Dưỡng Linh

7 lời cầu nguyện tuyệt vời cho công việc

Oneway.vn – Cho dù bạn đang tìm việc mới, đang chăm chỉ ở vị trí hiện tại hay đang chiến đấu kiệt sức với các xung đột với đồng nghiệp… bạn đều có thể mang nó đến trước Chúa trong lời cầu nguyện hôm nay.

Thi Thiên/Psalms 90:17 chép rằng Chúa – Đức Chúa Trời của chúng ta – đã thiết lập công việc cho đôi tay chúng ta.

Giê-rê-mi/Jeremiah 29:11 nhắc rằng Chúa luôn có kế hoạch tốt lành cho chúng ta – kế hoạch sẽ mang đến thịnh vượng chứ không tổn hại, hy vọng và tương lai. Vì vậy, hãy khiến Cô-lô-se/Colossian 3:23 trở thành điểm tập trung hôm nay: “Hễ làm việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa, chớ không phải làm cho người ta”.

Dưới đây là 7 lời cầu nguyện và 5 câu Kinh Thánh dành cho công việc của bạn hôm nay:

1. Cầu nguyện tìm việc

“Kính lạy Đức Chúa Trời, Đấng biết nhu cầu của con. Ngài biết con ao ước có được công việc yêu thích để chuyển sang bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Cầu xin Ngài dẫn dắt con tiếp tục hành trình tìm kiếm công việc này. Nguyện con tập trung trước hết vào ý muốn của Ngài cho cuộc đời con, đặt khao khát và chương trình của Ngài lên trước ước mơ và kế hoạch của riêng con. Xin Cha mở các cánh cửa cơ hội mà Ngài muốn dành cho con. Xin trang bị cho con kỹ năng, tri thức và sự khôn ngoan mà con cần để bước tiếp trong tiến trình này.

Khi con viết thư xin việc, đơn xin việc, kết nối với các công ty mới, với các sếp tiềm năng và phỏng vấn. Xin ban cho con lời phải nói và sự can đảm để con chia sẻ rằng con là ai, con có thể làm gì…

Xin ban cho con sự tự tin đến từ Ngài, đồng thời ban cho con sự khiêm nhường. Con tin cậy Ngài, thưa Chúa, cuộc sống con trong tay Ngài. Nguyện ý Cha được nên. Con cảm ơn Chúa vì đã ở gần con trong mỗi bước, cảm ơn Chúa đã cung ứng mọi nhu cầu con. Nguyện mọi vinh quang được dâng lên Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus Christ. Amen!”.

2. Cầu nguyện cho ngày làm việc tiếp theo

“Cha ơi, cảm ơn Cha vì tất cả các cách mà Ngài đã dùng để ban phước cho con, đặc biệt là thông qua công việc, giúp con có thể mua thức ăn và trả các hóa đơn. Cảm ơn Cha vì tất cả các việc đều quan trọng. Xin giúp con mang lại vinh hiển cho Ngài hôm nay, thông qua hành động, lời nói và những việc lành mà con làm, để mang đến trật tự cho đời sống con – một góc bé nhỏ của thế giới này. Xin giúp con nhìn nhận công việc của mình như phước hạnh chứ không phải rủa sả. Xin ban ân điển và sức mạnh cho phần khó nhất trong công việc của con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus Christ. Amen!”.

3. Tôn vinh Chúa qua công việc

“Lạy Cha Thiên Thượng, con đến với Chúa với lòng biết ơn vì Ngài đã khiến công việc trở thành một phần cuộc sống con, ban cho con cơ hội để làm sáng danh Ngài trong công việc. Cảm ơn Cha vì con có thể làm việc chăm chỉ và được đi ngủ mỗi ngày. Cảm ơn Cha vì những ngày tốt lành và cả những ngày khó khăn, cảm ơn Cha vì những món quà mà Ngài đã ban cho con để giúp thế giới này trở thành nơi tốt đẹp hơn thông qua công việc của con.

Xin Cha thiết lập công việc tay con bằng cách giúp con làm việc năng suất, kiên nhẫn, tập trung và sâu sắc hơn. Xin giữ con khỏi sự xao nhãng, khiến công nghệ trở thành công cụ giúp cho công việc con chứ không phải vật cản trở, khiến con mất tập trung. Nguyện Thánh Linh dẫn dắt con trong công việc, giúp con luôn vui mừng, sáng tạo; nhắc con liên tục về tình yêu của Ngài, rằng chính Ngài là lý do con còn hơi thở. Xin dạy con cân bằng giữa công việc – gia đình – Hội Thánh, và nghỉ ngơi theo cách tối đa hóa sự vinh hiển Ngài, cho phép con kết nhiều quả cho vương quốc Ngài. Amen!”.

4. Tái khám phá niềm vui trong công việc

“Con có thấy người nào siêng năng trong công việc mình chăng? Người ấy hẳn sẽ đứng ở trước mặt các vua chớ chẳng phải ở trước mặt người hèn hạ đâu” (Châm Ngôn/Proverbs 22:29).

 

“Lạy Chúa, xin giúp con làm tất cả mọi điều mà Ngài đã kêu gọi con trong thời điểm này, không tham lam bất cứ điều gì khác nữa.

Chúa ơi, Ngài muốn con làm gì và đừng làm gì? Ranh giới nào con nên đặt ra trong công việc?

Cha kính yêu ơi, con cần tái khám phá niềm vui trong công việc. Xin giúp con thờ phượng Ngài khi con làm việc, và làm tất cả mọi sự vì cớ Vua muôn vua. Nhân danh Chúa Jesus. Amen!”.

5. Giải quyết mâu thuẫn với đồng nghiệp

“Chúa yêu dấu ơi, con xin dâng lên Chúa tất cả những thách thức trong công việc. Con cầu nguyện rằng Ngài sẽ làm mềm lòng con và đồng nghiệp. Cầu xin Chúa mang đến sự bình an cho chúng con ngay giữa hỗn loạn, mâu thuẫn, xin đến gần mỗi chúng con.

Con biết rằng Ngài là Đức Chúa Trời đầy ân điển và yêu thương, cầu xin Chúa giúp con hôm nay, để con có thể đối xử với đồng nghiệp trong tình yêu thương và ân điển. Nguyện con tìm thấy sự khiêm nhường trong Ngài, nguyện con là người đầu tiên tha thứ, người đầu tiên thay đổi và người đầu tiên hành động theo cách cư xử lành mạnh. Ngài đã đặt con trong công việc này, giữa những người này, con cầu nguyện rằng con sẽ tôn vinh Ngài thông qua tất cả hành động, các cuộc đối thoại của con nơi này. Xin giúp con nhìn thấy người khác theo cách mà Ngài nhìn thấy họ, xin gia tăng trong con ân điển và sự kiên nhẫn hôm nay. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus. Amen!”.

6. Xin sự khích lệ cho công việc

“Chúa ơi, cảm ơn những phước hạnh mà Ngài ban cho con qua công việc/Mục vụ này. Con biết ơn Chúa vì Ngài đã gieo hạt giống này trong con, ban cho con các nguồn lực và cơ hội để sử dụng ân tứ của mình phục vụ người khác.

Lạy Chúa, xin chỉ cho con thấy điều mà Ngài muốn con làm tiếp theo với ân tứ này. Xin dạy con biết đưa ra những quyết định khôn ngoan, giữ cho mắt con tập chú vào con đường mà Ngài đã bày ra cho con. Xin giúp con tránh những cám dỗ và xao nhãng có thể dẫn con lạc lối.

Chúa ơi, xin ban cho con lòng can đảm và đức tin để đi theo sự kêu gọi của Ngài – thậm chí khiến con mạo hiểm. Xin bảo vệ con khỏi những nghi ngờ và sợ hãi có thể ngăn cản con hoàn thành mục đích Ngài. Xin giúp con tin cậy Ngài, cảm nhận tình yêu vĩnh cửu và sự hiện diện của Ngài.

7. Mong tránh kiệt sức trong công việc

“Lạy Cha Thiên Thượng, nguyện Phúc Âm của Ngài luôn ở trong con. Khi con làm việc, xin giúp con làm với hiệu suất tối đa, đồng thời giúp con nhận biết khi nào cần tránh đường để Ngài bước vào và làm việc một cách đầy quyền năng.

Xin giúp con khôn ngoan để biết cách cứ ở trong Ngài. Xin giúp con tránh được tình trạng kiệt sức bằng cách để Ngài là Chúa của con. Cám ơn Cha rất nhiều vì công việc Ngài ban cho con, nguyện nó sinh sản, kết quả nhiều cho vương quốc Ngài. Amen!”.

 

Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92