Dưỡng Linh

7 dấu hiệu Chúa Trời đang soi dẫn bạn

Oneway.vn – Bảy dấu hiệu sau đâu sẽ cho thấy Đức Chúa Trời đang yêu thương, quan tâm và đưa dẫn bạn vào những điều tốt đẹp hơn.

 

 

1- Sửa trị

Khi mọi sự trước mắt đã và đang… tan nát, có thể bởi bạn và tôi đang làm điều trái ngược ý Chúa. Ngài sẽ nhẹ nhàng chạm vào chúng ta với một chút chỉnh sửa. Sự chỉnh sửa có thể là mất việc, bị cắt giảm lương hoặc một số việc không thể lường trước được, đến nỗi bạn gần như phá sản, tuy nhiên Đức Chúa Trời sẽ không rời bạn, không bỏ rơi bạn (Hebrew/Hê-bơ-rơ 13:5). Bởi vì Ngài sẽ kỷ luật những con trai, con gái mà Ngài yêu (Hebrew/Hê-bơ-rơ 12:6).

Sự điều chỉnh này sẽ khiến bạn chuyển hướng, và nó sẽ tốt hơn nhiều so với trước đó. Nếu chúng ta luôn được phép làm điều mình muốn mà không có kỷ luật, chúng ta không phải con Đức Chúa Trời, vì vậy hãy nhìn xem sự chỉnh sửa của Đức Chúa Trời, cảm tạ Chúa và ở trong tình yêu của Ngài.

 

2- Định hướng

Khi Đức Chúa Trời khiển trách, chỉnh sửa và định hướng, Ngài không để chúng ta lênh đênh, trôi dạt. Nếu chịu đi với Đức Chúa Trời, chúng ta có thể nhìn thấy con đường Ngài dành cho chúng ta và soi sáng con đường đó bởi Lời Ngài. Vì Kinh Thánh chính là ánh sáng trong bóng tối, ngăn chúng ta vấp ngã (Psalms/Thi Thiên 119:105). Nếu bạn giấu Lời Chúa trong lòng – ghi nhớ những câu Kinh Thánh (Psalms/Thi Thiên 119:11) – giống như bạn có chiếc đèn flash có thể soi sáng mọi ngóc ngách, mọi mối nguy hiểm trên đường đi. Không có sự hướng dẫn của Lời Chúa, chúng ta sẽ phụ thuộc vào chính bản thân mình.

Giống như khi bạn tham gia một hành trình dài mà không có bản đồ, GPS hoặc điện thoại thông minh để đến nơi chưa bao giờ đến. Tuy nhiên nếu bạn ở trong Đấng Christ và Lời Ngài, bạn có thể cầu xin bất cứ điều gì trong ý muốn của Đức Chúa Trời (John/Giăng 15:4-5,7). Khi chỉnh sửa, Chúa cũng sẽ định hướng cho bạn, Ngài hướng bạn vào những điều tốt hơn, thậm chí tốt nhất cho bạn. Chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời khiến mọi việc hiệp lại đều có ích cho kẻ yêu mến Ngài (Romans/Rô-ma 8:28).

 

 

3- Kiểm tra

Kinh Thánh dạy chúng ta kiểm tra chính mình xem liệu có thực đang ở trong đức tin hay không (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 13:5). Một chút tự kiểm tra không làm tổn thương ai cả. Điều thú vị là khi bạn tra xét Lời Chúa, Lời Ngài sẽ tra xét bạn, và bạn sẽ tìm thấy sự thiếu thốn trong lời Ngài.

Nếu Đức Chúa Trời thấy trong bạn có sự đói khát lớn về Lời Ngài – bạn không cảm thấy đủ trước Lời Chúa. Ngài có thể đẩy bạn vào chức vụ giảng dạy nào đó. Sự khát khao Lời Chúa không tự nhiên mà có, bởi không ai trong chúng ta tìm kiếm Đức Chúa Trời theo cách riêng mình (Romans/Rô-ma 3:11); Đức Chúa Trời chính là Đấng tìm kiếm chúng ta (John/Giăng 6:44), vì vậy nếu bạn muốn tự kiểm tra chính mình, hãy tra xét Lời Chúa để được Ngài tra xét. Có lẽ nó sẽ bày tỏ một điều gì đó tốt hơn mà Đức Chúa Trời muốn trên đời sống bạn.

 

4- Bảo vệ

Nếu Đức Chúa Trời thấy bạn sắp sửa tổn thương bản thân, Ngài có thể di chuyển mọi thứ xung quanh cuộc sống bạn để giúp bạn thoát khỏi tình huống đó, dù đó là công việc hay mối quan hệ. Đức Chúa Trời có thể đẩy hoặc thúc giục bạn bởi Thánh Linh Ngài để thay đổi mọi sự.

Đức Thánh Linh luôn biết điều gì tốt nhất cho chúng ta, vì vậy hãy cố gắng lắng nghe lời thúc giục của Thánh Linh khi Ngài bảo bạn làm hoặc ngừng làm điều gì đó. Chúa có thể đẩy bạn ra khỏi hoặc bước vào một tình huống vì lợi ích riêng bạn, và điều đó chắc chắn tốt hơn tất cả những gì đã qua.

 

 

5- Phản chiếu

Sau khi người em họ của tôi qua đời, những đứa con nhỏ của cô ấy rơi vào cảnh khó khăn, vì thế tôi trò chuyện với chúng về nỗi đau… Tất nhiên, tôi không thể cất đi nỗi đau đó, vì chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể an ủi chúng theo cách thức và thời gian riêng Ngài. Nhưng thực sự bạn không dễ vượt qua được cái chết, sự mất mát của những người mình yêu thương.

Nhưng điều duy nhất có thể an ủi, giúp ích chính là chúng ta sẽ được gặp lại họ. Trong Chúa, chúng ta có hy vọng tương lai, nơi tất cả những người thân yêu đã tin Chúa và qua đời sẽ chờ đợi chúng ta. Đó là điều bạn có thể phản chiếu. Bởi vì Đức Chúa Trời là Chúa của hy vọng, vì vậy đối với các cháu bé tôi đã cho chúng hiểu sự mất mát đó chỉ: tạm biệt và hẹn gặp lại.

 

6- Hoàn hảo

Khi một người bạn cho biết anh đang cầu nguyện cho tính kiên nhẫn, tôi nghĩ: “Ồ!”, rồi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chắc chắn anh ấy sẽ mất vài tuần… mệt mỏi, nhưng khi sự hỗn loạn ngắn ngủi kết thúc, tôi hỏi: “Đã kiên nhẫn hơn chưa?”. Anh cười, đáp: “Có!”.

Khi chúng ta xem thử thách như phương tiện mà Đức Chúa Trời sử dụng để tinh luyện – như vàng thử lửa, quan điểm của chúng ta sẽ thay đổi, chúng ta có thể học cách thỏa lòng, đó là điều Sứ đồ Paul/Phao-lô đã làm, vì có sự chịu đựng lớn, nên ông cũng có rất nhiều cơ hội để thực hành sự kiên nhẫn và thỏa lòng.

 

 

7- Yêu thương

Ao ước của Đức Chúa Trời là muốn chúng ta biết Đấng Christ nhiều hơn, đó cũng nên là ước muốn của chúng ta. Nhưng làm thế nào để có thể biết Ngài rõ hơn? Sứ đồ Phao-lô đã cho chúng ta một số “quyền trợ giúp”, ông viết: “Vì như những sự đau đớn của Đấng Christ trong chúng tôi chan chứa thể nào, thì sự yên ủi bởi Đấng Christ mà chứa chan cũng thể ấy” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 1:5).

Càng biết nhiều về Đấng Christ và sự chịu đựng của Ngài (Issah/Ê-sai 53), bạn càng hiểu nhiều về Ngài. Và càng hiểu nhiều về Ngài, bạn càng yêu Ngài nhiều hơn. Vì vậy Đức Chúa Trời luôn muốn điều tốt hơn cho chúng ta, và đó chính là mối quan hệ cá nhân – thân mật với Chúa Jesus – sẽ mang lại cho bạn mối quan hệ tương tự với Đức Chúa Cha, vì bất cứ ai yêu Con thì cũng yêu mến Cha.

 

* Kết:
Đức Chúa Trời có thể sử dụng sự chỉnh sửa, định hướng và kiểm tra để bảo vệ chúng ta, cho sự phản chiếu của chúng ta, vì Ngài đang hướng chúng ta tới sự hoàn hảo. Và cú “đẩy” đó đôi khi khiến chúng ta đau, nhưng sự điều chỉnh của Chúa được thực hiện từ Tình Yêu. Những thử thách của cuộc sống hiệp lại cùng nhau sẽ đưa chúng ta tiến lên trong sự thánh hóa, trở nên giống Đấng Christ hơn.

Chúng ta có thể học cách ca ngợi Ngài trong cơn bão, trong một tương lai không chắc chắn, ngay cả khi chúng ta bị đẩy khỏi vùng an toàn. Ngài là Đức Chúa Trời mà chúng ta có thể hoàn toàn tin cậy, vì chỉ duy Ngài mới nhìn thấy các góc khuất trong cuộc đời chúng ta. Những gì Ngài làm có thể không “dễ chịu ”, nhưng chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời không bao giờ mắc sai lầm. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là tuân theo Lời Ngài, tin cậy Chúa và để lại mọi thứ khác cho Ngài.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92