Dưỡng Linh

7 điều có thể làm để giúp đỡ Mục sư

Oneway.vn – Chúa Nhật là khoảng thời gian áp lực đối với các Mục sư. Chúng ta yêu quý Hội Thánh, Mục sư và muốn làm gì đó để ngày Chúa Nhật tuyệt vời nhất. Bài viết này gợi ý cách khích lệ Mục sư ở Hội Thánh bạn sinh hoạt.

 

Image result for leader

 

1- Cầu nguyện

Hãy cầu nguyện cho các Mục sư, xin Chúa mở tai thuộc linh, mở lòng mọi người, và hướng dẫn Mục sư để rao giảng trong sự ban ơn của Thánh Linh.

 

2- Đừng chỉ trích

Chúa Nhật không phải thời gian để phàn nàn. Mục sư sẽ bị xao lãng khi vừa chuẩn bị giảng vừa tìm cách xử lý những lời bình phẩm. Sự chỉ trích giống như tảng đá, đè nặng tâm trí và ảnh hưởng đến cách đưa ra thông điệp. Hãy giữ những lời đó và hỏi bản thân rằng chia sẻ điều này có giúp gây dựng Mục sư, Hội Thánh hay chỉ thỏa lòng cá nhân?

 

Image result for chỉ trích

 

3- Đừng chia sẻ điều bạn muốn Mục sư ghi nhớ

Mục sư sẽ quên những câu chuyện mà bạn kể khi ngày Chúa Nhật qua đi, hãy chia sẻ qua email hoặc vào ngày khác trong tuần. Nếu điều đó thật sự cần phải chia sẻ vào Chúa Nhật, hãy viết lại các điểm chính để Mục sư có thể nắm bắt. Tâm trí bị chi phối bởi nhiều việc vào sáng Chúa Nhật có thể khiến Mục sư khó tập trung rao giảng thông điệp của Chúa.

 

4- Quan tâm người khác

Hãy nghĩ về lợi ích của người khác trước. Có thể nhiệt độ phòng khiến bạn khó chịu, nhưng lại thoải mái với người khác. Có thể bạn không thích bài hát thờ phượng, nhưng bài hát động chạm tấm lòng nhiều người khác. Thông điệp hôm nay chưa trả lời được điều bạn cần, nhưng có thể thay đổi cuộc đời người khác. Khi quan tâm đến người xung quanh, bạn dễ dàng khích lệ Mục sư và góp phần xây dựng Hội Thánh.

 

5- Sẵn lòng

Công việc trong Hội Thánh không phải trách nhiệm của vài người. Các lớp Thiếu ấu nhi, ban Tiếp Tân, Trật Tự, Vệ Sinh… luôn cần nhiều người góp phần.

 

Related image

 

6- Chủ động chào hỏi

Những người mới đến luôn mong muốn được chào đón. Họ tìm một Hội Thánh ấm áp, có tình thân. Nếu nhân sự Tiếp Tân không thể đi cùng họ, hãy chủ động đến, chào hỏi và đưa họ vào chỗ ngồi.

 

7- Cầu nguyện

Dù bắt đầu hay kết thúc, cầu nguyện luôn là điều ưu tiên nhất. Lời cầu nguyện khích lệ cần thiết hơn bất kỳ điều gì. Hãy cầu nguyện và để Đức Thánh Linh hành động.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92