lòng yêu mến của phần nhiều người sẽ nguội lần” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:13). Paul/Phao-lô thêm: “Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, vô tình, khó hòa thuận, hay phao vu, không tiết độ, dữ tợn, thù người lành, lường thầy phản bạn, hay nóng giận, lên mình kiêu ngạo, ưa thích sự vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời” (II Timothy/II Ti-mô-thê 3:2-4). Chỉ cần lướt tin tức một buổi, bạn dễ dàng thấy hàng loạt minh chứng cho hiện tượng này: thay vì yêu kính Chúa, thương mến nhau thì họ bôi nhọ Danh Ngài và hận thù, ganh ghét, tranh chiến… khắp thế giới.

 

4- Bắt bớ

Tổ chức The Voice of Martyrs/Tiếng nói của Người tử đạo cho biết, kể từ khi Chúa Jesus bị đóng đinh cách đây hơn 2.000 năm, trong thập kỷ qua và nửa thế kỷ này, đã có nhiều người bị giết vì đức tin hơn bao giờ hết. Nói cách khác, gộp tất cả những người bị bắt bớ, bị giết vì niềm tin trong những năm gần đây nhiều hơn 2.000 năm trước!

 

(Nguồn: Samoa Observer)

 

5- Phúc Âm rao giảng khắp thế giới

Trên núi Olivet/Ô-li-ve, Chúa Jesus đã nói về thời kỳ cuối cùng rằng Tin lành nầy về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân. Bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến (Matthew/Ma-thi-ơ 24:14). Tin Lành, Phúc Âm đã được loan báo trên toàn thế giới, mọi lục địa, mọi nhóm người qua các giáo sĩ, Mục vụ, đoàn truyền giáo, Cơ đốc nhân… sự trở lại của Chúa Jesus đã rất gần.

 

6- Cho điều ác là bình thường

Thế giới ngày nay, đặc biệt trong truyền thông, điều gì từng là xấu xa vài thập kỷ trước, thì nay được xem là bình thường, thậm chí “tốt đẹp”, được ủng hộ. Và những gì được xem như tiêu chuẩn, tốt đẹp… lại trở nên xấu và dần bị loại bỏ. Tiên tri Issah/Ê-sai gửi một cảnh báo từ Đức Chúa Trời: Khốn thay cho kẻ gọi dữ là lành, gọi lành là dữ; lấy tối làm sáng, lấy sáng làm tối; vật chi cay trở cho là ngọt, vật chi ngọt trở cho là cay!(Isaiah/ Ê-sai 5:20).

Từ “khốn thay” không chỉ là tiếc than, nhưng có nghĩa là “sự phán xét”. Đức Chúa Trời sẽ giáng sự phán xét công bình trên tất cả những ai gọi điều tốt là xấu và điều lành là dữ. Người làm điều tốt đẹp bây giờ bị coi thường và chế nhạo, nhưng khi thấy điều xấu, họ lại phấn khích, thích thú. Thế giới thật đảo lộn!

 

Chiến tranh ở Iraq. (Nguồn: Charity Today News)

 

7- Chiến tranh và tin đồn về chiến tranh

Lúc bạn đọc bài này, chiến tranh vẫn đang diễn ra. Nhiều quốc gia bị ảnh hưởng, số người chết từ các cuộc khủng bố vẫn tiếp tục tăng, mối lo ngại từ các quốc gia cấp tiến như Bắc Triều Tiên đe dọa phá vỡ hòa bình thế giới. Chúa Jesus cảnh báo: Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc: Hãy giữ mình, đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu. Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất. Song mọi điều đó chỉ là đầu sự tai hại(Matthew/Ma-thi-ơ 24:6-8). Chắc chắn sẽ nhiều bạo lực hơn mỗi ngày, và ngày càng tệ hơn khi ngày Chúa Jesus đến gần. Một dấu hiệu khác về sự trở lại của Chúa: bạo lực lấp đầy trái đất.

 

8- Bạo lực gia tăng

Một trong những dấu hiệu sự tái lâm của Chúa sẽ giống nhưtrong đời Nô-ê thể nào, khi Con người đến cũng thể ấy” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:37), “Vì trong những ngày trước nước lụt, người ta ăn, uống, cưới, gả như thường cho đến ngày Nô-ê vào tàu” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:38). Ngày nay, cũng như trong những ngày của Noah/Nô-ê “Đức Giê-hô-va thấy sự hung ác của loài người trên mặt đất rất nhiều, và các ý tưởng của lòng họ chỉ là xấu luôn” (Genesis/Sáng thế Ký 6:5). Hơn nữa “Thế gian bấy giờ đều bại hoại trước mặt Đức Chúa Trời và đầy dẫy sự hung ác. Nầy, Đức Chúa Trời nhìn xem thế gian, thấy đều bại hoại, vì hết thảy xác thịt làm cho đường mình trên đất phải bại hoại” (Genesis/Sáng thế Ký 6:11-12). Chúa sẽ trở lại và phán xét thế giới, không phải bằng cơn đại hồng thủy nhưng bằng lửa. “Mọi mắt sẽ trông thấy, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng trông thấy; hết thảy các chi họ trong thế gian sẽ than khóc vì cớ Ngài” (Revelation/Khải Huyền 1:7b) bởi vì họ biết thời gian phán xét, tận thế đã đến.

 

Kết

Chúng ta cần nhận biết những điều này, nhưng không phải để lo lắng, sợ hãi, suy sụp hay “đoán mò” ngày của Chúa. Cũng không phải để chán ghét thế gian và tách biệt khỏi nó. Nhưng để vững tin rằng Chúa chắc chắn trở lại và mạnh dạn rao giảng Lời Chúa, làm chứng về Ngài mọi nơi. Điều chúng ta cần chuẩn bị không phải là nghi lễ, trang phục, mà là linh hồn. Từng điều một đang xảy ra, ứng nghiệm lời Chúa. Chúa hoàn toàn có thể trở lại ngay hôm nay hoặc bất cứ lúc nào. “Vậy hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào Chúa mình sẽ đến” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:42).

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92