Dưỡng Linh Giáo Dục

7 lợi ích của gia đình ăn tối cùng nhau

Oneway.vn – Tôi vui mừng nói rằng nhiều thập kỷ qua, ngày càng nhiều gia đình đang nỗ lực với mục đích xây dựng những bữa ăn gia đình bởi 7 lý do:

(Nguồn: doanhnhansaigon.vn)

1. Giữ con cái tránh rắc rối

Trẻ em sống trong các gia đình thường ăn tối cùng nhau sẽ ít khả năng dính líu đến các hành vi nguy hiểm. Theo một nghiên cứu năm 2.000 của Trung tâm Quốc gia về Nghiện ngập và Chất gây nghiện, ĐH Columbia: trẻ em không ăn tối cùng gia đình chiếm 61% khả năng sử dụng rượu, thuốc lá hoặc các chất cấm. Ngược lại, trẻ em ăn tối cùng gia đình mỗi ngày trong tuần chỉ chiếm 20% khả năng uống rượu, hút thuốc hoặc sử dụng các chất cấm.

2. Thắt chặt tình thân

Các gia đình cùng ăn tối thường xuyên có mối quan hệ vui vẻ, lành mạnh hơn. Khi các gia đình vật lộn tìm ra thời gian và chất lượng khi ở cạnh nhau, bữa cơm tối gia đình đem lại cơ hội cho cả 2 điều này. Khi các gia đình cùng nhau vui chơi, thông công, họ sẽ phát triển khỏe khoắn và lành mạnh hơn.

3. Ổn định

Những gia đình cùng ăn tối thường xuyên sẽ phát triển nhận diện gia đình mạnh mẽ hơn. Việc cùng ăn bữa tối giúp xây dựng phẩm chất gia đình. Hơn nữa, “thông lệ cùng ăn tối” đem đến cảm giác ổn định, an toàn, mang lại môi trường lạc quan cho con cái, nơi chúng có thể phát triển thành những người lớn lành mạnh.

4. Thời gian cho “bản tin” gia đình

Các gia đình cùng ăn tối thường xuyên có thể biết được tình hình của các thành viên khác. Mọi người – cha mẹ, con cái – có thể chia sẻ, cầu thay cho nhau trong giờ ăn tối về những việc xảy ra tại trường, công việc, cuộc sống gia đình, bạn bè…

5. Cơ hội giải quyết xung đột

Một bữa ăn tối gia đình đem đến cơ hội lập kế hoạch và giải quyết vấn đề một cách tự nhiên. Xác định thời gian dành cho gia đình để thảo luận kế hoạch, nhu cầu và giải quyết khó khăn. Một bữa ăn gia đình đơn giản có thể là giải pháp sẵn có cho thách thức này.

6.Giáo dục con cái

Cùng ăn tối thường xuyên giúp nuôi dưỡng thói quen học hỏi. Khi các gia đình ăn tối cùng nhau, cùng trao đổi các đề tài khác nhau, học hỏi được khuyến khích, trẻ em được cởi mở, tự tin trong lúc thảo luận gia đình sẽ có vốn từ phong phú hơn.

7. Cả nhà khỏe mạnh

Trẻ em có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn khi ăn tối cùng gia đình. Một nguyên tắc đơn giản nhưng thực tế: khi trẻ ăn tối với gia đình, chúng ăn ngon hơn. Một bữa ăn tối gia đình giúp trẻ được ăn một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, ít đường và chất béo hơn so với việc chúng tự chuẩn bị thức ăn.

Annie Phan dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92