Dưỡng Linh

7 Cách Đối Phó Với Những Người Tiêu Cực Trong Hội Thánh

Oneway.vn – Một trong những điều bực mình nhất khi là một mục sư đó là một số những người luôn tỏ ra tiêu cực về bất cứ điều gì…

0000062

Nhưng tạ ơn Chúa rằng khi tôi đồng hành với Hội thánh càng lâu thì tôi càng ít phải giải quyết vấn đề này hơn. Trong một Hội thánh đã được lập rồi, hầu hết những sự tiêu cực của chúng ta đến từ một vài người. Khi còn trong quá trình lập Hội thánh, nó đến từ bên ngoài Hội thánh của chúng tôi. Cả 2 khía cạnh trên thì đối phó với những người tiêu cực là một phần lớn trong mảng công việc của tôi. Tôi nói chuyện với các mục sư mỗi tuần, họ nói với tôi họ có một nhóm lớn những người luôn tỏ ra tiêu cực về điều gì đó mà họ đang làm.

Tôi đã học được – khi đến một Hội thánh với những người thực sự đang bị tổn thương, những người có cuộc sống lộn xộn, bừa bãi, khi đến Hội thánh với những người như vậy hoặc đơn giản khi sự thay đổi đến từ mọi người – số những người phàn nàn tăng lên, thường là ở trong số những người mộ đạo, ngoan đạo nhất.

Và khi những mẫu người này nói chuyện, năng lượng tiêu cực của họ lan truyền nhanh.

Như Chúa Giê-xu đã dạy những môn đồ Ngài cách để xây dựng một Hội thánh, một mệnh lệnh chính là yêu thương những người mà không có ai yêu thương họ. Vì vậy, họ còn yêu cả kẻ thù của họ, điều này bao gồm việc yêu những người khi mà họ không phải là đáng yêu lắm. Ngay cả những người mà luôn luôn tiêu cực. (Đôi khi thì đó là một mệnh lệnh khó phải không ạ?)

Tôi đã cố gắng lãnh đạo Hội thánh với triết lý này. Trong quá trình đó tôi nhận ra rằng điều mà Chúa Giê-xu đã kinh nghiệm khi làm việc với các lãnh đạo tôn giáo trong thời của Ngài.

Có điều này trong tâm trí, chúng ta đáp lại thế nào với những người chọn việc phàn nàn và cố giữ sự tiêu cực về việc chinh phục người khác cho Chúa Đấng Christ.

Quý vị làm gì khi những sự tiêu cực cứ liên tiếp trong sứ mệnh mà Chúa đã kêu gọi quý vị?

Đây là 7 cách đối phó với những người tiêu cực:

Hãy Sàng Lọc Cuộc Nói Chuyện Có Tính Tiêu Cực: Hãy hỏi bản thân mình nếu điều mà họ đang nói đúng với sự thật. Nó có đúng không? Nếu không, hãy nhanh chóng loại bỏ nó, vì vậy nó sẽ không bắt đầu kiểm soát quý vị. Khi quý vị có ý nghĩ sai lạc về chính bản thân minh hoặc Hội thánh, quý vị phê chuẩn cho một người đem đến sự tiêu cực. Và quý vị tiếp thêm nhiên liệu cho họ tiếp tục sự tiêu cực về quý vị và Hội thánh xa hơn nữa.

Học Biết Khi Nào Là Cần Thiết: Chúng ta không nên từ chối lắng nghe bất cứ một lời phê phán, bình phẩm nào. Có một yếu tố của sự thật trong hầu hết các lời phê phán, bình phẩm, ngay cả giữa những điều mà quý vị cuối cùng cần phải loại bỏ.

Hãy Có Một Số Người Tích Cực Quanh Quý Vị: Một vài người tiêu cực về tất cả mọi thứ và sẽ không bao giờ khích lệ được một ai cả. Đó là thực tế khi làm việc với con người. Mỗi một lãnh đạo cần phải tìm nhóm người chủ chốt có thể khích lệ họ đến gần Đấng Christ hơn, tin họ trong Đấng Christ và quan tâm chu đáo tới lợi ích của họ.

Hãy Nhớ Những Người Tiêu Cực Cũng Truyền Bá Những Điều Này Điều Kia Về Những Người Khác: Nó thường giúp tôi hòa giải điều mà một người tiêu cực nói về tôi khi tôi nhận ra họ luôn truyền bá những điều tiêu cực. Nếu tôi không phải là người bị phê phán thì sẽ có nạn nhân khác. Đừng có quan trọng hóa tiếng nói của người luôn tiêu cực. Đôi khi chúng ta có xu hướng dành cho họ hầu hết sự chú ý. Cách duy nhất mà quý vị có thể dừng người luôn tỏ ra tiêu cực là từ chối cho họ có một thính giả lắng nghe sự tiêu cực của họ. Sự thực là nếu họ được cho cơ hội tiếp tục lên tiếng họ sẽ dẫn mọi người vào thế giới tiêu cực của họ. Nếu cùng một sự chú ý quan tâm được dành cho những người mà có ảnh hưởng tích cực thì họ sẽ dẫn mọi người vào thế giới tích cực của họ.

(Điều mà tôi đang nói là để tránh một người tiêu cực. Có thể là họ tiêu cực vì một lý do. Họ bị tổn thương, tức giận, đổ vỡ, bối rối hoặc đơn giản phạm tội trong thái độ của họ. Cả 2 trường hợp, chúng ta yêu họ. Đó là sự kêu gọi của chúng ta với tư cách là những người tin Chúa. Nhiều lần tôi đã phát hiện ra rằng nếu chúng ta yêu họ chúng ta thực ra có thể bắt đầu làm dịu đi, giảm đi sự tiêu cực của họ – ít nhất là giảm âm lượng của nó xuống)

Đối Đầu Với Điều Giả Dối: Quý vị không phải mở một cuộc điều tra về sự giả dối – quý vị cũng không nên làm vậy – nhưng quý vị nên cố gắng dừng sự lan truyền sự giả dối nếu quý thấy những điều đó được lặp lại hoặc được nói đến tai quý vị. Điều này thực sự đúng đắn nếu nó đang theo cách làm những điều mà quý vị biết Đức Chúa Trời kêu gọi quý vị làm điều đó. Đừng khoe khoang về việc làm như vậy. Đừng làm bẽ mặt người khác hoặc đối xử với họ quá cay nghiệt. Hãy cư xử với mọi người bằng tình yêu thương. Hãy là một thí dụ về cách kiểm soát, xử lý sự bất đồng theo Kinh thánh. Nhưng cũng đừng có phớt lờ nó.

Hãy Thành Thật Và Tích Cực Quanh Những Người Khác: Hãy quyết định quý vị sẽ luôn là một người có sự ảnh hưởng tích cực. Đừng nhắc lại những điều giả dối, không đúng sự thật và tránh làm một người hay bắt bẻ. Hãy tìm kiếm những điều tốt trong mọi tình huống. Một thái độ tích cực cũng lan truyền tương tự như vậy.

Hãy Tự Nhắc Mình Về Sự Thật:  Cuối cùng quý vị đang tìm kiếm sự thật, không phải ý kiến của một người về sự thật.

Quý vị đối phó những người tiêu cực bằng những cách nào?

Bùi Hà

Theo churchleaders.com

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92