Dưỡng Linh

7 điều bạn cần hỏi trước khi xăm hình

Oneway.vn – Một số Cơ đốc nhân lên án việc xăm hình là trái giáo lý vì Đức Chúa Trời có phán trong Leviticus/ Lê-vi Ký 19:28. Những bằng chứng ở Ca-na-an chỉ ra rằng thay vì lấy mực để vẽ lên cơ thể, họ đã sử dụng những biện pháp khắc nghiệt hơn như đóng dấu bằng sắt nung, rạch hoặc cắt lên da.

Khảo cổ học đã ủng hộ cho Kinh Thánh khi chỉ ra bằng chứng người Ca-na-an thường rạch vào thân thể mình trong các nghi lễ (I Kings/ I Các Vua 18:28), đặc biệt là để thương tiếc người chết và thờ các thần của họ. Leviticus/Lê-vi Ký 19:28 ngụ ý về điều này, “Đừng vì người chết mà cắt da thịt hay xăm vẽ trên thân thể bất cứ hình ảnh nào. Ta là Đức Giê-hô-va.” (Bản TTHĐ). Sự thật này về Ai Cập và Ca-na-an cho thấy Đức Chúa Trời gớm ghiếc việc cắt lên da, hay xăm hình.

Kết quả hình ảnh cho tattoo

Bạn cần suy xét thật kỹ trước khi có một hình xăm… đặc biệt khi bạn là một Cơ đốc nhân.

 

1. Biến đổi

Kinh Thánh không nói rõ chi tiết về việc xăm hình, vậy có giới hạn nào không? Chúng ta biết rõ thân thể này không thuộc về chúng ta, nhưng là đền thờ của Đức Chúa Trời (I Corinthians/ I Cô-rinh-tô 6:19-20). Kinh Thánh cho biết thân thể chúng ta là công trình do tay Đức Chúa Trời nắn nên, không phải để chúng ta tổn hại. Nhưng nhiều người không nhìn nhận điều này. Ngày nay, một số người đã sửa đổi cơ thể mình vĩnh viễn để trông giống động vật hay người ngoài hành tinh hơn là con người; họ tự mình tạo ra hình ảnh của bản thân. Liệu chúng ta thay đổi thân thể theo ý muốn mình mà không làm biến đổi hình dạng ban đầu Đức Chúa Trời đã tạo dựng?

 

2. Động cơ

Tại sao tôi lại xăm hình? Nếu là để chống lại cha mẹ thì điều đó hoàn toàn không được chấp nhận (Ephesians/ Ê-phê-sô 6:1-3). Và nếu việc xăm hình được chấp nhận vì thể hiện tính nghệ thuật, thì phải biết rằng mọi điều mà chúng ta làm là để vinh hiển Đức Chúa Trời (I Corinthians 10:31/ I Cô-rinh-tô 10:31). Điều này có nghĩa là mọi việc mà chúng ta làm là để quy vinh quang về cho Chúa chứ không phải cho chúng ta. Nếu một hình xăm là để làm chứng thì có thể chấp nhận được, nhưng phải nhớ đây không phải cách hiệu quả để truyền giáo. Không thể gây dựng vương quốc Đức Chúa Trời bằng một hình xăm.

 

3. Khiêm nhường

Khiêm nhường nghĩa là không quảng cáo bản thân. Bạn đang hướng mọi người về Đức Chúa Trời hay chính bạn? Hình xăm thường làm nổi bật một phần cơ thể nhất định để người khác suy nghĩ về nó. Thật khó để tin một người có “tramp stamp” (hình xăm lưng dưới) thật sự đang tìm cách hướng mọi người suy nghĩ về Đức Chúa Trời. Suy nghĩ cách khiêm nhường sẽ khiến bạn suy ngẫm, hoặc thậm chí hạn chế số lượng, vị trí, kích thước của hình xăm.

 

4. Tính thương mại

Liệu nhà tuyển dụng có muốn thuê bạn không? Nhiều công ty không muốn nhân viên của mình lộ hình xăm và họ sẽ yêu cầu bạn giấu chúng đi vì nó không được chấp nhận trong giới kinh doanh.

 

5. Thông điệp

Thông điệp mà bạn muốn nói với thế giới là gì? Hình xăm tự nó phản ánh mạnh mẽ những điều mà bạn đề cao. Hình xăm gần như sẽ tồn tại vĩnh viễn bên bạn suốt đời. Khi bạn lớn hơn, có thể bạn sẽ hối hận như nhiều người vì hình xăm đã thay đổi thông điệp và giá trị bản thân họ.

 

6. Tiền bạc

Đây có phải cách khôn ngoan nhất trong việc sử dụng tiền bạc? Trang Tattoo Info, cho biết, “Ở Mỹ, bạn có thể phải chi từ $80-100 cho một giờ xăm… rất ít cửa hàng chịu xăm với giá dưới $40” (2004-2009). Chúng ta sẽ chịu trách nhiệm trước Chúa về việc sử dụng tiền bạc. Và một điều nữa là chi phí xóa hình xăm còn đắt đỏ hơn chi phí xăm ban đầu.

 

7. An toàn y tế

Những nguy cơ về sức khỏe là có thật khi xăm hình. Trang Mayo Clinic cảnh báo: “Đừng xem nhẹ việc xăm hình”. Chúng có thể gây ra những phản ứng và dị ứng  nghiêm trọng, nhiễm trùng, để lại sẹo, hay các bệnh nhiễm trùng qua máu như viêm gan B và C. Xăm hình sẽ tạo ra các vết thương hở và máu có thể bị nhiễm vi khuẩn. Và hãy nhớ rằng phòng xăm không phải là phòng khám y tế.

 

Jane Nguyễn dịch

Nguồn: crosswalk.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92