Quốc Tế

7 lần tự sát, huyền thoại C. Santana được Chúa cứu

Oneway.vn –  Huyền thoại rock & roll Carlos Santana đã trải qua những khoảnh khắc đen tối trong cuộc đời với 7 lần tìm đến cái chết.

“Bạn phải trải qua những đêm đen tối nhất của tâm hồn để có được ánh sáng rực rỡ nhất”, Santana nói.

Không kể đến sự nổi tiếng thành công của mình, anh nói mình làm mọi việc chỉ bởi tin cậy vào Thiên Chúa – và không mệt mỏi chút nào.

Santana nói với tờ Gospel Herald rằng khi vợ rời bỏ, anh đã bị trầm cảm nặng. Anh đến một nhà thờ địa phương, chợt có tiếng thì thầm trong đầu mình rằng cuộc sống này chỉ đầy đau khổ.

Anh đã cố gắng tự tử 7 lần, nhưng bởi ân điển Chúa, anh đã giữ được mạng. Santana nói lời Chúa Jesus không chỉ cho anh niềm hy vọng, mà còn giúp anh vượt qua những cơn trầm cảm.

Và, trong những niềm vui mà anh đã nhận được từ Đấng Christ không bao giờ thiếu âm nhạc.

Santana nói anh thậm chí còn khám phá ra sức mạnh thay đổi cuộc sống từ sự tha thứ.

Thời thơ ấu, cha Santana đã bỏ rơi gia đình mình. Và khi anh lên 10, một trong những người bạn của cha đã lạm dụng anh nhiều lần. Anh nói lòng anh ngập tràn sợ hãi và tội lỗi, nhưng vẫn quyết giữ im lặng về việc này.

Santana nói anh đã mang trong mình gánh nặng của sự không tha thứ, giận dữ và oán hận đối với người đó trong nhiều năm. Nhưng cuối cùng Santana đã trút bỏ được tức giận và đau đớn khi quyết định tha thứ cho ông ta.

“Tôi đã loại bỏ sự tức giận bằng cách tha thứ cho người đó”, anh nói với tờ Rolling Stone năm 2008. “Sự tha thứ là một sự giải phóng khó có thể tin được. Và tôi ở đây để nói với bạn, với toàn bộ linh hồn và tấm lòng tôi, rằng bởi ân điển Chúa, bạn có thể làm được, bạn có thể được tự do”.

Santana được coi là một trong những nghệ sĩ guitar rock & roll vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã đạt đến đỉnh trong thế giới âm nhạc.

Năm 1998, anh được gia nhập Rock & roll Hall of Fame. Anh giữ vị trí thứ 15 trong danh sách 100 nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất mọi thời đại của tờ Rolling Stone.

Nhưng đối với anh, cuộc sống bây giờ có một mục đích lớn hơn. Vào năm 2015, Santana nói anh sẽ trở thành Mục sư và rút khỏi thế giới âm nhạc.

Anh nói mặc dù vẫn không biết mọi việc sẽ diễn ra thế nào, nhưng anh vẫn tiếp tục tin cậy Chúa là Đấng làm việc trong anh và qua cuộc đời anh. “Chúa chưa hoàn thành việc của Ngài trên tôi” – anh nói.

Diệu Trang dịch.

Nguồn: cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92