Dưỡng Linh

7 lời bào chữa để không làm những gì Chúa kêu gọi

Oneway.vn – Nếu chúng ta muốn tìm lý do thì luôn có lý do. Tôi đã đưa ra rất nhiều lời bào chữa. Trong nhiều năm, tôi có thể cảm nhận được Chúa đang kêu gọi mình vào chức vụ dạy nghề, nhưng tôi biết tôi phải chu cấp cho gia đình. Ngoài ra, tôi đã gặp phải nhiều thất bại trước đó. Làm thế nào và tại sao Chúa lại sử dụng tôi?

Tôi cũng không có những phẩm chất mục vụ cần thiết. Ví dụ, tôi có đặc tính của một người phát triển tổ chức hơn là người chăm sóc bệnh nhân. Có một tá người khác mà. Nếu có ai khuyến khích tôi tham gia chức vụ – và sự thật là tôi đã nhận được rất nhiều lời khích lệ như thế –  thì tôi luôn có một lý do biện minh cho việc tại sao đó không phải là ý tưởng hay.

 

Ngay cả khi chúng ta chắc chắn Chúa kêu gọi mình, chúng ta sẽ bị đình trệ vì một cái cớ gì đó.

 

Và, hầu hết các lý do thoạt tiên có vẻ hợp lý. Thậm chí rất hợp lý. Hãy suy nghĩ về những lời bào chữa mà Môi-se/Moses đưa ra để theo Chúa. Chân thành mà nói  khi nghe những lời đó, tôi thấy chúng ý nghĩa với tôi. Ý tôi là nếu bạn không giao tiếp giỏi, tại sao Chúa lại sai bạn làm người phát ngôn chính cho Ngài?

 

Tuy nhiên, cách của Đức Chúa Trời không phải cách của tôi, cũng không phải cách của Môi-se hay cách của bạn.

 

Thực tế phải là theo đuổi một giấc mơ được định hình và cảm thúc bởi Đức Chúa Trời luôn đòi hỏi chúng ta phải bước vào những điều chưa biết, và phải vượt qua những lý do.

 

Bạn đang bị đình trệ? Có lẽ bạn thậm chí còn chạy ra khỏi một cái cớ tốt khác. Nếu một cơ hội vẫn đang nhìn chằm chằm vào bạn, hãy để tôi khuyến khích bạn từ một số lý do tốt nhất mà tôi đã sử dụng hoặc nghe thấy và rất nhiều lần được chứng minh là không sai.

 

Dưới đây là 7 trong số những lý do phổ biến nhất mà tôi đã sử dụng hoặc nghe:

 

Tôi không thể!

Lý do là bạn không có những điều cần thiết. Và điều này cũng có nghĩa bạn không tin vào Chúa để cung cấp những gì bạn thiếu, đây là phần đáng buồn của cái cớ này. Nói rằng tôi không thể làm điều Chúa bảo là một chỉ báo về đức tin. Nếu Chúa gọi bạn đến, bạn có thể làm cho dù bạn không đủ điều kiện và Ngài sẽ cung cấp. (Ghi-đê-ôn/Gideon rất thích cân nhắc lý do này. Các Quan Xét 6).

 

Tôi không biết làm thế nào!

Nhiệm vụ có vẻ quá sức, và bạn có thể quá kiêu ngạo, không sẵn sàng nhờ người khác giúp. Vì vậy, tôi không biết làm thế nào bây giờ. Nếu bạn truy tìm nguồn gốc, thì cái cớ này thường được thúc đẩy bởi sự lười biếng, thờ ơ hoặc sợ hãi (bạn có nghĩ Nô-ê/Noah biết cách chế tạo chiếc thuyền có kích cỡ một con tàu khổng lồ? Sáng Thế Ký/Genesis 6).

 

Tôi không có thời gian!

Chúa kêu gọi sự vâng lời ngay bây giờ, nhưng bạn quá bận rộn. Và, rất có thể điều này là một cái cớ, bạn sẽ không bao giờ có thời gian. Đây chính là điều tôi gặp phải. Điều thực sự có nghĩa là tôi có thời gian và Chúa có thời gian. Đặc biệt hơn, tôi có kế hoạch của riêng mình, Chúa có chương trình của Ngài và tôi không còn thời gian trống trong kế hoạch của mình (xem cách Chúa Jesus thích cái cớ này như thế nào trong Lu-ca/Luke  9: 57-62).

 

Tôi chỉ có một mình!

Khi bạn ở ngoài đức tin, đôi khi bạn cảm thấy chỉ một  mình, phải không? Thỉnh thoảng chúng ta không thể nhìn thấy rừng để tìm cây khi nghe lời Chúa. Tôi đã từng nghĩ mình là người duy nhất có gánh nặng xây dựng Hội Thánh. Nó dường như là một gánh nặng cô đơn cho đến khi chúng ta bước về phía trước trong đức tin. Cheryl và tôi biết rất ít rằng Chúa có cả một đội quân hùng mạnh gồm các thành viên nòng cốt đang chờ sẵn để được hỏi (hãy nhớ, Ê-li/Elijah nghĩ rằng ông chỉ có một mình, nhưng cuối cùng không phải thế.  1 Kings/I Các Vua 19).

 

Tôi sợ!

Và, thực tế của cái cớ này là bạn có thể chọn để nỗi sợ kiểm soát. Tôi có điều này. Nhiều lần. Sợ hãi chỉ đơn giản là một cảm xúc và nó là một cái cớ mạnh mẽ, thường có tính thúc đẩy. Nhiều điều có thể đi sai với giấc mơ của bạn. Bạn có thể làm hỏng nó! Bạn có thể hiểu lầm những gì bạn cảm thấy Chúa kêu gọi bạn làm. Thêm vào đó, tâm trí của chúng ta có khả năng và kỹ năng nhanh chóng tạo ra các kịch bản xấu nhất. Nhưng bạn nên biết điều này: Hãy tin tưởng vào Chúa, ngay cả khi bạn sợ, luôn tạo ra chiến thắng tầm cỡ do Chúa chỉ định. Trên thực tế, bạn có thể có thể chiến thắng cho đến khi bạn đối diện với nỗi sợ hãi. (chúng ta có thể học được gì từ Ê-xơ-tê. Đọc Ê-xơ-tê/Esther 3).

 

Tôi không có tiền!

Bạn sợ rằng ước mơ bạn đắt hơn khả năng chu cấp của Chúa. Bạn có thể không nói ra miệng điều này, nhưng đó là sự thật, phải không? Tôi có thể nói với bạn bao nhiêu lần tôi nghe thấy nỗi lo lắng tài chính từ những người mở mang Hội Thánh tiềm năng. Tôi thường nói tiền đang vào mùa gặt (bạn hãy thử nói lý do này cho góa phụ trong I Các Vua/1 Kings 17, hoặc cho các môn đồ nhặt được 12 giỏ bánh còn thừa trong Ma-thi-ơ/Matthew 14).

 

Tôi không làm!

Đây có thể là cái cớ táo bạo nhất. Với lý do này, bạn đơn giản từ chối. Bạn có thể ngụy trang bằng nhiều cách, nhưng thực tế, bạn đang làm mọi thứ theo cách của mình thay vì cách của Chúa. Bạn có thể kết hợp tất cả các lý do khác ở đây, bởi vì bạn sẽ không có ý định thử làm nó. Trong thực tế, nếu bạn nhận ra lẽ thật, có khi bạn còn viện ra đủ thứ lý do khác nữa. Tôi đã như vậy trong nhiều năm (làm thế nào cái cớ này lại hiệu quả cho Giô-na/Jonah?).

 

Sẽ luôn có một cái cớ để không theo đuổi những giấc mơ mà Chúa đặt trong lòng bạn. Trở ngại trong cuộc sống rất phong phú. Bạn có thể tiếp tục kiếm cớ, hoặc có thể giải quyết chúng, một lý do tại một thời điểm. Người thành công nhất thường sẵn sàng vượt qua những lời bào chữa.

 

Bạn sẽ lấy lý do gì để trì hoãn kế hoạch của Đức Chúa Trời?

 

Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92