Quốc Tế

7 Cách Nhận Biết Chúa Đang Kêu Gọi Bạn

Oneway.vn: Có một giả thuyết nói rằng chúng ta phải có một đời sống có tổ chức và trật tự trước khi chúng ta bước đi theo sự kêu gọi của Chúa. Con cái phải có thời gian thích hợp với chúng ta. Nợ nần phải được trả. Đời sống của chúng ta phải có không gian và sự bình an… Còn bạn thì sao, bạn có đang mong đợi sự kêu gọi đặc biệt nào đó từ Chúa trong năm 2016?

7 Cách Nhận Biết Chúa Đang Kêu Gọi Bạn

Sau tất cả những điều bận rộn cần phải quan tâm, chúng ta có thể làm điều vĩ đại như thế nào cho Chúa khi mà thậm chí không có nổi 10 phút để cầu nguyện? Làm sao chúng ta cho đi từ một cái giếng cạn? Làm sao chúng ta có thể chia sẻ những thứ chúng ta không có, cho dù đó là thời gian, tiền bạc hay sức lực? Tuy nhiên, sự kêu gọi của Chúa chưa bao chờ đợi chúng ta thu xếp cuộc sống. Thực tế, Ngài luôn kêu gọi chúng ta ngay cả khi chúng ta không có gì. Tại sao?

Khi chúng ta không có gì để cho đi, chúng ta sẽ nhìn vào Đấng ban cho.

Khi chúng ta không có thời gian, chúng ta phải điều chỉnh thứ tự ưu tiên và sắp xếp mọi thứ theo lịch trình của Chúa.

Khi chúng ta cảm thấy ngu ngốc và thiếu thốn, chúng ta sẽ nhìn lên sự khôn ngoan của Chúa.

Khi chúng ta cảm thấy cạn kiệt sức lực, chúng ta sẽ nhìn vào sức mạnh của Chúa.

Và trong khi đi theo Ngài, chúng ta sẽ tìm thấy Ngài.

Khi John và tôi bận rộn với sự nghiệp, Chúa kêu gọi chúng tôi nhận con nuôi. Khi tôi là một tác giả và người nội trợ bận rộn, Ngài kêu gọi tôi bắt đầu một trung tâm chăm sóc khủng hoảng thai sản.

Khi gia đình chúng tôi yên ổn ở Montana, Chúa kêu gọi chúng tôi tới Arkansas.

Khi tôi không có thời gian để đáp ứng những thời hạn viết sách và các con, Ngài tiếp tục kêu gọi tôi phục vụ và khích lệ những bà mẹ tuổi thiếu niên thông qua nhóm hỗ trợ Teen MOPS.

Thậm chí tuần trước, khi tôi có một chuyến đi chơi cùng gia đình, Chúa kêu gọi John và tôi giúp đỡ một bà mẹ trẻ.

Và tôi đã khám phá ra điều gì?

Thêm thời gian? (thật sự không)

Thêm năng lượng? (Tôi mong thế)

Thay vào đó, tôi khám phá ra rằng khi tôi làm công việc Chúa, Ngài chăm sóc tôi (kịp thời hạn, những đứa con được chăm sóc)

Những câu chữ đến khi tôi quá mệt để suy nghĩ. Và các con được dạy dỗ về việc theo Chúa sẽ là như thế nào.

Những điều khác cũng xảy đến. Những cuộc đời được biến đổi. Những đứa trẻ không nhà tìm được ngôi nhà cho mình. Những người phụ nữ trẻ không biết làm mẹ có nghĩa là gì được tư vấn. Một vài người phụ nữ trẻ này gặp khủng hoảng thậm chí đã quỳ gối cầu nguyện với Đấng Cứu Rỗi.

Làm sao bạn biết được điều Chúa kêu gọi bạn làm? Dưới đây là 7 cách:

  1. Có một gánh nặng trong tấm lòng mà bạn không thể bỏ qua
  2. Có một người cụ thể mà bạn biết cần sự giúp đỡ
  3. Đoạn Kinh Thánh bạn đọc khích lệ bạn phải có đức tin và bước ra
  4. Khi cầu nguyện, bạn có cảm nhận rằng Chúa đang yêu cầu bạn hành động.
  5. Bạn không có thời gian nhưng bạn có hạt giống đức tin
  6. Chúa mang một ai đó đến trong cuộc đời bạn để khích lệ sự kêu gọi của bạn (người phối ngẫu, Mục sư hay một người bạn)
  7. Bạn cảm thấy như thể bạn không thể làm điều đó một mình

Có nhiều điều chiếm thời gian của chúng ta – luôn như vậy. Có những điều tốt để chúng ta có thể cống hiến cuộc đời mình nhưng điều quan trọng nhất là Chúa.

7 Cách Nhận Biết Chúa Đang Kêu Gọi Bạn

Khi chúng ta quyết định bước ra, con đường của bạn sẽ không tự động rõ ràng. Thay vào đó, Chúa sẽ mở dần. Ngài sẽ cho chúng ta thêm sự khôn ngoan, năng lực, nguồn lực và sức mạnh. Nhưng hầu hết Ngài sẽ cho chúng ta chính Ngài.

Và khi bạn có Ngài, bạn sẽ có mọi thứ. Và khi bạn chia sẻ sự hiểu biết về Ngài với những người khác thì họ cũng có Ngài. Và khi những cuộc đời xung quanh bạn được biến đổi, những thứ bạn đang cảm thấy bận rộn đó sẽ không còn quan trọng nữa.

Và Chúa sẽ được tôn cao bởi rõ ràng rằng chính Ngài đang làm việc.

Còn bạn thì sao? Bạn cảm thấy Chúa kêu gọi bạn làm điều gì? Và bạn đã làm gì cho sự kêu gọi đó? Ao ước những điều chia sẻ này giúp ích cho đời sống thuộc linh của các bạn. Hãy để Chúa hướng dẫn và đồng hành cùng bạn trong năm 2016 này nhé!

* Tricia Goyer đã viết hơn 35 cuốn sách, bao gồm cả những cuốn tiểu thuyết giải trí giúp người đọc thư giãn và những cuốn sách mang lại hi vọng và sự khích lệ. Cô cũng xuất bản hơn 500 bài viết trên cách trang báo như Guideposts, Thriving Family, Proverbs 31 và HomeLife.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Cảm ơn Chúa vì chương trình Oneway radio, bài chia sẻ này đúng lúc m đang cần


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92